• Zalo

Vũ khí tối tân Nga đảo ngược tình thế cuộc chiến chống IS

Thế giớiThứ Hai, 29/02/2016 07:27:00 +07:00

Các vũ khí và thiết bị quân sự mới nhất của Nga đã tạo lợi thế cho các lực lượng ​chính phủ Syria trong cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Các vũ khí và thiết bị quân sự mới nhất của Nga đã tạo lợi thế cho các lực lượng ​chính phủ Syria trong cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Tờ The Independent đăng bài viết phân tích các vũ khí và thiết bị quân sự mới nhất của Nga đã tạo lợi thế cho các lực lượng ​chính phủ Syria trong cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) và cho phép đảo ngược tiến trình cuộc chiến này.

Bài viết nêu rõ trong 5 năm qua, quân đội Syria đã tổn thất hơn 60.000 người, nhưng nhờ công nghệ quân sự Nga mà quốc gia Trung Đông này đã giảm đáng kể thiệt hại.
Xe tăng hiện đại T-90 của Nga
Xe tăng hiện đại T-90 của Nga 
Theo tác giả bài viết, người Syria cực kỳ ấn tượng với xe tăng hiện đại T-90 mà Nga đã đưa vào cuối năm ngoái. Những hệ thống bảo vệ chủ động được trang bị cho các loại xe quân sự của Nga cho phép thay đổi quỹ đạo tên lửa đối phương, khi tên lửa chỉ còn cách xe tăng một vài mét.

Đối với quân đội Syria, các phương tiện tình báo điện tử của Nga đã giúp họ phá vỡ hàng phòng ngự của lực lượng ở khu vực miền núi Tây Bắc của quốc gia Trung Đông này.

Video T-90 bị tên lửa chống tăng TOW tấn công

Các chuyên gia Nga đã huấn luyện quân nhân Syria sử dụng trang thiết bị quân sự để chiến đấu ở khu vực đô thị và miền núi.

Theo tác giả bài viết, ban đầu quân đội Syria có kế hoạch chiến đấu giành lại Palmyra, nhưng các chuyên gia Nga đã thuyết phục họ bắt đầu hoạt động ở miền Bắc để cắt đường tiếp viện cho đối phương từ tỉnh Aleppo và Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !