Vụ nhầm con 42 năm ở Hà Nội: 'Tôi linh cảm đã gặp con mình'

(VTC News) - Trong chia sẻ mới nhất, bà Hạnh kể rằng đã từng gặp một cô gái và bà có linh cảm đó là con của mình.

Những ngày qua, bà Hạnh liên tục gọi điện trao đổi với gia đình để cập nhật tình hình về việc tìm con bị trao nhầm. Bà rất cảm động khi chính quyền quận Ba Đình cùng các cơ quan đang nỗ lực giúp đỡ gia đình hoàn thành tâm nguyện.

Ngoài ra, cư dân mạng và độc giả khắp cả nước cũng liên tục gọi điện hỏi thăm, chia sẻ và cảm thông với gia đình. Những điều này khiến gia đình bà Hạnh rất xúc động.
Bà Hạnh mong tìm lại được con gái ruột của mình

Bà Hạnh mong tìm lại được con gái ruột của mình


Tuy nhiên, bà cũng buồn vì có một vài ý kiến cho rằng câu chuyện này có “hư cấu”.

Về việc này bà Hạnh khẳng định: "Tôi phải nói rằng câu chuyện trao nhầm con của tôi là thật 100%, đến giờ này già rồi tôi mới dám nói ra mình bị trao nhầm một đứa con. Lúc bấy giờ, bị trao nhầm con tôi bất lực vì không tìm được người nhận nhầm con mình. Thế nhưng tôi cũng không dám nói ra vì sợ rằng sẽ mất luôn đứa con này.”

Bà Hạnh chia sẻ, cách đây 20 năm bà từng có linh cảm kỳ lạ khi đối diện một cô gái đến quán nhà bà ăn cơm, khi đó, bà đang mở quán ăn.

"Tôi thấy có linh cảm vô cùng đặc biệt với cô gái trẻ đó. Nhìn ánh mắt, nụ cười, khuôn mặt sao tôi cảm nhận cô ấy gần gũi với mình kỳ lạ. Tuy nhiên, khi lần theo về tận nơi ở của cô ấy hỏi thì người nhà bảo không phải sinh ở nhà hộ sinh Ba Đình, thế là tôi lại đi về. Ngày 10/10/1974, nhà hộ sinh chỉ đỡ đẻ dưới 10 bé gái."

Bà Vũ Thị Thu Hằng, phó phụ trách nhà hộ sinh quận Ba Đình cho biết, do sự việc diễn ra quá lâu từ cách đây hơn 40 năm rồi nên đến giờ phút này không còn giấy tờ hay sổ sách ghi chép.

Video: 42 năm nhận nhầm con


Theo bà Hằng, manh mối lớn nhất hiện tại có thể tìm kiếm được người con gái thất lạc của bà Hạnh tìm những bé gái nào sinh tại nhà hộ sinh Ba Đình vào ngày 10/10/1974.

“Chúng tôi cũng có nghe bà Hạnh kể lại vào ngày đó có khoảng trên 10 người đến đây sinh. Tính ra bé gái chỉ dưới 10 người" – bà Hằng cho biết.

Còn ông Phạm Hữu Tiệp, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ba Đình cho biết, đã tìm được 3 nữ hộ sinh làm việc vào khoảng thời gian này. Thế nhưng do sự việc xảy ra đã lâu, 3 nữ hộ sinh này đã ngoài 70 – 80 tuổi, nên cũng không còn nhớ gì.

Câu chuyện của bà Hạnh đang được dư luận hết sức quan tâm. Anh Nguyễn Tiệp (SN 1960) đang hoạt động tại hội nghệ sĩ Hải Phòng bày tỏ: “Gia đình có thể đề nghị nhà hộ sinh, trung tâm y tế tra lại hồ sơ, tên của những sản phụ sinh cùng phòng ngày hôm đó thì sẽ tìm ra. Hiện giờ, cần lắm sự vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao của ngành y tế.

Nói gì thì nói, sự nhầm lẫn này có trách nhiệm của ngành y. Nếu ngành y tế giúp gia đình tìm lại được mẹ con ruột thì là một việc làm rất ý nghĩa và nhân văn.”

Hiện, công an quận Ba Đình đã cử một tổ công tác tiếp xúc gia đình để thu thập thông tin, qua đó sẽ giúp gia đình tìm lại người thân.

Clip: Linh cảm kỳ lạ về con ruột của bà mẹ bị trao nhầm con 42 năm ở Hà NộiThuận Phong
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa