Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vụ phát điên và cái chết bí ẩn: Nhà ngoại cảm vô can?

(VTC News) - Những uẩn khúc về cái chết của chị Cấn Thị Lâm (Phúc Thọ, Hà Nội) trong hành trình về Hà Nam để gặp nhà ngoại cảm “cậu Hồng” đến nay vẫn chưa được làm rõ. Thực hư câu chuyện “nước thánh” và cái chết bí ẩn của chị Lâm ra sao?

Tin liên quan

» Phía sau cái chết bất thường vì "nước thánh"
» Chết bất thường trên đường đến gặp nhà ngoại cảm

Nhân chứng nói gì?

Ngay từ điểm rẽ ngoặt ở quốc lộ 1A về Duy Tiên (Hà Nam), khi chúng tôi hỏi đường tìm nhà “cậu Hồng” ai ai cũng biết rõ như nắm trong lòng bàn tay.

Căn nhà của nhà ngoại cảm càng đi sâu càng lọt thỏm ở con đường sâu dài hun hút. Ngay từ đầu ngôi làng bé nhỏ, hàng chục hàng quán ăn uống, bán vàng mã, hoa quả, lễ cúng… mọc lên. Đến gần hơn căn nhà của “cậu Hồng”, chúng tôi thấy rộn lên những lời mời gọi, í ới: "anh Hồng" đây; "anh Hồng" hả; muốn tìm nhà ngoại cảm à...

Thấy xe chúng tôi dừng lại hỏi thăm nhà “cậu Hồng”, một chủ quán nước đã chỉnh ngay: Ấy chết! Ai lại gọi bằng “cậu”, gọi bằng anh Hồng thôi vì anh còn trẻ lắm.

Ông Lương Văn Thức, công an xã Châu Sơn khẳng định hoạt động của anh Hồng là hoàn toàn hợp pháp.

Thấy vẻ mặt ngơ ngác của chúng tôi, chị chủ quán nhanh nhảu giải thích rằng: Thân xác "anh Hồng" là của một người phụ nữ tên Thành. Cách đây 3 năm trước chị Thành bị “hồn” của một người con trai trẻ tên Hồng nhập vào nên từ đó người dân nơi đây mới đặt tên là "anh Hồng".

Khi biết chúng tôi là nhà báo từ Hà Nội về địa phương tìm hiểu về vấn đề liên quan đến “nước thánh” và cái chết của chị Cấn Thị Lâm (Phúc Thọ, Hà Nội), điều ngạc nhiên là rất đông người dân địa phương đã lên tiếng bênh vực “anh Hồng”.

“Từ trước đến nay anh Hồng chưa bao giờ cho ai uống hay dán bùa ngải gì cả. Anh ấy làm việc rất nghiêm túc và được chính quyền cấp phép hoạt động hợp pháp”, một người dân ở đây nói. Chưa dừng lại ở đó, rất nhiều người dân ở đây còn nói chắc như đinh đóng cột với chúng tôi rằng, họ sẵn sàng làm chứng để “minh oan” cho anh Hồng.
Chị Đinh Thị Nga cũng khẳng định ở nhà anh Hồng không có chuyện nước thánh và bùa ngải.

Cũng liên quan đến cái chết bất thường của chị Lâm, chúng tôi đã gặp chị Đinh Thị Nga, một người dân sống gần đó chứng kiến vụ việc diễn ra cho biết, khi chiếc xe chở gia đình chị Lâm đến ngã tư đoạn rẽ vào nhà anh Hồng, chúng tôi thấy mọi người trên xe đã nổi loạn, đấm đá nhau túi bụi tự bao giờ. Sau đó mọi người trên xe mở cửa và lao xuống chạy toán loạn mỗi người mỗi nơi.

Còn 2 thanh niên trên xe không chạy đi mà lao thẳng vào đám đông đang ngồi đấm đá túi bụi như những kẻ mất trí, nhiều người đang làm lễ cũng bị vạ lây. Sau khi khống chế được 2 thanh niên kia thì mọi người mới phát hoảng khi nhận ra còn một phụ nữ đang nằm sóng xoài trên sàn xe.

“Chúng tôi lao vào cứu thì chị này toàn thân lạnh ngắt, da vàng ệch như người chết. Sau khi đưa chị ta đến trạm y tá xã thì ngay lập tức y tá yêu cầu chuyển chị ta lên tuyến trên”. Nhân chứng này cũng nói rằng, vào thời gian xảy ra sự việc này “anh Hồng” không có nhà.

Nhà ngoại cảm nói gì?

Căn nhà “anh Hồng” nằm sâu trong con ngõ nhỏ. Có một điều dễ nhận ra rằng, từ hôm xảy ra sự việc chị Cấn Thị Lâm chết bí ẩn thì những hoạt động “thành kính” nơi đây vẫn diễn ra tấp nập, nhộn nhịp như ngày thường.

Từ trong nhà đến ngoài ngõ, đâu đâu cũng bắt gặp cảnh ô tô xe lớn, xe bé nối đuôi nhau đỗ các góc. Những chiếc ô tô này không chỉ mang biển kiểm soát trong tỉnh Hà Nam mà còn rất nhiều ô tô mang biển kiểm soát từ tỉnh ngoài tới.

Trao đổi trực tiếp với chúng tôi về vụ việc liên quan đến cái chết của chị Lâm, “anh Hồng” phủ nhận mọi lời đồn đoán về sự tồn tại của “nước thánh” và “bùa ngải” trước đó.

Như để minh chứng cho lời nói của mình “anh Hồng” dẫn chúng tôi đi khắp ngõ ngách trong nhà và thao thao thuyết minh về những bằng khen. “Anh Hồng” cũng cho chúng tôi xem những quyển lưu bút dày cộm ghi gần 1.500 lời cảm ơn của những gia đình liệt sĩ vì nhờ "anh" mà họ đã tìm thấy mộ.

Nói về những biểu hiện bất thường của gia đình chị Lâm, anh Hồng khẳng định thậm chí còn chưa biết mặt gia đình này. “Vì có quá nhiều người đến đây, anh không thể tiếp hết được. Sẽ có những người phụ giúp họ tự xếp lễ rồi lên đồng, chỉ khi nào gọi được hồn rồi anh mới tính ngày để họ đi”.

Không phải là mê tín dị đoan?

Để làm rõ hơn hoạt động của “anh Hồng” chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Lương Văn Thức (Công an xã Châu Sơn, Duy Tiên, Hà Nam). Ông Thức khẳng định: Trường hợp của anh Hồng không phải là một hình thức tuyên truyền mê tín dị đoan.

Ông Thức cũng cho biết thêm về xuất thân của con người có “khả năng lạ lùng” này. Theo đó, “thân xác” anh Hồng vốn là của chị Nguyễn Thị Thành (khoảng 40 tuổi) trước đây vốn là một công dân tốt của xã. Từ khi bị “nhập” bà Thành luôn nhận mình là “anh Hồng”.

Bà Thành bị như thế khoảng 3 năm trước. Trước khi có khả năng đặc biệt tìm mộ liệt sĩ, bà Thành có biểu hiện của người mắc chứng bệnh tâm thần.

Liên quan đến vần đề giấy phép hoạt động hành nghề, ông Thức nói rằng, “anh Hồng” đã được cấp giấy phép của nhà nước và chính quyền sở tại nơi cư trú.

Về vấn đề “nước thánh”, ông Thức cho biết: "Trước đây theo dõi tình hình ở nhà “anh Hồng” chúng tôi chưa từng nghe qua cái gọi là “nước thánh”. Theo tôi những thông tin đó rất cần được xác minh lại cho rõ ràng".

“Như những gì chúng tôi được trực tiếp chứng kiến thì ở nhà “anh Hồng” không bao giờ có chuyện cho ai uống cái gì. Mọi người từ khắp nơi đến chủ động xắm sửa lễ cúng, và đồ ăn thức uống. Nếu không có họ tự mua của những người dân bán ở đầu ngõ. Chúng tôi cũng ghi nhận có nhiều trường hợp người dân đến chỉ cần thắp hương tại điện nhà anh Hồng thì đã hồn đã “nhập” ngay, chưa cần anh Hồng phải trực tiếp khấn vái”, ông Thức nói.

Vậy thực hư cái chết của chị Lâm là như thế nào? Nguồn gốc câu chuyện “nước thánh” ra sao? Chị Lâm bị chết vì ngộ độc hay chết vì một lý do nào? Và ai là người ra tay “hạ sát” chị Lâm? VTC News sẽ tiếp tục cập nhật tới bạn đọc nguyên nhân vụ việc.

Phan Mạnh

Tin liên quan

» Phía sau cái chết bất thường vì "nước thánh"
» Chết bất thường trên đường đến gặp nhà ngoại cảm


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh