Vụ quay clip tiêu cực tại phòng thi: Công an vào cuộc

(VTC News) - Bước đầu, thông qua các thông tin trên clip thì vụ việc mới chỉ ở mức độ vi phạm quy chế thi, chưa có dấu hiệu tội phạm hình sự.

>> Toàn cảnh sự việc ném phao thi tại Bắc Giang

Sáng nay 6/6, thí sinh quay clip tố cáo tiêu cực trong phòng thi tại hội đồng thi Trường THPT dân lập Đồi Ngô, Bắc Giang hiện đang được mời lên công an Huyện Lục Nam, Bắc Giang để làm rõ sự việc.

Bước đầu thí sinh đã nhận toàn bộ hành vi quay clip trong phòng thi của mình và tỏ ra rất ăn năn, hối hận với việc làm của mình.

Trao đổi với báo chí, chiều ngày 5/6, ông Trần Đình Hồng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, ngay sau khi biết thông tin, lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh vụ việc.


Bước đầu, thông qua các thông tin trên clip thì vụ việc mới chỉ ở mức độ vi phạm quy chế thi, chưa có dấu hiệu tội phạm hình sự.

Theo quy định, lực lượng công an có trách nhiệm bảo vệ an ninh, an toàn cho kỳ thi. Tuy nhiên, công an chỉ làm nhiệm vụ ở “vòng ngoài”, còn bên trong khu vực thi thuộc quyền của Hội đồng coi thi.

Ông Hồng cũng cho biết thêm “Trước hết, ngành giáo dục cần xác định mức độ vi phạm như thế nào, theo quy chế xử lý như thế nào, nếu có dấu hiệu vi phạm về hình sự thì khi ấy mới chuyển cho lực lượng công an”.

Hiện nay, cơ quan công an điều tra Bắc Giang đang tiếp tục điều tra sự việc.

Tin liên quan

» Gian lận thi tốt nghiệp THPT: Tội lộ bí mật quốc gia!
» Video: Thí sinh ngang nhiên quay bài thi tốt nghiệp
» Thí sinh quay clip ném phao thi tốt nghiệp 'đã vi phạm'
» Tốt nghiệp THPT: Giám thị để thí sinh nhởn nhơ quay bài


Phạm Thịnh


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN