Vụ nhầm con 42 năm ở Hà Nội: Công an 'tung' tổ công tác đặc biệt tìm kiếm

(VTC News) - Trước nguyện vọng thiết tha tìm lại người mẹ ruột của chị Trang và con ruột bà Hạnh, công an quận Ba Đình đã cử một tổ công tác đặc biệt giúp gia đình tìm kiếm.

Đại tá Nguyễn Trọng Thái, Trưởng công an quận Ba Đình cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin gia đình bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (65 tuổi, ở trên đường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội) bị trao nhầm con cách đây 42 năm tại nhà hộ sinh quận, đơn vị này đã nghiên cứu, báo cáo cấp trên để xem xét giúp đỡ gia đình bà tìm kiếm người con thất lạc.

Bước đầu, trên cơ sở thông tin báo chí phản ánh, cơ quan công an đã cử một tổ công tác tới gặp gia đình chị Tạ Thị Thu Trang để trao đổi, nắm bắt thông tin, nguyện vọng để giúp họ tìm kiếm người thân.

Thông tin này cũng được chị Trang xác nhận, chị cho biết, bên phía công an đã cho người gặp để hỏi thông tin, trao đổi nguyện vọng của gia đình.

Tỏ rõ sự hy vọng, chị cho biết, mấy ngày qua các cơ quan của quận đã tích cực vào cuộc, gia đình có niềm tin sẽ tìm thấy người mẹ và người chị em bị trao nhầm.

Mấy ngày qua chị Trang đã chuẩn bị rất nhiều tài liệu hồ sơ liên quan đến bản thân. Chị hy vọng sẽ sớm tìm được mẹ đẻ.  

Mấy ngày qua chị Trang đã chuẩn bị rất nhiều tài liệu hồ sơ liên quan đến bản thân. Chị hy vọng sẽ sớm tìm được mẹ đẻ.  


Liên quan đến sự việc trên, ông Phạm Hữu Tiệp, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ba Đình cho biết, đã tìm được 3 nữ hộ sinh làm việc vào khoảng thời gian này.

Theo ông Tiệp, do cơ sở y tế đã có nhiều lần chuyển đổi từ năm 1974 đến nay, thời điểm đất nước chiến tranh, hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn nên sổ sách, giấy tờ mất hết.

Trong ngày hôm qua, chị Tạ Thị Thu Vân (45 tuổi), con gái cả bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (65 tuổi) người bị trao nhầm con tại nhà hộ sinh ở Hà Nội cách đây 42 năm cho biết đã tìm được 3 nữ hộ sinh làm việc trong ngày 10/10/1974.

Tuy nhiên, do thời gian xảy ra sự việc đã quá lâu, thế nên họ không còn nhớ gì. 3 nữ hộ sinh ngày đó giờ đều đã ngoài 70 – 80 tuổi.

Video: 42 năm nuôi nhầm con người khácMặc dù đang định cư ở bên nước Anh xa xôi, bà Hạnh luôn theo dõi thông tin báo chí và gọi điện trao đổi với các con hằng ngày để cập nhật tình hình.

“Đến giờ phút này gần cuối đời rồi, tôi chỉ mong tìm thấy con gái tôi, tôi không trách móc, không kiện tụng, không gây khó dễ gì cho cô hộ sinh năm xưa đâu. Nếu họ giúp được mình thì họ còn là ân nhân với mình nữa”, bà Hạnh nói.

Những ngày qua, tòa soạn báo điện tử VTC News nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả về trường hợp bị trao nhầm con của gia đình bà Hạnh. Dư luận bày tỏ sự cảm thông chia sẻ với gia đình, thậm chí còn hiến kế để gia đình có thể tìm được người thân.

Trong đó, nhiều ý kiến nhận định rằng, nếu tìm theo hồ sơ sẽ rất mất thời gian thậm chí khó tìm vì sự việc xảy ra đã từ 42 năm trước. Hiện giờ, chỉ mong cư dân mạng chia sẻ thông tin, để những người sinh vào ngày 10/10/1974, hay có người thân sinh vào ngày đó và sinh tại nhà hộ sinh quận Đống Đa sẽ liên hệ với gia đình để tiến hành xác minh.


Thuận Phong
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa