Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vụ nhặt được vàng trong rác: Nữ công nhân liên tục khởi kiện

(VTC News) - Chị Phạm Tuyết Mai đã gửi đơn khởi kiện chị Nguyễn Thị Bích Ngân - người xưng là chủ số vàng và Công ty chủ quản nhà máy rác đã đuổi việc chị.

Ngày 24/9, TAND tỉnh Cà Mau xác nhận thông tin chị Phạm Tuyết Mai, nữ công nhân nhặt được vàng trong rác, đã gửi đơn khởi kiện chị Nguyễn Thị Bích Ngân, người tự nhận là chủ 5 lượng vàng trong rác mà chị Mai nhặt được trước đây hơn 1 năm.

Trước đó, ngày 16/9, Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã mời chị Mai, chị Ngân, Giám đốc điều hành Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau và đại diện Hội kim hòan TP Cà Mau lên trụ sở để giải quyết, đây được xem là lần quyết định cúôi cùng đối với số vàng mà chị Mai nhặt được. 

Tại buổi làm việc này, sau khi mở niêm phong số vàng chị Mai giao nộp vào ngày 4/8/2014, cảnh sát địa phương xác định số vàng trên là của chị Ngân và đề nghị hai người tự thỏa thuận việc phân chia số vàng nói trên.

Chị Phạm Tuyết Mai 

Chị Phạm Tuyết Mai 


Sau đó chị Ngân đã đề nghị chia cho chị Mai 10 triệu đồng nhưng chị Mai không đồng ý. Đến ngày 24/9, chị Mai đã gửi đơn khởi kiện chị Ngân và yêu cầu được sở hữu số vàng nhặt được.

Hiện TAND tỉnh Cà Mau đang chờ Công an TP Cà Mau cung cấp hồ sơ chi tiết vụ việc nữ công nhân nhặt được vàng trong rác.

Bên cạnh đó, chị Mai cũng đã khởi kiện Công ty TNHH xây dựng - thương mại - du lịch Công Lý (Công ty Công Lý, chủ quản Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau) về quyết định chấm dứt hợp đồng lao động của tổng công ty đối với chị.

TAND tỉnh Cà Mau đã thụ lý và tiến hành hòa giải giữa chị Mai và Công ty Công Lý. Tuy nhiên buổi hòa giải đã đi vào bế tắc khi chị Mai không đồng ý đi làm lại mà yêu cầu công ty phải bồi thường cho mình vì bị nghỉ việc trái luật. Hai bên đã không thể thương lượng được với nhau.

Hình ảnh chụp số vàng của chị Ngân trước khi mất. (Ảnh: Phúc Hưng)  

Hình ảnh chụp số vàng của chị Ngân trước khi mất. (Ảnh: Phúc Hưng)  


Trước đó, vào ngày 4/8/2014, trong lúc đang làm việc tại dây chuyền phân loại rác tại Nhà máy rác thải tỉnh Cà Mau, chị Mai đã nhặt được cái ví chứa nhiều nữ trang bằng vàng với trọng lượng khoảng 5 lượng, gồm khoảng 2 chỉ vàng 24K và 47 chỉ vàng 18K.

Số vàng này ngay sau đó đã được giao cho Công an TP Cà Mau tạm giữ để thông báo cho người mất đến nhận lại theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, sau một năm đăng báo tìm người mất không được nên chị Mai đã đến Công an xin được sở hữu số vàng theo quy định của pháp luật.


Sau đó, ngày 1/9/2014 Công ty Công Lý đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với chị Phạm Tuyết Mai (thời gian cho nghỉ việc kể từ ngày 13/8/2014)  vì cho rằng chị Mai vi phạm quy định của nhà máy.

Đến cuối tháng 8/2015,  Công an TP Cà Mau đang thực hiện thủ tục để giao số vàng trên cho chị Mai theo điều 241 Bộ luật dân sự (chị Mai được hưởng một phần, ước khoảng 68 triệu đồng, còn lại sung quỹ nhà nước), thì chiều ngày 31/8/2015 chị Ngân xuất hiện xưng là chủ số vàng trên.

B.Hương (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN