Vụ nữ sinh người Việt chết tại Singapore là do tự sát?

Tờ Straits Times của Singapore ngày 2/8 cho biết cơ quan điều tra nước này đã xác định nguyên nhân cái chết của nữ sinh viên người Việt Nguyễn Cao Minh Ngọc là do tự sát vì bạn trai thất hứa không đóng tiền học phí cho cô.

Dãy phòng trọ tại ký túc xá Queensway, nơi nạn nhân Minh Ngọc trú ngụ trong thời gian học tại Singapore. Ảnh: Straits Times 

Dãy phòng trọ tại ký túc xá Queensway, nơi nạn nhân Minh Ngọc trú ngụ trong thời gian học tại Singapore. Ảnh: Straits Times 

Vụ việc xảy ra cuối năm 2009 gây chấn động cộng đồng du học sinh người Việt tại Singapore. Thi thể của Minh Ngọc, 24 tuổi, được tìm thấy trong một tủ đựng quần áo trong ký túc xá Queensway sáng 15.12.2009. Ngọc chết trong tư thế nửa ngồi, 24-36 tiếng trước khi được phát hiện. Ban đầu, cảnh sát cho rằng cái chết của Minh Ngọc có nhiều dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, theo bản tin trên tờ Straits Times, cơ quan điều tra cuối cùng kết luận Minh Ngọc đã thắt cổ tự sát.

Minh Ngọc đăng ký tham gia khóa học thạc sĩ về Quản lý (Ngân hàng và tài chính) tại Viện phát triển quản lý của Singapore (MDIS) từ năm 2009. Bạn trai của cô là anh Nguyen Dang Ann, 36 tuổi, một kỹ sư đã có gia đình, hứa tài trợ học phí cho cô. Học phí khóa học 16 tháng này vào khoảng 25.000 đô la Sing. Ngọc nói với gia đình rằng cô nhận được học bổng của trường.

Minh Ngọc đến Singapore hôm 4/11/2009, và phải đóng học phí trước ngày 21/12/2009. Khi nhà trường nhắc đóng học phí, cô đã xin khất và cho biết bạn trai cô sẽ xắp xếp để đóng khoản tiền này. Một người bạn cùng phòng với Ngọc, cô Vũ Hồ Hồng Thảo, 26 tuổi, cho cảnh sát biết hôm trước đó, cô có nghe Ngọc quát lên với bạn trai qua điện thoại là tại sao anh ta không gửi tiền để cô đóng học phí. Ngọc nói với Thảo rằng bạn trai đã không giữ lời hứa mua vé máy bay cho cô trở về Việt Nam. Anh Ann thừa nhận đã không đóng học phí cho Ngọc đúng thời hạn, vì anh ta đang gặp một số khó khăn về tài chính tại Việt Nam.

Theo Sài Gòn tiếp thị/ Straits Times
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN