• Zalo

Vụ người đàn ông da màu bị ghì chết: Đoạn video mới cung cấp tình tiết bất ngờ

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 30/05/2020 19:36:22 +07:00
(VTC News) -

Trong đoạn video mới vừa được cung cấp, 3 sỹ quan cảnh sát đè lên người đàn ông da đen bất chấp tiếng van xin từ nạn nhân.

George Floyd, 46 tuổi, chết đêm 25/5 sau khi bị cảnh sát ở thành phố Minneapolis ghì cổ bằng đầu gối trong hơn 8 phút. Đoạn video ghi lại vụ việc được đăng tải hồi đầu tuần cho thấy, sỹ quan Chauvin kẹp cổ Floyd, dù nạn nhân liên tục van xin "làm ơn, làm ơn, làm ơn, tôi không thể thở được". 

Một số nguồn tin trước đó nói rằng, 3 sỹ quan khác chứng kiến vụ việc nhưng không can thiệp. 

Tuy nhiên trong đoạn video được đăng tải mới đây xem xét khả năng cảnh sát Chauvin ghì đầu Floyd, trong khi 2 người đồng nghiệp của sỹ quan này đè lên nạn nhân. Một sỹ quan khác đứng ngay cạnh đó nhưng không mấy quan tâm tới vụ việc. 

Video: 3 cảnh sát đè lên người đàn ông da màu

Trong đọn video mới, có thể nghe thấy tiếng Floyd liên tục cầu xin: "Làm ơn, tôi không thể được. Bụng tôi đau quá. Cổ tôi cũng đau. Làm ơn, làm ơn. Tôi không thở được". 

1 trong 3 viên cảnh sát đè lên người Floyd sau đó yêu cầu người quay phim di chuyển sang phía bên kia đường. 

Hiện báo báo khám nghiệm tử thi liên quan tới cái chết của ông Floyd chưa được công bố, nhưng Sở Cứu hỏa thành phố cho biết, nạn nhân đã không còn phản ứng và mạch cũng không còn đập khi được đưa lên xe cứu thương. 

4 sỹ quan liên quan tới vụ việc hiện bị sa thải. Riêng Chauvin bị bắt giữ hôm 29/5 với cáo buộc giết người độ 3 và ngộ sát. Tuy nhiên, dư luận Minneapolis kêu gọi cần phải khép Chauvin vào khung hình phạt nặng hơn, đồng thời bắt giữ 3 viên sỹ quan còn lại. 

Cái chết cả Floyd gây ra làn sóng phẫn nộ ở Minneapolis, là nguồn cơn dẫn tới 3 đêm biểu tình liên tiếp. Đám đông quá khích đốt phá nhiều cơ sở, trong đó có cả đồn cảnh sát. 

Các cuộc biểu tình cũng lan rộng ra nhiều khu vực trên khắp nước Mỹ. Thậm chí Nhà Trắng mới đây phải phong tỏa trong 1 tiếng sau khi một nhóm người biểu tình kéo đến Tòa Bạch Ốc để phản đối lực lượng cảnh sát.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: