Vụ nước mắm nhiễm arsen: Vinastas cách chức Phó tổng thư ký

Kinh tếThứ Sáu, 14/04/2017 15:04:00 +07:00

Ông Vương Ngọc Tuấn không còn là Phó tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn & Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) do những sai phạm về kết quả khảo sát nước mắm nhiễm arsen được công bố năm 2016.

Hội Tiêu chuẩn & Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) cho biết đã có quyết định cách chức đối với ông Vương Ngọc Tuấn - Phó tổng thư ký do những sai phạm liên quan tới kết quả khảo sát nước mắm nhiễm arsen cách đây gần một năm.

Hinh anh Vinastas cach chuc Pho tong thu ky vi vu 'nuoc mam nhiem arsen' 3

Vinastas cách chức Phó tổng thư ký vì vụ nước mắm chứa asen.

Ông Tuấn là một thành viên tham gia đoàn khảo sát của Vinastas về nước mắm và là người công bố kết quả ngày 17/10/2016. Nội dung được đơn vị khảo sát đưa ra khi đó đã đánh đồng khái niệm arsen nói chung với thạch tín, gây hoang mang cho người tiêu dùng, ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều doanh nghiệp.

Đến giữa tháng 12/2016, Vinastas đã phải đăng thông tin cải chính kết quả nêu trên, nhận sai khi đã đồng nhất các khái niệm và xin hủy toàn bộ thông tin đã công bố. Sau đó, văn bản do Chủ tịch Vinastas - ông Đoàn Phương ký đã chính thức xin lỗi người tiêu dùng vì thông tin sai lệch. Vị này cho biết sẽ nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan, kiện toàn tổ chức, quy chế làm việc để không xảy ra sai sót tương tự.

Ngoài việc có dấu hiệu vi phạm Luật An toàn thực phẩm khi công bố thông tin không chính xác về chất lượng nước mắm, thông tin về nhà tài trợ hoạt động khảo sát chất lượng nước mắm của Vinastas cũng được lãnh đạo Chính phủ và Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 11/2016. Việc khảo sát được thực hiện dưới sự tài trợ của Công ty TNHH Liên doanh T&A Ogilvy, không đảm bảo tính độc lập theo quy định.

Mới đây, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Vinastas yêu cầu đơn vị này báo cáo việc kiểm điểm xử lý đối với các cá nhân trong vụ công bố kết quả khảo sát nước mắm. Trong đó có việc kiểm điểm đối với cá nhân Chủ tịch Vinastas. Báo cáo này cần gửi về Bộ trước ngày 20/4.

Video: Công bố nước mắm chứa asen của Vinatas bị bác bỏ

(Nguồn: Vnexpress)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn