• Zalo

Vụ Quỳnh Anh Got Talent: Cây muốn lặng mà gió chẳng đừng

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 28/02/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Phía gia đình Quỳnh Anh lại tiếp tục thổi bùng lên ngọn lửa dư luận quanh sự kiện 'tài năng hát được 6 thứ tiếng'.

(VTC News) - Phía gia đình Quỳnh Anh lại tiếp tục thổi bùng lên ngọn lửa dư luận quanh sự kiện 'tài năng hát được 6 thứ tiếng'.

Từ khi tập 7 chương trình Vietnam’s Got  Talent phát sóng, dư luận sôi sùng sục trước tất cả những thông tin liên quan đến thí sinh Lê Nguyễn Quỳnh Anh và đại gia đình cô bé.

Từ khi chương trình phát sóng, dư luận sôi sùng sục 

Tiết mục thi tài năng ca hát của Quỳnh Anh không quá xuất sắc nhưng cũng đến nỗi dở tệ, điều khiến dư luận ồn ào và chỉ trích là thái độ và suy nghĩ của mẹ Quỳnh Anh cũng như sự tâng bốc và khoa trương quá đà của gia đình trên sân khấu tìm kiếm tài năng.

Ngay sau sự chỉ trích nặng nề của cư dân mạng và khán giả truyền hình, bà Nguyễn Thị Ngọ (mẹ Quỳnh Anh) đã châm ngòi cuộc chiến bằng cách lên báo chí ‘tố’ BTC chương trình Vietnam’s Got Talent đã cố ý làm hỏng tiết mục của Quỳnh Anh và xây dựng nên hình ảnh một gia đình kệch cỡm và lố bịch trên truyền hình nhằm thu hút sự chú ý của công chúng vào chương trình và khẳng định ‘chúng tôi bị bạo hành về tinh thần’

Trước những ồn ào sau tiết mục của Quỳnh Anh cộng với việc gia đình Quỳnh Anh đã cáo buộc BTC đã lừa đảo, dàn dựng và bóp méo diễn trình sự việc và câu chuyện diễn ra xung quanh phần thi của thí sinh 15 tuổi này để tạo lùm xùm vì mục đích thương mại, đại diện BTC khẳng định, họ đã không làm sai, hay bóp méo những gì đã diễn ra trong quá trình thi của Quỳnh Anh, Vietnam’s Got Talent không hề sử dụng trường hợp của thí sinh Quỳnh Anh để thu hút dư luận.

Quỳnh Anh xới lại và làm lớn vụ việc

Những tưởng sự việc sẽ yên ắng sau sự lên tiếng chính thức của BTC thì chính cô bé Quỳnh Anh lại xới lên những tranh cãi nảy lửa khi viết một bức thư gửi bà Ngô Thị Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và nhi đồng Quốc hội với tiêu đề ‘Lời kêu cứu khẩn cấp’. Bức thư đã được đăng tải trên trang website chính thức của trường quốc tế APC, nơi mẹ Quỳnh Anh làm chủ tịch hội đồng quản trị với nội dung thống thiết và khẩn cấp:

Lời kêu cứu khẩn cấp của Quỳnh Anh 
Được đăng tải đầu tiên trên website trường APC 

'Đúng 10 ngày đêm, tức là 240 giờ kể từ tối ngày 12-2, VTV3 phát sóng chương trình kỳ 7, Vietnam’s Got Talent đưa cháu và gia đình cháu lên chiếu với sự dàn dựng lắp ghép tinh vi, có chủ định của Ban tổ chức bóp méo sự thật để xây dựng hình ảnh cháu và mẹ cháu thật tồi tệ, kích động cả bao nhiêu triệu người trên thế giới để họ ném đá, lăng nhục liên tục hai mẹ con cháu. Họ đã khiến cho cả một hệ thống thông tin báo chí từ truyền hình, báo mạng, báo giấy cùng hùa theo và khoét sâu hơn vết thương của cháu. Mấy chục triệu học sinh, sinh viên cả nước và ở nước ngoài ai cũng biết việc này. Chuyện khủng khiếp lớn đến thế, cháu chưa thấy xảy ra ở Việt Nam bao giờ cả....

Từ ngày chương trình lên sóng, cháu không thể nào ăn nổi bát cơm hay ngủ ngon trọn một giấc. Đến trường, cho đến nay là tuần thứ hai sau khi xảy ra sự việc rồi mà cháu vẫn không thể tập trung vào việc học.
Bác ơi, một đứa trẻ có thể chịu được bao nhiêu hòn đá và bao nhiêu phút bị ném đá? Còn cháu đã chịu cả 240 giờ rồi.

Bác ơi hãy cứu cháu cùng mẹ và gia đình cháu!’


Trước sự việc này BTC Vietnam’s Got Talent đã quyết định im lặng, vì sự việc bị đẩy đi quá xa, và theo BTC thì còn rất nhiều thí sinh khác đáng được quan tâm hơn là chỉ chạy theo một scandal như thế này.

Khi bức thư đến tay bà Ngô Thị Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và nhi đồng Quốc hội, bà đã có phản hồi: ‘Đọc bức thư, cảm xúc của tôi cũng rất nhiều nhưng mẹ của cô bé cũng đáng trách. Tôi cũng phải cập nhật đầy đủ để trao đổi cụ thể. Tôi sẽ có một bức thư trả lời cho gia đình Quỳnh Anh, trong đó nêu rõ quyền hạn của Ủy ban Văn hóa Giáo dục và quá trình giải quyết thư của cô bé. Quỳnh Anh dưới 18 tuổi nên có sự bảo hộ của gia đình. Người thân của cháu cần liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để họ giải quyết’.

Copy và bơm vá có ‘đá xoáy’ Vietnam’s Got Talent?

Việc Quỳnh Anh xới lại và làm lớn vụ việc bằng lá thư gửi lên tận Quốc hội còn đang thu hút sự quan tâm của dư luận thì mới đây, trong chương trình Copy và bơm vá (Thư giãn cuối tuần) ngày 25/02 của Đài truyền hình Việt Nam có một tiểu phẩm hài ‘đá xoáy’ vụ việc này nội dung gần như tiết mục của thí sinh Lê Nguyễn Quỳnh Anh. Dư luận khá xôn xao và đặt nhiều câu hỏi về mục đích của tiểu phẩm hài này.

Copy và bơm vá có 'đá xoáy' chương trình 

PV VTC News đã liên hệ với đạo diễn Đỗ Thanh Hải, tổng đạo diễn của chuyên mục Thư giãn cuối tuần để hỏi về vấn đề này nhưng anh cho biết quan điểm của anh là không có ý kiến gì.

Sự việc được tiếp diễn vào ngày 26 /2  một bài báo châm biếm trên báo Tuổi Trẻ với nhan đề “Em Mạnh Mẫu Dạy Con” được phía gia đình Quỳnh Anh cho là tiếp tục xoáy vào những ồn ào quanh sự kiện này.

Bố Quỳnh Anh chính thức lên tiếng

Đỉnh điểm của cơn bão dư luận nổi lên là vào ngày hôm qua (27/02), ông Lê Anh Tuấn, bố thí sinh Lê Nguyễn Quỳnh Anh chính thức lên tiếng bảo vệ con gái bằng một bức thư bày tỏ sự bức xúc cao độ. Trong thư, ông Lê Anh Tuấn đề cập đầu tiên đến việc mình bị sốc sau khi xem xong tiểu phẩm hài trong chương trình Copy và bơm vá. Ông cho rằng  họ đã xây dựng vở hài kịch để tiếp tục nhạo báng và hạ nhục con gái ông và gia đình.

Bức thư bức xúc cao độ của bố Quỳnh Anh 

Ông đặt câu hỏi về việc tại sao đài truyền hình quốc gia phát sóng tiết mục này và ‘Phải chăng đây là lời đáp lại của BHD (đơn vị truyền thôngtổ chức chương trình Vietnam’s Got Talent) trước lời kêu cứu trong tuyệt vọng của cô con gái bé nhỏ của tôi gửi tới Ủy ban Giáo dục, Văn hóa Thanh Thiếu niên Nhi đồng của Quốc Hội?’

Việc tiếp theo ông nhắc tới là ‘bài báo châm biếm của tác giả Bút Bi trên báo Tuổi Trẻ với nhan đề ‘Em Mạnh Mẫu Dạy Con’ tiếp tục bêu riếu con gái tôi và vợ tôi’


Ông Lê Tuấn Anh còn đẩy sự việc nghiêm trọng bằng cách liệt ra những điều mà ông cho rằng BTC Vietnam’s Got Talent cố tình nhạo báng như: NSND Trần Hiếu, ông nội Quỳnh Anh, tiếng Việt, hình ảnh giới trẻ Việt Nam...và cho rằng đó là một hành động tội ác.

Bức thư khá dài và đầy bức xúc của ông Lê Tuấn Anh đang đặc biệt thu hút sự chú ý, và cùng với bức thư Quỳnh Anh gửi lên Quốc hội, vụ việc đã làm tâm điểm thổi bùng lên một cơn bão dư luận trong mấy ngày vừa qua.

Tới giờ phút này, ngay cả khi sự việc đã bị đẩy đi quá xa, BTC Vietnam’s Got Talent vẫn tiếp tục im lặng, còn phía gia đình Quỳnh Anh cho biết sẽ đi tới cùng làm sáng tỏ vụ việc.

An Yên


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !