• Zalo

"Vụ nổ ống dẫn dầu là một cơn ác mộng"

Thế giớiThứ Bảy, 23/11/2013 04:00:00 +07:00

(VTC News) – Đối với nhiều người dân, vụ nổ ống dẫn dầu vừa xảy ra tại Thanh Đảo, Trung Quốc thực sự là một cơn ác mộng.

(VTC News) – Đối với nhiều người dân, vụ nổ ống dẫn dầu vừa xảy ra tại Thanh Đảo, Trung Quốc thực sự là một cơn ác mộng.

Vào lúc 10h30 sáng qua (giờ địa phương), một vụ nổ ống dẫn dầu nghiêm trọng đã xảy ra tại Thanh Đảo, Trung Quốc. Con số người chết đang tăng lên không ngừng. Đối với những người dân chứng kiến vụ việc, đây thực sự là một nỗi kinh hoàng.

Anh Vương Hân – một công nhân khu công nghiệp ở khu Hoàng Đảo gần đó cho biết, 10h30 sáng qua, anh và đồng nghiệp đang làm việc thì bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn, anh liền nghĩ ngay tới động đất.“Một tiếng nổ rất lớn vang lên, trần nhà công ty tôi bị nứt và nhiều mảng trần rơi xuống, rồi những tiếng nổ phát ra liên tục”.

nổ đường ống trung quốc
Đối với người dân địa phương, vụ nổ vừa xảy ra là một nỗi kinh hoàng 
Ngay sau những tiếng nổ, anh nhìn thấy khói đen bốc trên ở khu công nghiệp Lệ Đông cách đó 3km. Không lâu sau, tất cả các khu công nghiệp gần nơi xảy ra sự cố đều tạm ngừng hoạt động, các công nhân được sơ tán.

“Cửa kính tại các văn phòng khu công nghiệp Lệ Đông đều vỡ nát, mặt đất lúc đó là một mớ những thứ hỗn độn” – Anh Vương Hân kể lại, mùi xăng bao trùm bầu không khí khi ấy.
nổ đường ống trung quốc
Đường xá bị cày nát, những chiếc xe bị lật ngược 
Anh Trương sống ở khu Sùng Minh gần đó còn sợ hãi khi nhớ lại khoảnh khắc ấy. “Tôi vừa ra cửa liền nhìn thấy, con đường đã bị cày xới, những chiếc xe bị lật ngược, nhiều chiếc xe bị vỡ làm hai, hai bên đường rất nhiều người dân nằm lăn ra, nhiều người khác hoảng loạn. Sự hỗn độn và nỗi sợ hãi bao trùm”.

Sau đó không lâu, lực lượng công an, cứu hỏa, cấp cứu… đã có mặt, hiện trường bị phong tỏa, học sinh ở một trường trung học gần đó được sơ tán. Đến buổi chiều 22/11, người dân dần dần đã ổn định lại tinh thần.

Một thanh niên vừa tham gia hỗ trợ lực lượng công an cho biết, phòng bảo vệ ngay cổng khu công nghiệp đã bị san bằng, thứ duy nhất lưu lại là một cái hố lớn. “Sự việc xảy ra giống như một cơn ác mộng” – Người này nói.
nổ đường ống trung quốc
Con số người thiệt mạng đã lên tới 47 người 
Lúc 12h trưa, chính quyền địa phương chính thức ra thông báo: “Khoảng 3h sáng 22/11, đường ống dẫn từ công ty Huang Wei bắt đầu bị rò rỉ dẫn đến sự cố tràn dầu. Khoảng 10h sáng, trong quá trình sửa chữa đường ống, lửa đã bốc lên. Tới 10h30, vụ nổ xảy ra tại đường ống trên đường Đan Sơn Đảo, Lưu Công Đảo và phía Bắc khu trung tâm mua sắm, 10 phút sau, một đường ống dẫn dầu khác trong thành phố cũng phát nổ”.

Hiện tại con số thương vong vẫn chưa được xác định chính xác, theo thông tin mới nhất từ Sina, tính đến12h10 trưa nay, sự cố này đã khiến 47 người thiệt mạng và 166 người khác bị thương.

Hoàng Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !