Vụ phó được bổ nhiệm 'thần tốc': Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đang làm việc với Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ

(VTC News) - Đoàn công tác của UBKT Trung ương đang làm việc với Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ về việc bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng.

Trao đổi với PV VTC News ngày 28/12, lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ xác nhận UBKT Trung ương đang làm việc với Ban này về kiểm tra các cán bộ có liên quan trong vụ bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng.

Được biết, nội dung làm việc liên quan tới quyết định kiểm tra đảng viên đối với ông Nguyễn Quốc Việt - Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và ông Nguyễn Phong Quang - nguyên Phó ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ vì có dấu hiệu vi phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế Vũ Minh Hoàng.

Vu pho duoc bo nhiem 'than toc': Uy ban Kiem tra Trung uong dang lam viec voi Ban chi dao Tay Nam Bo hinh anh 1

 Ông Vũ Minh Hoàng và quyết định bổ nhiệm gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Ông Lê Hùng Dũng - Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cho biết, đoàn công tác của UBKT Trung ương đang làm việc với Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, ông Dũng không tham gia vì bận dự một cuộc họp quan trọng khác.

Ông Sơn Minh Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cũng cho hay hiện đoàn đang làm việc. Nội dung chi tiết, ông Thắng sẽ thông tin sau.

Vụ việc bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng (26 tuổi, quê ở Bắc Ninh) làm Phó Vụ trưởng Vụ kinh tế thuộc Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ trong thời gian qua đã nhận được nhiều quan tâm của công luận, do có nhiều điểm bất thường như: bổ nhiệm khi đang đi du học, không công tác ở cơ quan, bổ nhiệm vụ phó mà vụ trưởng không biết vụ phó mới bổ nhiệm là ai…

Trước những bất thường trên, hôm 12/12, ông Sơn Minh Thắng cho biết cơ quan này đã ký quyết định thành lập tổ công tác kiểm tra, rà soát lại quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm, điều chuyển công tác đối với ông Hoàng.

Ngay sau kiểm tra, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã có báo cáo gửi Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ. Nội dung báo cáo này, hiện vẫn chưa được công khai.

>>> Xem thêm: Quan chức Quốc hội khẳng định 'khuất tất, sai trái' bổ nhiệm vụ phó 'thần tốc'

Video: Những điều chưa biết về nguyên Phó Vụ trưởng 26 tuổi

Hoàng Hưng
Bình luận