Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vụ massage kích dục Tân Hoàng Phát: Vợ ông trùm chỉ bị án treo

(VTC News) – Vợ của ông trùm Tân Hoàng Phát là bị cáo Phạm Thị Yến được giảm án xuống còn 3 năm tù treo với tội danh “cưỡng đoạt tài sản”

Chiều 5/2, TAND Tối cao tại TP.HCM đã mở phiên toà phúc thẩm xét xử vụ tập đoàn massage kích dục Tân Hoàng Phát. Đây là phiên toà được mở vì các bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của hai bị cáo Phan Thị Yến (vợ Phan Cao Trí) và Nguyễn Minh Phương (quản lý cơ sở Hoàng Thành.

       Bị cáo Phan Thị Yến và bị cáo Nguyễn Minh Phương tại tòa phúc thẩm ngày 5/2/2015. Ảnh: Châu Cường

 Bị cáo Phan Thị Yến và bị cáo Nguyễn Minh Phương tại tòa phúc thẩm ngày 5/2/2015. Ảnh: Châu Cường

Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM tuyên giảm án cho Phan Thị Yến (vợ Phan Cao Trí, chủ Tân Hoàng Phát) từ 4 năm tù xuống còn 3 năm nhưng cho hưởng án treo với thời gian thử thách là 5 năm về tội cưỡng đoạt tài sản.

Bị cáo Nguyễn Minh Phương (40 tuổi, quản lý tiếp viên cơ sở massage Hoàng Thành) cũng được giảm từ 3 năm xuống 2 năm 6 tháng tù về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Lý do mà bản án tuyên giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Yến theo HĐXX, bị cáo Phan Thị Yến có chồng, em trai đang vào tù, bị cáo còn 3 con, đứa lớn năm nay mới 13 tuổi, còn đứa nhỏ mới tròn 8 tuổi và bị cáo nuôi đứa con riêng của chồng là Phan Cao Trí, bị cáo cũng bị bệnh có xác nhận của sở Y tế TP.HCM…

Còn bị cáo Nguyễn Minh Phương được giảm án vì có gia cảnh phải làm ruộng nuôi 3 con nhỏ, Phương chỉ là người trông coi, quản lý nhân viên theo sự chỉ đạo của Phan Cao Trí trong vụ án…

Nhận định về vụ án này sau phiên toà phúc thẩm, LS Đỗ Hải Bình (Đoàn LS TP.HCM) chiều 5/2 cho rằng vụ án gây xôn xao dư luận một thời với nhiều tình tiết mới luôn xuất hiện đã tạm khép lại bởi các bị cáo khác, trong đó có ông trùm Phan Cao Trí đã không kháng cáo vì chấp nhận bản án sơ thẩm.

 “Vấn đề còn lại là VKS có kháng nghị hay không thôi, tuy nhiên khả năng này là khó xảy ra vì chẳng còn tình tiết gì, hơn nữa đại diện VKS cũng vừa đề nghị mức án của phiên toà phúc thẩm chiều nay” - LS Đỗ Hải Bình nói.

       Chân dung Phan Thị Yến và ông trùm massage kích dục Phan Cao Trí

 Chân dung Phan Thị Yến và ông trùm massage kích dục Phan Cao Trí

Trước đó, Ngày 5/9/2014, TAND TP.HCM đã tiến hành phiên toà sơ thẩm lần 2, Phan Cao Trí bị tuyên nhận 12 năm tù, các bị cáo khác cũng bị lãnh các hình phạt nghiêm khắc của pháp luật. 

Tại phiên toà sơ thẩm này, Phan Thị Yến (vợ Phan Cao Trí) bị tuyên án 4 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản” còn Nguyễn Minh Phương (quản lý cơ sở Hoàng Thành) bị phạt 3 năm tù về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.

HĐXX đã tóm tắt nội dung vụ án, qua đó cho thấy: Năm 2005, Phan Cao Trí (41 tuổi), cùng vợ là bị cáo Phan Thị Yến thành lập các Công ty kinh doanh dịch vụ massage Tân Hoàng Phát, Kim Thu, Hoàng Thành, Hoàng Vân, Newstar... 3 năm sau (năm 2008) Phan Cao Trí giao lại cơ sở Tân Hoàng Phát cho Phan Việt Hậu quản lý, Trí điều hành hệ thống các Công ty.

Trí đã tổ chức kinh doanh massage trá hình và lừa gạt, ép buộc các cô gái ký các thỏa thuận làm việc với các cam kết trái pháp luật, sau đó Trí dựa vào các cam kết này chèn ép, gây bất lợi cho các cô gái nhằm trục lợi. Trí buộc các cô gái phải ăn ở tại Công ty và không được ra ngoài làm, 6 tháng mới được nghỉ phép một lần 7 ngày, các cô gái chưa làm việc tới 6 tháng mà tự ý nghỉ việc dù bất cứ lý do gì thì phải bồi thường cho Trí 24 triệu đồng…

Trí cũng bắt các cô gái làm việc từ 9h sáng cho đến 1h sáng hôm sau, Trí cho người đánh đập, bắt các cô gái quét dọn vệ sinh, phụ bếp 3-7 ngày nếu các cô gái không làm vừa khách khi phục vụ.

Bị cáo Phan Thị Yến theo cáo trạng là người giữ tiền cho cơ sở Tân Hoàng Phát, Yến ngoài việc nhận tiền thế chân còn có nhiệm vụ trả lương cho các cô gái. Tuy nhiên, Yến qua chỉ đạo của Phan Cao Trí đã trả lương cho các cô gái không đúng thỏa thuận: Lương nhân viên massage được ký trong hợp đồng là 670.000 đồng nhưng thực tế các nhân viên này chỉ được nhận 500.000 đồng/tháng.

Ngày 16/12/2008, Công an TP HCM đã kiểm tra Tân Hoàng Phát và giải thoát cho 64 nhân viên bị bắt giữ trái pháp luật. Từ đây vụ án được Cơ quan điều tra CA TP.HCM thụ lý và tiến hành điều tra. 

Châu Cường

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh