• Zalo

Vụ máy bay mất tích: Không còn tàu nước ngoài tìm kiếm ở VN

Thời sựThứ Hai, 17/03/2014 12:13:00 +07:00

(VTC News)- Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam khẳng định, hiện các lực lượng nước ngoài tìm kiếm máy bay mất tích đã rút khỏi địa phận và lãnh hải nước ta.

(VTC News) - Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam khẳng định, hiện các lực lượng nước ngoài tìm kiếm máy bay mất tích đã rút khỏi địa phận và lãnh hải nước ta.

Sáng 17/3, trả lời phỏng vấn báo chí về vụ máy bay Malaysia mất tích, Trung tướng Võ Văn TuấnPhó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho biết “đến thời điểm hiện tại, không còn lực lượng nào của nước ngoài thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm máy bay Malaysia bị mất tích trên địa phận, lãnh hải của Việt Nam”.

Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho biết thêm, đến hôm qua (ngày 16/3) có 3 tàu của Trung Quốc hoạt động trong lãnh hải, sau khi nhận được thông báo dừng tìm kiếm, tàu nước bạn đã rút ra khỏi Việt Nam.

Trung tướng
Trung tướng Võ Văn Tuấn trả lời phỏng vấn báo chí. 
Theo Trung tướng Võ Văn Tuấn, khi nước chủ nhà của máy bay Boeing 777 số hiệu MH370 thông báo dừng tìm kiếm khu vực biển Đông, Việt Nam là nước liên quan phối hợp tìm kiếm cũng dừng việc tìm kiếm và ra thông báo cho các nước được cấp phép vào tìm kiếm ở khu vực do Việt Nam quản lý cũng dừng lại.

“Hôm qua (16/3) theo báo cáo của lực lượng cảnh sát biển và hải quân thì có 2 tàu củaTrung Quốc còn ở khu vực biển Tây Nam của  Việt Nam. Chúng ta đã tiếp cận và thông báo phía bạn, bạn nói rằng chưa nhận được thông báo chính thức và do sóng to nên đang muốn tránh sóng gió. Chúng ta thông báo đã kết thúc và đề nghị bạn có cần giúp đỡ về hậu cần không thì nói đã đủ. Trong 2 tàu có 1 người bị thương nên phải chuyển sang tàu bên kia. Sau khi thực hiện việc này xong thì cũng đã rời khỏi lãnh thổ Việt Nam” – Trung tướng Tuấn cho biết.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về kinh phí thực hiện tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích trong mấy ngày qua, Phó Tổng tham mưu trưởng trả lời rằng Bộ Quốc phòng chưa tổng hợp xem bao nhiêu.

“Nếu nhìn quy mô phương tiện lực lượng kéo dài trong 8 ngày cả trên bộ thì rất là nhiều. Nhưng Việt Nam luôn xác định tìm kiếm được những người mất tích là cứu trợ quan trọng nhất. Đã có người hỏi nếu chi phí quá cao thì có làm không, tôi đã trả lời rằng: chúng tôi đã tính toán được khả năng mà mình có thể, đến khi nào không thể nữa thì đành phải chịu” – Trung tướng Võ Văn Tuấn nói.

Nguyễn Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !