Vụ ông Trần Văn Truyền: Kiểm điểm cả những người về hưu

Thời sựThứ Sáu, 05/12/2014 02:39:00 +07:00

Sáng 5/12, Tỉnh ủy Bến Tre đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc cấp đất, nhà cho ông Trần Văn Truyền.

Sáng 5/12, Tỉnh ủy Bến Tre đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc cấp đất, nhà cho ông Trần Văn Truyền.

Cụ thể nội dung kiểm điểm xoay quanh những sai phạm trong việc cấp thửa đất số 598B5 Nguyễn Thị Định (thành phố Bến Tre) và việc cải tạo, sửa chữa căn với kinh phí hơn 400 triệu đồng trước khi bán cho ông Trần Văn Truyền.

Việc thực hiện kiểm điểm cũng được thực hiện đối với những cán bộ đã về hưu có liên quan, từng giữ chức vụ ở UBND và Tỉnh ủy Bến Tre như: Ông Huỳnh Văn Be - nguyên bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thái Xây - nguyên chủ tịch UBND tỉnh, ông Cao Tấn Khổng - nguyên chủ tịch UBND tỉnh…

Thửa đất trên số 598B5 ở đường Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre 

Ông Nguyễn Tấn Đạt, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, người được giao nhiệm vụ phát ngôn, cho biết: “Các tổ chức, cá nhân đã kiểm điểm với tinh thần rất nghiêm túc theo đúng kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung Ương. Sau đó toàn bộ nội dung kiểm điểm sẽ được báo cáo về Ủy ban kiểm tra Trung ương”.

Về trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến những sai phạm trong cấp đất và sửa chữa nhà trước khi bán cho ông Trần Văn Truyền, ông Đạt cho biết: “Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại đã có ý kiến và phát biểu tại buổi kiểm điểm và chỉ đạo phải tiếp tục thực hiện các bước khắc phục như thu hồi dứt điểm thửa đất đất đường Nguyễn Thị Định đã cấp cho ông Truyền. Ngoài ra, các cá nhân có liên quan trong vụ việc cấp đất, sửa chữa, bán nhà cho ông Truyền phải rút kinh nghiệm”.

Theo TTO
Bình luận
vtc.vn