Vụ nữ sinh ở Ninh Thuận tử vong do TNGT: Tài xế sử dụng điện thoại khi lái xe

Tin nhanh 24hThứ Ba, 02/08/2022 16:35:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm cho biết, qua đấu tranh, tài xế thừa nhận có sử dụng điện thoại khi đang lái xe và chuyển làn xe không an toàn.

Chiều 2/8, tại buổi họp báo cung cấp thông tin liên quan tới vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tử vong, Thượng tá Hà Công Sơn, Phó trưởng Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, cho biết qua đấu tranh tài xế Hoàng Văn Minh (36 tuổi là cán bộ của Trung đoàn Không quân 937, Quân chủng Phòng không - Không quân thừa nhận có sử dụng điện thoại khi đang lái xe.

Cụ thể, theo Thượng tá Sơn, tài xế Minh trong quá trình điều khiển ôtô có nghe điện thoại bằng kết nối Bluetooth (kết nối không dây). Sau khi tai nạn xảy ra, tài xế này đã rút điện thoại cầm theo.

Qua điều tra ban đầu cũng xác định tài xế Minh có bằng lái xe, tuy nhiên người này điều khiển ôtô chuyển làn xe chưa an toàn, vi phạm luật giao thông. Còn nữ sinh Hồ Hoàng Anh đi đúng làn và tốc độ cho phép.

Theo Phó trưởng công an TP Phan Rang  - Tháp Chàm, hiện các cơ quan chuyên môn vẫn chưa giám định được tốc độ thời điểm mà tài xế gây tai nạn.

"Tôi khẳng định chúng tôi đã điều tra vụ việc khách quan, công tâm, vô tư, đúng pháp luật. Chúng tôi không để bị tác động bởi bất cứ yếu tố nào", Thượng tá Sơn nhấn mạnh.

Liên quan đến nồng độ cồn trong máu của em Hồ Hoàng Anh mà các cơ quan chức năng đã công bố trước đó là 0,79g/L , ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, khẳng định kết quả đo nồng độ cồn là sai. Nguyên nhân được xác định là do kỹ thuật viên thực hiện không đúng các bước kỹ thuật quy định.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận, lúc 8h10 ngày 28/6 ông Hoàng Văn Minh (36 tuổi là cán bộ của Trung đoàn Không quân 937, Quân chủng Phòng không - Không quân) điều khiển ô tô mang biển kiểm soát 85A-074.07 chạy từ hướng Công viên biển Bình Sơn đi Quảng trường 16 tháng 4 và rẽ phải để vào Ngân hàng Vietinbank thì va chạm với em Hồ Hoàng Anh (18 tuổi, trú tại khu phố 3, phường Tấn Tài, TP Phan Rang – Tháp Chàm) điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 85R9-1279 chạy từ phía sau lên. Hậu quả em Hồ Hoàng Anh tử vong.

Vụ nữ sinh ở Ninh Thuận tử vong do TNGT: Tài xế sử dụng điện thoại khi lái xe - 1

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, do ông Minh là quân nhân của Trung đoàn 937 nên Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đã thông báo cho Trung đoàn 937 đề nghị trao đổi với Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân để tiếp nhận và giải quyết vụ tai nạn giao thông.

Ngày 15/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang Tháp Chàm đã hoàn tất các thủ tục chuyển toàn bộ hồ sơ, phương tiện và tài liệu có liên quan đến Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân để điều tra theo thẩm quyền. Hiện vụ việc đang được cơ quan này điều tra theo quy định của pháp luật.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận, hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo cho các Cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp với Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân nhanh chóng điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông, sớm có kết luận làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Tiến hành xem xét trách nhiệm và xử lý đối với các cá nhân liên quan đến sai phạm trong quá trình xét nghiệm nồng độ cồn của em Hồ Hoàng Anh. Giao Sở Y tế tổ chức thăm hỏi và xin lỗi gia đình em Hồ Hoàng Anh.

Kim Sơn
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp