• Zalo

Vụ Nam Á Bank: 3 con gái bà Tư Hường tố ngược cha ruột

Kinh tế Thứ Hai, 24/06/2019 12:26:00 +07:00

Ba người con gái của bà Tư Hường vừa gửi đơn tố ngược lại cha mình trước những "cáo buộc" đối với ông Nguyễn Quốc Toàn - Chủ tịch HĐQT Nam Á Bank.

Trong đơn tố cáo và kêu cứu khẩn cấp gửi Bộ trưởng Bộ Công An, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, 3 con gái của bà Tư Hường (gồm Nguyễn Thị Xuân Nương, Nguyễn Thị Xuân Nữ, Nguyễn Thị Thanh Vân) cho rằng, cha mình – ông Nguyễn Chấn, năm nay đã 96 tuổi và thiếu minh mẫn nên bị lợi dụng, xúi giục...

Theo đơn, 3 người con gái của bà Tư Hường cho biết sau khi bà Tư Hường qua đời, 7 người con trong gia đình đã có hành vi phá hoại các hoạt động kinh doanh của gia đình, câu kết với người ngoài để chiếm đoạt tài sản của bà Hường để lại cho con cháu. Cụ thể, các anh em đã lợi dụng ông Chấn cao tuổi để nhờ ông đứng đơn tố cáo và yêu cầu xử lý hình sự khẩn cấp đối với ông Toàn.

nam-a-bank

 Đơn do 3 con gái của bà Tư Hường gửi các cơ quan chức năng.

Liên quan đến việc ông Chấn tố cáo con trai - ông Nguyễn Quốc Toàn - tự mở két sắt lấy giấy tờ, tài sản để sang tên đổi chủ nhằm chiếm đoạt, 3 người con gái của bà Tư Hường khẳng định, thực tế gia đình đã giao cho ông Toàn chìa khóa két sắt và sử dụng các tài liệu có trong két sắt để phục vụ việc kinh doanh của gia đình. Vì thế, không thể gọi đây là hành động "đột nhập bất hợp pháp" hoặc "lạm dụng lòng tin".

3 người con gái của bà Tư Hường cũng cho rằng, trong 30 năm qua, ông Nguyễn Chấn không tham gia công tác quản lý hay điều hành tại Tập đoàn Hoàn Cầu. Một số người con khác dù được mẹ trao cơ hội nhưng không phát huy được, do đó những ngày cuối đời, bà Tư Hường đã có mong muốn giao toàn quyền việc quản lý tài sản và điều hành công việc kinh doanh cho ông Nguyễn Quốc Toàn.

nam-a-bank3 3

 Một phần nội dung đơn tố cáo của 3 con gái bà Tư Hường đối với ông Nguyễn Chấn.

Các con gái của bà Tư Hường và ông Nguyễn Chấn nhấn mạnh, việc chia tài sản cho các con đã được bà Tư Hường công khai, thế nên ông Toàn được toàn quyền định đoạt, mua bán, chuyển nhượng một cách hợp pháp, hợp lệ các tài sản do mình đang đứng tên chủ sở hữu.

Ngoài ra, theo đơn, Ngân hàng Nam Á và các doanh nghiệp trong Tập đoàn Hoàn Cầu là doanh nghiệp hoạt động theo pháp luật, việc mua bán, chuyển nhượng cổ phần tại các tổ chức này đều được thực hiện trên cơ sở pháp luật, được các cơ quan nhà nước giám sát chặt chẽ.

nam-a-bank-bank

 Ngân hàng Nam Á.

Các con gái ông Chấn cho rằng, ông biết rõ sự thật nhưng vẫn cố tình làm đơn tố cáo, lợi dụng truyền thông để tuyên truyền thông tin bịa đặt nhằm hãm hại người khác. Do đó các con ông Chấn đã đề nghị cơ quan chức năng đình chỉ việc điều tra, xác minh những nội dung trong đơn tố cáo của ông Chấn.

Trước đó, đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 của Ngân hàng Eximbank vướng vào những lùm xùm do tranh chấp nội bộ gia đình bà Tư Hường - Cổ đông sáng lập Nam Á Bank. 

Mới đây, website của ngân hàng Nam Á đã phát đi thông tin Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quốc Toàn ủy quyền cho một phó chủ tịch thường trực chịu trách nhiệm xử lý mọi công việc thay thế và sẽ từ nhiệm để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng Nam Á cũng như quyền lợi của khách hàng.

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin