• Zalo

Vụ nổ xe Honda: Đau xé lòng tiễn đưa bé Vân về với mẹ

Thời sự Thứ Ba, 13/12/2011 06:58:00 +07:00

(VTC News) - 15 giờ chiều nay (13/12), gia đình đã tổ chức tang lễ và đưa cháu về nơi an nghỉ cuối cùng trong nỗi đau quặn thắt lòng người.

(VTC News) - Không khí tang thương bao trùm toàn bộ thôn Sơn Nam, xã Nam Sơn, TP Bắc Ninh. Trời mùa đông xám xịt cùng những cơn gió lạnh thấu xương càng khiến khung cảnh thê lương và lòng người quặn thắt lại. Không ai cầm được nước mắt khi tiễn bé Nguyễn Khánh Vân về nơi an nghỉ cuối cùng với mẹ cháu vừa qua đời cách đây mấy ngày trong vụ nổ xe máy kinh hoàng.

Mặc dù hơn 10 ngày qua, cháu Vân đã được gia đình, y bác sỹ của Bệnh viện Việt ĐứcViện Bỏng quốc gia hết lòng cứu chữa với các biện pháp tích cực nhất, nhưng với những chấn thương rất nặng, cháu đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng nay.

Rất đông người dân thôn Sơn Nam đã có mặt để tiễn đưa cháu Vân về với mẹ.

Sự ra đi của cháu Vân khiến mọi sự trông chờ, hy vọng của gia đình và người thân hoàn toàn sụp đổ, những người ở lại chỉ còn biết khóc thương đối với một thiên thần bé nhỏ đã vĩnh viễn không còn nữa.

Con đường vào xã Nam Sơn, TP Bắc Ninh vốn náo nhiệt bởi các khu công nghiệp sầm uất, nhưng hôm nay, ngày cháu Nguyễn Khánh Vân được đưa về để mai táng bỗng im lìm đến lạ thường.

Ngay đầu thôn đã nghe văng vẳng nghe tiếng khóc ai oán lẫn trong mùi nhang khói xen trong làn gió lạnh đông lạnh buốt.
Không khí tang thương bao trùm toàn bộ thôn Sơn Nam, xã Nam Sơn, TP Bắc Ninh. Trời mùa đông xám xịt cùng những cơn gió lạnh thấu xương càng khiến khung cảnh thê lương và lòng người quặn thắt lại.

Ngồi lặng thinh trước quan tài con gái duy nhất của mình, anh Nguyễn Văn Quế gần như đã kiệt sức, đôi mắt mỏi mệt, bơ phờ của anh chỉ nhìn đăm đăm về một phía, vô vọng…

Người thân đau lòng đưa cháu Vân lên xe tang.

Mấy ngày qua, tấn bi kịch nghiệt ngã nhất của cuộc đời đã đổ sập xuống đầu anh khi vợ và đứa con chưa lọt lòng của anh tử nạn. Không cho phép mình gục ngã, anh gồng mình lên để cứu lấy đứa con gái bé bỏng của mình, anh đã đi khắp ngược xuôi để vay tiền cứu chữa, quyết đánh đổi mọi thứ để cứu được cháu. Thế nhưng, Khánh Vân vẫn không qua khỏi, mọi hy vọng, quyết tâm của anh đều không có kết quả.

Nhớ lại những ngày tháng hạnh phúc với gia đình của mình, nước mắt anh lại ứa ra.

Không nén được đau thương trước sự ra đi của cháu ngoại, bà Đặng Thị Quảng gào thét không ngớt trong tiếng gọi con gọi cháu. Mất đi con gái và đứa cháu chưa lọt lòng bà đã chẳng thiết sống, nay cháu ngoại cũng bỏ bà đi. “Cháu ơi là cháu ơi, sao cháu lại bỏ bà mà đi. Sao ông trời không để tôi đi thay nó, cháu ơi là cháu ơi”, tiếng khóc nghẹn lòng của bà cháu khiến cả tang trường quặn thắt.

Dòng người đưa tiễn cháu Vân cứ nối dài mãi.

Đúng 15 giờ chiều, linh cữu cháu Vân được gia đình đưa ra đồng mai táng. Dòng người kéo dài hơn 1km đưa tiễn là những người thân trong gia đình, họ hàng, bà con lối xóm và cả những người không quen biết, xót thương cho một sinh linh bé nhỏ sớm phải xa lìa cuộc đời.

Trong dòng người đau thương, chị Trần Thị Thanh (36 tuổi, TP Bắc Ninh) tâm sự: “Từ hôm xảy ra vụ việc, dù không quen biết và thân thích nhưng tôi vẫn luôn theo dõi, cập nhật những tin tức mới nhất về cháu Vân, nghe tin cháu ra đi mà lòng tôi thê thảm như mất đi người thân của mình”, nói rồi chị Thanh lại khóc.

Xe tang chở cháu đi, những người thân trong gia đình cháu kéo lại chậm lại, mong được gần cháu mình thêm một lần cuối. Bất lực trước nỗi đau, một người tổ chức tang lễ động viên “ai thương cháu, đắp cho cháu hòn đất”.

Bên nấm mồ phủ quanh vòng hoa trắng của con, bên cạnh là vợ, anh Quế gục đầu. Nước mắt anh không còn để còn khóc than vợ và con gái mình.

Trong khi đó, các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ nổ xe khiến hai mẹ con chị Quế và cháu Vân thiệt mạng. Cho đến ngày hôm nay (13/12) vụ nổ xe vẫn chưa được khởi tố.


Nguyễn Dũng – Anh Tuân


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin