• Zalo

Vụ nhà báo Hoàng Hùng: Triệu tập thêm 5 người

Pháp luật Thứ Tư, 28/03/2012 12:19:00 +07:00

(VTC News) – Tòa án Nhân dân tỉnh Long An đã đồng ý triệu tập thêm 5 người đến tham gia tố tụng tại phiên tòa xét xử hung thủ giết nhà báo Hoàng Hùng.

(VTC News) – Tòa án Nhân dân tỉnh Long An đã đồng ý triệu tập thêm 5 người đến tham gia tố tụng tại phiên tòa xét xử hung thủ giết nhà báo Hoàng Hùng.

Chiều 27/3, Chủ tọa phiên tòa xét xử bị cáo Trần Thúy Liễu với tội “Giết người” – Thẩm phán Nguyễn Hòa Bình xác nhận, theo đơn đề nghị của luật sư Nguyễn Văn Đức – GĐ Công ty luật Biển Đông, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Nguyễn Thị Kim Nga, mẹ nhà báo Hoàng Hùng đã đề nghị Hội đồng xét xử phiên tòa sơ thẩm triệu tập thêm người tham gia tố tụng, cơ quan chức năng của tỉnh Long An đã thống nhất triệu tập thêm 5 người đến phiên tòa này.

Cụ thể, cháu Lê Hồng Châu (con nhà báo Hoàng Hùng), ông Nguyễn Công Anh (1 trong số những người đến hiện trường vụ cháy đầu tiên), bà Trần Thúy Nga và Trần Thúy Loan (chị ruột bị cáo Liễu), Phạm Tuấn Phước (cháu rể bị cáo Liễu, người được nhắc đến trong bản sinh cung của nhà báo Hoàng Hùng, người đã đưa anh đi cấp cứu).

Riêng đối với lời đề nghị của luật sư Đức rằng cần triệu tập thêm người đại diện của Phòng Kĩ thuật Hình sự - Công an tỉnh Long Anh đến phiên tòa với tư cách là người giám định, giải thích thêm 1 số điểm liên quan đến bản khám nghiệm hiện trường vụ cháy. Tòa án Nhân dân tỉnh Long An đã kết luận rằng chưa cần thiết phải làm việc này.

Như vậy, sau thời điểm xảy ra vụ án hơn 1 năm, vào lúc 8h sáng ngày 29/3 sắp tới, tại trụ sở Tòa án Nhân dân tỉnh Long An, Hội đồng xét xử phiên tòa sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Thúy Liễu – vợ nhà báo Hoàng Hùng với tội “Giết người”.

Sẽ có đến 13 người đến tham gia tố tụng ở phiên tòa bao gồm đại diện của bị hại, nhân chứng và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Cùng với 5 người như đã nói ở trên sẽ còn có ông Nguyễn Văn Tâm, bà Nguyễn Thị Nhiệm (em gái ông Tâm), bà Nguyễn Thị Kim Nga và cháu Lê Hồng Nhung (mẹ ruột và con nhà báo Hoàng Hùng), ông Nguyễn Văn Sữa (anh rể bà Liễu), ông Trần Văn Mến (cha ruột bà Liễu) và 2 người đã bán dây dù cho bà Liễu đến tham dự phiên tòa với tư cách nhân chứng là ông Nguyễn Trọng Nghĩa, bà Đặng Thị Nguyệt Sương.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều