Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vũ Quang Huy: "VTC sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán"

(VTC News) - Sau buổi làm việc giữa các Đài Truyền hình với Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) về quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh, Bộ TT&TT đã có ý kiến chỉ đạo K+ tìm hướng chia sẻ bản quyền vì quyền lợi của khán giả.


Theo đó, Bộ TT&TT yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cần ngồi lại thảo luận để tìm ra giải pháp chia sẻ quyền phát sóng, đảm bảo lợi ích cho khán giả xem truyền hình. Trước mắt, Bộ TT&TT giao cho VTV đứng ra chủ trì, trao đổi với các Đài Truyền hình khác để tìm ra giải pháp.

Phó Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Vũ Quang Huy khẳng định VTC sẽ tham gia đàm phán vì quyền lợi chung của khán giả. (Ảnh: Quang Minh)

Phó Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Vũ Quang Huy khẳng định VTC sẽ tham gia đàm phán vì quyền lợi chung của khán giả. (Ảnh: Quang Minh)


Trả lời báo chí bên lề cuộc họp, Tổng giám đốc Công ty truyền hình số Việt Nam (VSTV), đơn vị sở hữu kênh truyền hình K+, ông Cao Văn Liết khẳng định sẽ thực hiện đúng cam kết với Bộ TT&TT và các đối tác đang khai thác truyền hình trả tiền tại Việt Nam, trong đó có VTC. Ông Liết cho biết: "VSTV coi VTC như một đối tác đang khai thác truyền hình trả tiền tại Việt Nam. VSTV sẵn sàng ngồi vào bàn đám phán, nếu đối tác đưa ra lời đề nghị tiếp sóng, hoặc cùng khai thác".

Về phía VTC, Phó Giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, ông Vũ Quang Huy cũng bày tỏ quan điểm sẵn sàng tham gia đàm phán để có được bản quyền phát sóng các trận đấu của giải Ngoại hạng Anh ngày Chủ Nhật nhằm đảm bảo nhu cầu thưởng thức bóng đá của rất đông khán giả VTC.

Trao đổi với VTC News, ông Vũ Quang Huy nhấn mạnh: “Giải pháp mà lãnh đạo Bộ TT&TT đưa ra trong cuộc họp hôm nay là một quyết định phù hợp, K+ sẽ phải chia sẻ gói bản quyền đang nắm giữ chứ không thể nắm trong tay bản quyền mà không có đầy đủ cơ sở vật chất để phát sóng. VTC đã sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán”.


Hà Thành (ghi)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN