Vũ 'nhôm' kêu oan, đem tính mạng, gia đình đặt cược

Pháp luậtThứ Sáu, 30/11/2018 19:10:00 +07:00

Tại phiên xét hỏi chiều nay (30/11), Vũ “nhôm” liên tục kêu oan và đem tính mạng, gia đình đặt cược phần trả lời để mong HĐXX xem xét.

Chiều 30/11, phiên xử các bị cáo Phan Văn Anh Vũ (43 tuổi, Vũ "nhôm", cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Bắc Nam 79), Trần Phương Bình (59 tuổi, cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á) và 24 bị cáo khác tiếp tục với phần xét hỏi của luật sư.

Trong phần xét hỏi, luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (bào chữa cho Vũ “nhôm”) đã hỏi thân chủ mình nhiều vấn đề liên quan tới khoản tiền hơn 200 tỷ đồng và 14,3 triệu USD được ông Trần Phương Bình xuất quỹ.

Vũ “nhôm” nói: “Bị cáo trả lời mấy câu hỏi này với tư cách công dân với nghĩa vụ công dân, bị cáo đem tính mạng bị cáo và gia đình đặt cược những phần trả lời sau đây, mong HĐXX xem xét”.

Lúc này, chủ tọa nhắc nhở Vũ “nhôm” tập trung trả lời câu hỏi của luật sư.

Về khoản tiền hơn 200 tỷ đồng bị cáo buộc gây thiệt hại của Ngân hàng Đông Á (DBA), Vũ “nhôm” cho biết, ông Bình gọi cho mình tới nói đã lo đủ 200 tỷ đồng, qua ký giấy nhận tiền tại phòng làm việc ở DBA.

1123455

 Vũ “nhôm” kêu oan, đem tính mạng, gia đình đặt cược.

"Tại đây, bị cáo nghe ông Bình gọi điện cho một người nói bán 10 triệu USD giao cho cho ông Bình, để gửi cho bị cáo 200 tỷ đồng nộp vào tài khoản công ty, phần còn lại chuyển vào tài khoản của chính cựu sếp DAB.

Sau đó, ông Bình chỉ đạo người mang giấy lên phòng cho bị cáo ký. Khoảng 10 phút sau, Nguyễn Đức Vinh (Trưởng Phòng ngân quỹ DAB) đưa cho bị cáo 2 tờ giấy bản kê tiền mặt và tờ giấy nộp vào tài khoản.

Bị cáo ký và viết theo tờ giấy có sẵn của Vinh như mẫu ngân hàng. Tổng giá trị tiền nộp là 200 tỷ đồng và người nộp tiền là bị cáo", Vũ "nhôm" khai.

Vũ "nhôm" cho rằng, bản thân không có hiểu biết về hoạt động tài chính ngân hàng.

"HĐXX cho bị cáo trình bày đúng sự thật, đúng sự việc... Việc cáo trạng truy tố bị cáo là hoàn toàn oan cho bị cáo. Bị cáo hoàn toàn không lợi dụng, không vụ lợi bất cứ tài sản nào.

Khi nhận quyết định khởi tố vào ngày 17/4, bị cáo cảm thấy mình oan ức đến không ngủ được. 7 tháng 13 ngày bị cáo không ngủ được. Bị cáo gửi rât nhiều đơn kêu oan đến nhiều nơi nhưng không được phản hồi", Vũ "nhôm" khẳng định.

 

Minh Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn