Vụ 'mua vàng bằng xăng' qua lời nhân chứng

(VTC News) - Với ý đồ “mua vàng bằng xăng”, người đàn ông đổ xăng ra bật lửa đe dọa, nhưng lửa đã bùng cháy thiêu sống hắn tại tiệm vàng.

Vào khoảng 20h ngày 3/10, tại tiệm vàng Lâm Tùng, ở số 317, đường Quang Trung, TP Uông Bí (Quảng Ninh), Bùi Huy Điệp, SN 1964, trú tại tổ 4, khu 10, phường Thanh Sơn (Uông Bí, Quảng Ninh) vào tiệm vàng hỏi mua 4 cây vàng 9999.

Khi chủ tiệm lấy vàng ra cho người này xem và yêu cầu đưa tiền mới đưa vàng thì hắn đã dùng xăng uy hiếp chủ tiệm vàng. Ý đồ trộm cắp bị bại lộ, người này đã vô ý tự thiêu sống mình ngay tại tiệm vàng.
Hiện trường xảy ra vụ việc tối 3/10

Hiện trường xảy ra vụ việc tối 3/10


Chị Nguyễn Thị Thu Thúy, SN 1970, chủ tiệm vàng Lâm Tùng cho biết: Tên trộm này người gầy đen, đi xe máy đến vào hỏi mua 4 cây vàng 9999. Khi chị Thúy lấy vàng ra định đưa hắn xem nhưng thấy bộ dạng khả nghi, trên tay lại cầm theo can nhựa 10 lít đựng chất lỏng.

Chị Thúy bảo phải đưa tiền mới được lấy vàng thì bất ngờ hắn đặt chiếc can đang cầm lên mặt quầy, mở nắp ra và bảo: “tiền đây”. Đồng thời, hắn bật lửa lên uy hiếp. Lợi dụng sơ hở, chị Thúy đã chạy thoát được ra ngoài và tri hô cướp để mọi người sang ứng cứu.

Anh Nguyễn Văn Mạnh, hàng xóm chị Thúy kể lại: Lúc chị Thúy chạy ra đường kêu cướp, anh đang ngồi ở vỉa hè. Thấy vậy, anh cùng một người nữa chạy sang và thấy người đàn ông này cầm trên tay can xăng đã mở nắp tưới hết lên nền nhà, mặt tủ hàng và rèm cửa, vừa tưới xăng hắn vừa tìm cách bỏ chạy.

Tuy nhiên, khi thấy người dân đến bao vây cùng với sự có mặt của Công an phường Quang Trung, hắn chạy vào tiềm vàng và lớn tiếng dọa: “Ai vào đây tao đốt”. Nói rồi hắn bật lửa lên. Ngọn lửa bắt vào rèm cửa đã được tẩm xăng trước đó bốc cháy rồi bắt sang cả người hắn bùng cháy thành ngọn đuốc sống.

Một số người dân dùng 5 bình cứu hỏa hiệu MFZ4 để dập lửa không cho ngọn lửa lan rộng. Sau đó ít phút, 2 xe cứu hỏa của địa phương cũng được huy động đến để dập lửa. Khi lửa được dập tắt hoàn toàn thì lực lượng chức năng mới vào được hiện trường và đưa tên trộm ra từ dưới gầm cầu thang trong tình trạng cứng đơ, cháy đen. Tiệm vàng bị cháy nhẹ nên chỉ cháy mất một chiếc máy tính xách tay và một số vật dụng khác.

Thi thể tên Điệp đã được chuyển về nhà xác bệnh viện địa phương. Công an phường Quang Trung đã tiến hành phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Dự kiến sáng nay (4/10), cơ quan chức năng sẽ tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.  

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN