• Zalo

Vụ phó chủ tịch quận ăn trưa: 'Quận không thể yêu cầu xin lỗi dân'

Thời sựThứ Hai, 14/08/2017 22:45:00 +07:00

Ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho rằng, trong vụ việc nữ phó Chủ tịch quận này lời qua tiếng lại với chủ quán cà phê gây xôn xao dư luận vừa qua, cả hai bên đều có lỗi và Chủ tịch UBND quận không thể yêu cầu nữ phó Chủ tịch này phải xin lỗi dân.

Chiều 14/8, UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tổ chức buổi họp cung cấp thông tin định kỳ, ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân  dành nhiều thời gian trả lời báo chí xung quanh câu chuyện liên quan đến vụ việc xảy ra giữa bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân với người dân trên đường Nguyễn Quý Đức khiến dư luận bức xúc thời gian qua.

Tại đây, nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi, sau sự việc xảy ra đối với bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuânva chạm với người dân trong khi đi ăn trưa tại đường Nguyễn Quý Đức đã được xử lý như thế nào? Trong đó, có việc tại sao sau vụ việc xảy ra, cá nhân bà Phó Chủ tịch quận Lê Mai Trang không có lời xin lỗi với người dân?

pct quan

 

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho hay, toàn bộ quy trình báo cáo, giải quyết vụ việc này đã được thực hiện theo quy định và ý kiến của các cấp ủy Đảng đã được thông báo rõ tại cuộc họp báo của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội. "Về việc xin lỗi của cá nhân Phó Chủ tịch UBND quận với công dân, cá nhân tôi đến thời điểm này không nhận được báo cáo về việc xin lỗi hay không xin lỗi", ông Lưu nói.

Ông Lưu cho rằng, đây là việc cá nhân nên hai bên phải chủ động xin lỗi nhau. Theo ông Lưu, xin lỗi có thể bằng nhiều cách như gọi điện xin lỗi, gặp để xin lỗi, viết thư xin lỗi...

Theo ông Lưu, trong trường hợp này, cá nhân ông phân tích, nhận định, hai bên đều có lỗi. Người lái xe là bà Huỳnh Thị Dung, Giám đốc Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình quận Thanh Xuân chở Phó Chủ tịch UBND quận; Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc ra hiện trường giải quyết vấn đề nóng cũng có lỗi và bản thân công dân ra trao đổi vấn đề đó cũng có những nóng nảy nhất định.

"Cho nên việc xin lỗi của Phó Chủ tịch UBND quận với cá nhân người dân để cùng giải quyết vấp váp, vấn đề cần phải là sự mong muốn của cả hai bên. Cá nhân tôi cho rằng, Chủ tịch UBND quận không thể yêu cầu Phó Chủ tịch xin lỗi”, ông Lưu nói. 

Vụ phó chủ tịch quận ăn trưa: “Quận không thể yêu cầu xin lỗi dân” - ảnh 1

 Ông Lưu cho rằng việc xin lỗi của Phó Chủ tịch UBND quận với dân để cùng giải quyết vấp váp, vấn đề cần phải là sự mong muốn của cả hai bên. Chủ tịch UBND quận không thể yêu cầu Phó Chủ tịch xin lỗi.

Ông Lưu cũng  cho hay, đã yêu cầu các cán bộ liên quan rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng như vậy. Đồng thời, sau sự việc này, Chủ tịch UBND quận đã ký văn bản yêu cầu các cơ quan, cán bộ, công chức trong toàn quận cần nghiêm túc rút kinh nghiệm về ứng xử; tăng cường kiểm tra về kỷ cương hành chính, văn hóa ứng xử ở công sở, nơi công cộng.

Đối với Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc, ông Vũ Minh Lộ vi phạm luật giao thông là đỗ xe dưới lòng đường, không đội mũ bảo hiểm đã đến cơ quan công an nộp phạt. "Theo quy định của Luật Cán bộ công chức, ông Lộ ít nhất trong năm nay sẽ phải chịu trách nhiệm về vi phạm giao thông đối với đánh giá cán bộ công chức. Còn với bà Dung-người lái xe thì cũng chủ động, yêu cầu đến nộp phạt. Với trách nhiệm của cán bộ, công chức khi thực hiện các quy định pháp luật, chúng tôi sẽ kiểm điểm, đánh giá trong kết quả công tác", ông Lưu nhấn mạnh.

Video: Bị tố gọi công an trông xe để ăn bún, Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân trần tình

Như đã đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ đã dừng, đỗ xe gần một quán cà phê ở phố Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) vào trưa 7/7.

Sau khi xe dừng, chủ quán cà phê yêu cầu hai người phụ nữ không được đỗ xe ở đó và hai bên có lời qua tiếng lại. Một trong hai người phụ nữ được cho là bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Thông tin trên mạng xã hội còn cho rằng, bà Trang đã gọi điện thoại “điều” Chủ tịch phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe để đi ăn trưa. Nhưng việc này các cá nhân liên quan và lãnh đạo quận Thanh Xuân đều phủ nhận.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !