• Zalo

Vụ quán Xin Chào: Tuần này xem xét xử lý Công an huyện Bình Chánh

Pháp luật Thứ Hai, 25/04/2016 08:32:00 +07:00

Ban giám đốc Công an thành phố sẽ xem xét hình thức tương ứng, đề xuất Tổng Cục chính trị Công an nhân dân xử lý đối với trưởng Công an huyện Bình Chánh

Ban giám đốc Công an thành phố sẽ xem xét hình thức tương ứng, đề xuất Tổng Cục chính trị Công an nhân dân xử lý đối với trưởng Công an huyện Bình Chánh.

Sáng 24/4, lãnh đạo VKSND huyện Bình Chánh đã trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can cho ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào bị truy tố về tội kinh doanh trái phép. Cùng ngày Giám đốc CA TP.HCM cho biết sẽ xem xét xử lý cá nhân cán bộ công an có sai phạm trong vụ việc trên.

Nội dung quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can xác định: “Ngành nghề kinh doanh của ông Nguyễn Văn Tấn pháp luật quy định không cần có giấy phép riêng theo điều 159 Bộ luật Hình sự và không bắt buộc phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Việc Công an huyện Bình Chánh qua hai lần kiểm tra đều xác định ông Nguyễn Văn Tấn vi phạm kinh doanh khi chưa có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và cho rằng ông Nguyễn Văn Tấn kinh doanh không có giấy phép riêng nên đã khởi tố ông về tội kinh doanh trái phép là không có căn cứ”.

Vì những lý do trên, ngày 23/4, ông Nguyễn Văn Đâu, Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã ký quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can, phục hồi các quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Văn Tấn.
Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM cho hay trong tuần này sẽ xem xét xử lý các cá nhân có sai phạm trong vụ việc của ông Nguyễn Văn Tấn. Ảnh: Dân Trí
Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM cho hay trong tuần này sẽ xem xét xử lý các cá nhân có sai phạm trong vụ việc của ông Nguyễn Văn Tấn. Ảnh: Dân Trí 

Cùng ngày (24/4), Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM cho hay trong tuần này sẽ xem xét xử lý các cá nhân có sai phạm trong vụ việc của ông Nguyễn Văn Tấn.

Theo đó, Ban giám đốc Công an thành phố sẽ xem xét hình thức tương ứng, đề xuất Tổng Cục chính trị Công an nhân dân xử lý đối với trưởng Công an huyện Bình Chánh theo quy định.

Đối với các cán bộ khác có liên quan, thuộc thẩm quyền xử lý của Công an thành phố thì sẽ xử lý nghiêm ngay sau khi kiểm điểm rõ trách nhiệm.

Video: VKSND Huyện Bình Chánh trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can với ông Tấn tại quán Xin Chào 


Nguồn: Tiền Phong
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vụ quán Xin Chào: Tuần này xem xét xử lý Công an huyện Bình Chánh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin