Vụ ném xác: Xử lý nghiêm trách nhiệm Phòng Y tế

(VTC News) - Trong 2 ngày tới, UBND quận Hai Bà Trưng sẽ xem xét xử lý nghiêm trách nhiệm của cán bộ y tế thuộc Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa có chỉ đạo với Bộ Y tế, UBND TP. Hà Nội và các cơ quan liên quan nhằm chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh, TMV tư nhân trên địa bàn Hà Nội.

 Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, chủ TMV Cát Tường

Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, chủ TMV Cát Tường

Tính đến ngày 30/9/2013, trên địa bàn Thủ đô có 2.218 cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh ngoài công lập và 4.938 cơ sở hành nghề kinh doanh dược phẩm. Hiện cả Thành phố có 31 cơ sở TMV được cấp phép, trong đó có 3 cơ sở đóng cửa, không hoạt động.

Còn từ đầu năm đến nay, quận Hai Bà Trưng đã và đang tổ chức thanh, kiểm tra nghiêm túc ở 555 cơ sở đang hành nghề y, dược tư nhân. Sau 10 tháng, đã kiểm tra 320 lượt cơ sở y, dược và xử phạt 43 cơ sở có vi phạm; đã kiểm tra 10 TMV trên địa bàn.

Đại diện UBND quận Hai Bà Trưng nhận trách nhiệm, để xảy ra vụ việc tại TMV Cát Tường có một phần trách nhiệm của quận. Lý do chủ yếu là lực lượng mỏng, biên chế chuyên trách về y tế ở địa phương còn thiếu nhưng công việc phụ trách lại rất lớn.

Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế ban hành quy định báo cáo đối với các bác sỹ tham gia khám chữa bệnh ngoài giờ, ngoài bệnh viện với cơ quan chủ quản.

Trước 10/11/2013, Hà Nội sẽ công bố công khai mức độ kỷ luật đối với cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc tại TMV Cát Tường.

» Cô gái có mặt trong ngày định mệnh của người bị ném xác
» Bác sỹ ném xác: Bộ trưởng Y tế trả lời câu hỏi 'xin lỗi để làm gì'
» Ném xác phi tang: Sự thật bất ngờ từ nhà chức trách
» Bác sỹ ném xác phi tang: Lãnh đạo Hà Nội vào cuộc xử lý
» Mẹo cho con bú chuẩn, mẹ khỏi cần đi nâng ngực!

Nam Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN