• Zalo

Vụ nhà báo bị đốt: Khai trừ Đảng ông Nguyễn Văn Tâm

Thời sự Thứ Sáu, 12/08/2011 10:06:00 +07:00

Ông Nguyễn Văn Tâm - cán bộ quản lý thị trường Long An bị khai trừ Đảng và đề nghị buộc thôi việc vì quan hệ bất chính với vợ nhà báo bị đốt chết.

Chiều 12/8, tại Chi Cục quản lý thị trường Long An, ông Trịnh Việt Hồng - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Long An, kết luận kiểm tra việc thi hành kỷ luật đảng đối với cán bộ Quản lý thị trường thuộc Đảng bộ Sở Công Thương.
Ông Tâm tại trụ sở làm việc chiều 12/8

Theo kết luận, ông Nguyễn Văn Tâm - Chi ủy viên chi bộ 3, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 5 thuộc Chi cục quản lý thị trường bị khai trừ Đảng và đề nghị kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc, vì đã suy thoái về tư tưởng, đạo đức lối sống (quan hệ bất chính ngoài hôn nhân với bà Trần Thúy Liễu - vợ cố nhà báo Hoàng Hùng), cờ bạc, cố ý vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng làm giảm uy tín cán bộ, đảng viên.


Ngoài ra, ông Tâm còn có biểu hiện che giấu tội phạm. Cụ thể, ông Tâm thường xuyên điện thoại liên lạc với bà Trần Thúy Liễu, 2 lần đến nhà bà Liễu để động viên và
hướng dẫn cách trình bày đối phó với cơ quan cảnh sát điều tra. Chính vì vậy, bà Trần Thúy Liễu đã quanh co, chậm ra tự thú, gây khó khăn cho công tác điều tra của công an.

Cảnh cáo về đảng, đề nghị kỷ luật cảnh cáo và chuyển công tác đối với ông Cao Văn Hồng - Phó Bí thư chi bộ 3, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 3 vì đã vi phạm những điều công chức quản lý thị trường không được làm, mượn nợ trực tiếp và lãnh nợ thay cho em ruột.


Kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Vinh Sang, kiểm soát viên Đội quản lý thị trường số 2, vì đã vi phạm những điều công chức quản lý thị trường không được làm, qua Campuchia cá độ đá gà.


Khiển trách về đảng, đề nghị khiển trách về chính quyền đối với Nguyễn Kiên Cường, đảng viên chi bộ 3, nhân viên kế toán phòng tổ chức hành chính vì đã vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính.


Khiển trách đối với Đào Quốc Cường, đảng viên Chi bộ 3, Phó đội trưởng đội quản lý thị trường số 2, Phó trưởng phòng nghiệp vụ tổng hợp, vì thiếu tinh thần trách nhiệm, thực hiện quy trình nghiệp vụ còn sai sót, vi phạm những điều đảng viên không được làm.


Bên cạnh đó, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Long An kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Hà Văn Biển, đảng viên chi bộ 3, Phó trưởng phòng tổ chức hành chính, vì đã bỏ qua sai phạm cho cơ sở trong quá trình kiểm tra, vi phạm kỷ luật của Đảng; nghiêm khắc phê bình trước tập thể chi bộ 3 và Chi Cục quản lý thị trường đối với Huỳnh Văn Thu, đảng viên chi bộ 3, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 6, vì đã tổ chức cho anh em trong Đội đi du lịch Vũng Tàu nhưng không báo cáo lãnh đạo Chi cục.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin