Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vũ 'nhôm' tố có vi phạm trong tố tụng, Viện kiểm sát nói 'vu khống', đề nghị xử lý

Pháp luật Thứ Năm, 13/12/2018 14:27:00 +07:00

Vũ ‘nhôm’ cho rằng có vi phạm trong tố tụng, đại diện Viện kiểm sát Nhân dân phủ nhận, đề nghị xem xét xử lý bị cáo có ý vu khống.

Ngày 13/12, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử bị cáo Trần Phương Bình (cựu Tổng giám đốc DAB), Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm", Chủ tịch HĐQT Cty CP xây dựng Bắc Nam 79) và 24 bị cáo trong vụ án gây thiệt hại hơn 3.600 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB).

Trong phần tranh luận, đại diện Viện kiểm sát Nhân dân (VKS) TP.HCM cho rằng, việc Vũ "nhôm" kêu oan, có sự vi phạm tố tụng là vô căn cứ vì trong việc đối chất, ngoài điều tra viên, kiểm sát viên, còn có luật sư bảo vệ của Phan Văn Anh Vũ.

Trong nội dung đối chất, các bên đặt câu hỏi theo kiểu trả lời đúng sai, được hỏi ý kiến. Việc Vũ cho rằng có sự vi phạm tố tụng là không có bất cứ căn cứ nào, ngoài lời khai của chính người này. 

VKS cũng đề nghị HĐXX xem xét thái độ của Vũ "nhôm" khi có ý vu khống cơ quan tố tụng.

Đối với việc luật sư bào chữa của Vũ cho rằng ông Bình và Nguyễn Đức Vinh thay đổi lời khai thì tại tòa, Bình lại khai Bình không hề có ý cho Vũ mượn tiền, Vinh nói được Bình chỉ đạo hạch toán treo.

Điều này hoàn toàn phù hợp. Vũ cho rằng đây là giao dịch dân sự nhưng chỉ là ý kiến của Vũ, không có căn cứ chứng minh. 

112234445

Viện kiểm sát đề xử lý Vũ ‘nhôm’ vu khống cơ quan tố tụng.

Thực tế Vũ có năng lực hành vi, bình thường. Do đó, việc Vũ ký vào bản nộp tiền chứ không phải kê tiền, phải có tiền chứ không chỉ kê khống mà không nộp. Vũ nhận của ngân hàng chứ không phải của Bình, không ai bắt Vũ ký được. Vũ có thể không tham gia bàn bạc, không nghe Bình chỉ đạo Vinh nhưng việc ký tên hoàn toàn là ý thức của Vũ. 

Đại diện VKS cũng bác bỏ ý kiến Vũ và luật sư nói Vũ không phạm tội.

Đối với việc Vũ chỉ ra cơ quan điều tra trích xuất bị can ra khỏi trại giam khi vụ án đã có lịch xét xử là vi phạm, VKS cho rằng cũng không có căn cứ.

Vũ đang bị khởi tố về các tội danh khác nên việc trích xuất Vũ là bình thường. Trong phần bào chữa, các luật sư của bị cáo Trần Phương Bình trình bày thêm nguyên nhân bối cảnh DAB, đề nghị xem xét lại hành vi xuất khẩu vàng, hành vi kinh doanh ngoại hối là rủi ro có thật… Tuy nhiên, VKS bác bỏ quan điểm trên.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin