• Zalo

Vu Lan: Hình ảnh ngàn người đội mưa cầu phúc

Thời sự Thứ Ba, 20/08/2013 11:30:00 +07:00

(VTC News) - Dù trời mưa, nhiều người dân vẫn đổ về các ngôi chùa ở thủ đô để thắp nén nhang, cầu phúc cho cha mẹ và gia đình trong mùa Vu Lan - Rằm tháng Bảy.

(VTC News) -  Dù trời mưa, nhiều người dân vẫn đổ về các ngôi chùa ở thủ đô để thắp nén nhang, cầu phúc cho cha mẹ và gia đình trong mùa Vu Lan - Rằm tháng Bảy.

Lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ luôn gắn liền với câu chuyện của những bông hồng sắc trắng sắc đỏ cài trên ngực áo.

Tối nay (14/7 Âm lịch) tại giảng đường Tùng Lâm Quán Sứ, hàng trăm phật tử đã có mặt để nhớ về mùa Vu Lan báo hiếu, để cài lên mình những bông hoa hồng như những lời nhắc nhở sâu sắc nhất.


Mặc dù trời mưa khá to, nhưng rất đông các bạn trẻ đã đến chùa Quán Sứ từ rất sớm để dự lễ Vu Lan báo hiếu.


vu lan
Ngàn người đội mưa cầu phúc mùa Vu Lan 

Trong khi đó tại chùa Phúc Khánh (phường Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội), dưới cơn mưa nặng hạt hàng ngàn người dân đã tập trung rất đông về đây để dự lễ Vu Lan, cúng Rằm tháng Bảy.

Bông hồng cài áo tháng Bảy, giây phút bông hồng cài lên ngực áo đã có những giọt nước mắt, có những ánh mắt đượm buồn nhớ về đấng sinh thành. Ai may mắn được cài bông hoa hồng đỏ lên ngực áo là lời nhắc nhở đang còn mẹ. Giọt nước mắt lăn dài trên má cho những người cài bông hồng trắng – đã không còn mẹ.


Khi bài hát “Bông hồng cài áo” vang lên, cả nghìn người đã không giữ được cảm xúc khi nghe những lời ca tiếng hát viết về mẹ. Trong mỗi người, ai cũng tâm niệm rằng, còn cha còn mẹ là điều hạnh phúc lớn lao nhất.

Rơi nước mắt khoảnh khắc bông hồng cài lên ngực áo
Những giọt nước mắt đã rơi khi nhận bông hồng trên ngực áo

Một mùa Vu Lan nữa lại về, nhắc nhở mỗi con người chúng ta bài học sâu sắc về chữ Hiếu thiêng liêng, đừng để đến khi cài hoa trắng lên ngực mới hối hận vì chưa tròn chữ Hiếu: Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ / Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha / Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ /Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.


Hoàng Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin