Vụ 'quan tài diễu phố': Các bị cáo khai gì trước tòa?

Pháp luậtThứ Hai, 13/07/2015 04:12:00 +07:00

Gia đình bị hại và các luật sư yêu cầu triệu tập ông Trần Khánh Dũng để làm rõ việc ông Dũng có liên quan đến vụ án hay không.

(VTC News) - Ngay từ sáng sớm, rất đông người nhà bị hại và người dân địa phương đã có mặt theo dõi diễn biến phiên tòa.

Hôm nay (13/7), TAND tỉnh Vĩnh Phúc mở phiên tòa xét xử lại theo trình tự sơ thẩm vụ “quan tài diễu phố”. Nạn nhân là anh Nguyễn Tuấn Anh, 27 tuổi, ở Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên.

Nhóm bị cáo hầu tòa về tội giết người gồm: Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Văn Định (ở huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng); Phùng Đắc Tú, Phùng Mạnh Tuấn (ở huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc); Đặng Quốc Tú và Nguyễn Văn Bính (ở TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Ngay từ sáng sớm, rất đông người nhà bị hại và người dân địa phương đã có mặt theo dõi diễn biến phiên tòa. Do hội trường hạn chế về chỗ ngồi, rất đông người dân đã đứng phía ngoài theo dõi phiên tòa xét xử vụ việc từng gây rúng động tỉnh Vĩnh Phúc.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm sáng nay (13/7) 

Trong phần mở đầu phiên tòa sáng nay, luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bị hại đề nghị triệu tập Trần Khánh Dũng – Giám đốc công ty TNHH Minh Giang, chủ ngôi nhà 4 tầng nơi một số bị cáo vốn là công nhân công ty này ở đến tòa để làm rõ, có hay không sự liên quan của ông này đối với vụ án.

Trước đó tòa đã tiến hành triệu tập ông Dũng tới tòa với tư cách là người làm chứng. Tuy nhiên, ông Dũng vắng mặt vào sáng nay.

Sau khi hội ý, chủ tọa Nguyễn Văn Hoa quyết định tiếp tục xét xử vụ án. HĐXX xác định cơ quan tố tụng gửi giấy triệu tập nhưng ông Dũng vắng mặt. Do đã lấy lời khai tại cơ quan điều tra nên việc vắng mặt của người này không ảnh hưởng đến việc xét xử.

Sau phần làm thủ tục, HĐXX bắt đầu phần xét hỏi. Để tiến hành lấy lời khai tại tòa, chủ tọa yêu cầu cách ly bị cáo Đặng Quốc Tú.

Trả lời phần xét hỏi của HĐXX, bị cáo Phùng Mạnh Tuấn thừa nhận có xảy ra mâu thuẫn với nạn nhân Tuấn Anh vào đêm 14/3/2013 tại quán nhậu. Sau đó, bị cáo này và một số người đã đuổi đánh anh Tuấn Anh, truy sát khiến anh này ngã xuống kênh và tử vong sau đó.

Video: Vụ án 'quan tài diễu phố' gây xôn xao dự luận
 

Sau khi gây án, các bị cáo về ngôi nhà 4 tầng của ông Dũng nghỉ. Phùng Mạnh Tuấn cũng khai rằng không quen biết với ông Trần Anh Dũng, chỉ thi thoảng đến ngôi nhà 4 tầng chơi chứ không ở đó cố định.

Đối với bị cáo Nguyễn Văn Tình, bị cáo cho biết làm công nhân tại Công ty Minh Giang, không có quan hệ với ông Dũng vì một người là công nhân, một người là giám đốc công ty.
Bị cáo Nguyễn Văn Định khai nhận, bị cáo quan hệ với ông Dũng như một người làm công. Định khai không mâu thuẫn với nạn nhân Tuấn Anh. Nguyên nhân dồn đánh anh Tuấn Anh vì các bị cáo uống nhiều rượu và bị nạn nhân thách thức. 

Các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố và xin tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với gia đình.

M.Chiến
Bình luận
vtc.vn