Vũ khí chống Hooligan Anh: Súng trường và chó nghiệp vụ

Tổng hợpThứ Năm, 07/06/2012 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Những người hâm mộ đội tuyển Anh đến Krakow (Ba Lan) dự Euro đã nhận được lời cảnh báo từ cảnh sát địa phương rằng sẽ "lĩnh đủ" nếu gây rắc rối tại

(VTC News) - Những người hâm mộ đội tuyển Anh đến Krakow (Ba Lan) dự Euro đã nhận được lời cảnh báo từ cảnh sát địa phương rằng sẽ "lĩnh đủ" nếu gây rắc rối tại đây..

Thông tin này đã đuợc các tờ báo địa phương khẳng định. "Cảnh sát đuợc trang bị vũ khí tối tân, kể cả súng truờng và máy phát sóng âm đặc biệt, sẵn sàng trấn áp tới cùng những kẻ gây rối". Ngoài ra, lực lượng chó nghiệp vụ cũng được huy động. Nhiệm vụ của chúng là vô hiệu hóa các hooligan Anh kể cả bằng cách tấn công trực tiếp vào chỗ kín. Loại chó nghiệp vụ được sử dụng tại Krakow, nơi Tam Sư đóng quân là dòng Alsatians, một trong những loài chó hung dữ và can đảm nhất của lực lượng cảnh sát địa phương.

Những chú chó đã được huấn luyện để cắn vào chỗ hiểm của các cổ động viên quá khích nếu họ gây rắc rối 

Ngoài ra, những vũ khí mà cảnh sát Krakow được trang bị còn có: Súng bắn gậy (có thể gây tử vong ở cự li ngắn), xe tải gắn vòi rồng, máy phát sóng âm tần số cao và súng ngắn đạn 9mm.

Những công bố này cùng như lời cảnh báo đến các cổ động viên Anh còn được in bằng tiếng Anh trên tờ báo địa phương và phát miễn phí tại khách sạn ở trung tâm thành phố nơi đội tuyển nghỉ lại. Để tăng thêm tính thuyết phục, có tờ báo còn dành hẳn 2 trang để điểm lại cuộc trấn áp những kẻ hâm mộ quá khích trong trận derby giữa Wisla và Cracovia tại Krakow. Nổi bật trong đó là hình ảnh các thành phần quá khích  bị đẩy lùi bởi lực lượng cảnh sát hùng hậu với súng ngắn trong tay.

Lời cảnh báo được đăng bằng tiếng Anh trên tờ báo địa phương Krakow Post 

Hiện tại, an ninh đã được thắt chặt bên ngoài khách sạn nơi tuyển Anh nghỉ ngơi và sân vận động Hutnik, nơi thầy trò Roy Hodgson chọn làm chỗ luyện tập trong giải đấu. Tuy nhiên, những thành viên đội tuyển Anh vẫn được phép thoải mái tham quan thành phố.

Quan chức Krakow thì khuyến khích các cầu thủ nên đến thăm những di tích lịch sử nổi tiếng của thành phố cổ này đồng thời lồng ghép những hoạt động vui chơi cùng với luyện tập trước giải đấu.

Về phần người hâm mộ tuyển Anh, họ còn đang lên  kế hoạch đến thăm đất nước láng giềng Ukraine trước khi quay trở về Ba Lan nếu Anh lọt vào vòng bán kết. Dĩ nhiên, với hi vọng, không phải ở nơi nào họ cũng bị đón tiếp như tại Krakow.


Một cảnh sát chống bạo động được vũ trang của Krakow 

Bách Hợp

Bình luận
vtc.vn