• Zalo

Vụ máy bay M-171 rơi: Tin mừng từ một gia đình chiến sỹ

Sức khỏeThứ Năm, 10/07/2014 06:39:00 +07:00

(VTC News) - Vợ chiến sĩ Đinh Văn Dương là chị Nguyễn Thị Hải vừa sinh mổ một bé gái tại bệnh viện, sức khỏe của hai mẹ con khá tốt.

(VTC News) - Vợ chiến sĩ Đinh Văn Dương là chị Nguyễn Thị Hải vừa sinh mổ một bé gái tại bệnh viện, sức khỏe của hai mẹ con khá tốt.


Ông Trịnh Văn Hảo, cậu ruột chiến sĩ Dương (ở Kim Bảng, Hà Nam) cho biết chỉ mong sao chiến sĩ Dương qua cơn nguy kịch, để có thể chăm sóc và nuôi dạy con cái.

Một chiến sỹ bị bỏng đang được điều trị.
Trước đó, ông Hảo buồn rầu cho hay: Chiến sỹ Dương thuộc tiểu đoàn Đặc công 18 - Bộ Tư lệnh Thủ đô năm nay 32 tuổi. Vợ Dương là Nguyễn Thị Hải làm hộ lý ở viện 108.  Dương có 1 con gái 4 tuổi, và 1 cháu nữa đang đợi sinh.


Sau khi nhận được tin Dương bị thương, mẹ của anh đã vội vã lên thăm nhưng bệnh viện vận động không nên vào vì anh đang được chăm sóc vô trùng.

Ông Hảo nói: Gia đình tôi mừng lắm vì thấy bác sỹ nói sức khỏe cháu có tiến triển. Gia đình tôi cầu mong y bác sỹ chạy chữa cho cháu để cháu được về nhà.

Ngày 9/7, Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác (Hà Nội), đã tổ chức hội chẩn liên viện để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho các nạn nhân vụ cháy nổ máy bay quân sự tại Thạch Thất (Hà Nội).

Thành phần hội chẩn có những chuyên gia hàng đầu về Hồi sức cấp cứu, điều trị tích cực,  chấn thương chỉnh hình, chấn thương sọ não của các BV đầu ngành của cả nước như Viện Quân y 103, BV Việt Đức, BV Bạch Mai, BV Vinmec, BV Trung ương quân đội 108.

Ông Nguyễn Gia Tiến, Giám đốc Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác, cho biết hiện nay tình trạng các bệnh nhân vụ tai nạn vẫn rất nặng, nhưng sẽ nỗ lực bằng mọi giá, làm hết sức mình để cứu sống các bệnh nhân.

Ông Tiến cho biết sau khi hội chẩn liên viện, Viện Bỏng quốc gia đã tiến hành lọc máu liên tục và mở nội khí quản cho cả ba bệnh nhân. Ngoài ra bệnh viện cũng sử dụng kháng sinh mạnh, phối hợp kháng sinh theo ý kiến của các bác sĩ hội chẩn.

Bệnh viện phải tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt chế độ kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo vô trùng buồng bệnh cao nhất.

» Ảnh: Lễ cầu siêu tại hiện trường máy bay rơi
» Rơi máy bay Mi-171: Xót xa con vẫn ngóng bố về
» Video: Nhật ký thực hiện nhiệm vụ của máy bay rơi ở Hòa Lạc
» Dân lập đàn cầu siêu các chiến sỹ hy sinh vụ trực thăng rơi
» Rơi máy bay Mi-171: Huy động mọi nguồn lực cứu 3 chiến sĩ bị thương

Nam Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: