'Vũ khí chết người' của nữ điệp viên xinh đẹp
  • Zalo

'Vũ khí chết người' của nữ điệp viên xinh đẹp

Thế giới Thứ Hai, 17/09/2012 06:02:00 +07:00

(VTC News) – Sự quyến rũ là thứ vũ khí bí mật cực kỳ hiệu quả giúp những nữ siêu điệp viên Mossad hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ 'bất khả thi'.

(VTC News) – Thay vì sức mạnh cơ bắp, sự quyến rũ và khéo léo là thứ vũ khí bí mật cực kỳ hiệu quả giúp những nữ siêu điệp viên Mossad hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ ‘bất khả thi’.

Cơ quan tình báo Israel, Mossad có nhóm nữ điệp viên lừng danh bao gồm 5 cô gái xinh đẹp được đào tạo công phu và luôn trong tư thế sẵn sàng hy sinh vì sứ mệnh.
Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Lady Globes của Israel, những nữ siêu điệp viên Mossad lần đầu tiên chia sẻ về cuộc sống ‘như trong phim’ cùng với những kinh nghiệm nghề nghiệp thú vị.
 Sự quyến rũ là vũ khí lợi hại của những nữ điệp viên
“Đối với bất cứ điệp viên nào, việc xâm nhập vùng cấm để lấy tin là điều không đơn giản. Tuy nhiên, nếu là một cô gái với nụ cười quyến rũ, mọi chuyện sẽ dẽ dàng hơn nhiều”, Yael – một điệp viên Mossad trả lời phỏng vấn của tờ Laday Globes.
Theo Efrat – một thành viên khác trong nhóm siêu điệp viên, họ thường xuyên phải tận dụng lợi thế của ‘phái yếu’ trong lúc làm nhiệm vụ vì ‘mọi phương pháp sáng tạo đều được khuyến khích’.
Tuy nhiên, nữ điệp viên xinh đẹp cũng nhấn mạnh về cái gọi là ‘giới hạn’ mà họ không được phép vượt qua.
“Chỉ cần một trong số chúng tôi nghĩ tới việc ‘qua đêm’ với ‘đối tượng’ để lấy thông tin thì ngày lập tức sẽ bị cả nhóm phản đối. Các nữ điệp viên không được đào tạo để phục vụ mục đích tình dục. Chúng tôi có thể tán tỉnh, quyễn rũ, khiến ‘con mồi sập bẫy’ nhưng tuyệt đối không bao giờ quan hệ với họ”, Efrat nói.
Được ví như loài tắc kè hoa nổi tiếng với khả năng ngụy trang, những nữ điệp viên Mossad kể về cuộc sống riêng chẳng khác nào trong phim mà ở đó mọi cảm xúc thực sự đều phải che giấu.
Một trong số 5 cô gái tâm sự: “Cuộc sống của chúng tôi không khác nhiều so với những điều người ta thường thấy trong những bộ phim hành động kinh điển. Chỉ có điều, đó không còn là những cảnh quay được dàn dựng công phu nữa. Thực tế khắc nghiệt hơn, khó khăn và nguyên hiểm hơn rất nhiều!”
 Nữ điệp viên xinh đẹp người Nga - Anna Chapman
“Mỗi lần nhận nhiệm vụ, tôi thường phải lẻn đi trong lúc chồng con còn đang say giấc ngủ. Những lúc như thế, tôi chỉ còn biết khóc nấc lên vì nghẹn ngào và tủi thân”, Ella (38 tuổi) chia sẻ.
Theo ông Tamir Pardo -  quản lý nhóm Mossad, hiện số lượng các điệp viên ở Israel phân theo giới tính là cân bằng. Tuy nhiên, điệp viên nữ thường có ‘lợi thế bẩm sinh’ để hoàn thành các nhiệm vụ ‘phức tạp’, đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế.
Chưa kể tới việc phụ nữ còn có khả năng ‘dẹp cái tôi sang một bên để hoàn thành nhiệm vụ’ thay vì ‘tự trọng quá cao, hiếu thắng và thiếu kiềm chế’ như phần lớn các đồng nghiệp là nam, ông Tamir Pardo nhận định.
Nhóm điệp viên nữ Mossad nổi tiếng thế giới từ năm 1986 nhờ vụ việc điệp viên Cheryl Hanin (biệt danh là Cindy) ‘nhử’ được cựu chuyên gia công nghệ nguyên tử Mordechai Vanunu vào ‘bẫy’ sau khi ông này tiết lộ với truyền thông Anh về bí mật chương trình vũ khí hạt nhân của Israel.
Cô điệp viên xinh đẹp đã năn nỉ Vanunu cùng tới Rome (Italy) để du lịch và tại đây, chuyên gia ‘háo sắc, nhẹ dạ’ đã bị bắt cóc và đem về Israel để lĩnh án 18 năm tù giam sau một phiên tòa xử kín.
Từ những năm 60 của thế kỷ trước, vai trò của người phụ nữ trong cơ quan tình báo này đã được chú trọng hơn đáng kể. Một số còn lên được tới cương vị chỉ huy các phòng, ban. Họ cũng được tham gia các hoạt động nghiệp vụ phổ biến hơn.

Cụ thể như vai trò của nữ điệp viên Dina Ron từng tham gia chiến dịch tìm kiếm Adolf Eichman, kẻ được Hitler giao nhiệm vụ “giải quyết triệt để vấn đề Do Thái” trong Chiến tranh thế giới lần thứ 2

Dina đóng vai trò tình nhân của một điệp viên đã thuê căn hộ tại Argentina để giam giữ Eichman sau khi bắt cóc được hắn để chờ chuyển về Israel. 

Tuy vai trò của Dina chỉ là thụ động, nhưng ngoại hình và khả năng diễn xuất tuyệt vời của cô đã khiến cảnh sát Argentina không hề nghi ngờ gì khi kiểm tra căn nhà.

Cũng với mục đích như vậy, một nữ điệp viên trẻ đẹp khác của Mossad đã được giao nhiệm vụ lắp đặt hệ thống nghe trộm bí mật trong hầm ngầm của một thủ lĩnh hàng đầu trong tổ chức Hezbollah vào tháng 2/1998 tại Berne.

Một nữ điệp viên xuất sắc khác của Mossad phải kể đến là Ada Sereni, vợ góa của một người Do Thái đã chết trong chiến tranh. 

Người phụ nữ xinh đẹp này đã đóng vai trò chủ chốt trong chiến dịch ngăn chặn vụ vận chuyển vũ khí tới Syria năm 1948. 

 

Mỗi lần nhận nhiệm vụ, tôi thường phải lẻn đi trong lúc chồng con còn đang say giấc ngủ. Những lúc như thế, tôi chỉ còn biết khóc nấc lên vì nghẹn ngào và tủi thân

Ella, nữ điệp viên Israel
 
Khi đó, Đại úy quân đội Syria là Abdul Aziz Kerim được cử tới Tiệp Khắc để mua vũ khí mới cho quân đội. Chuyến hàng này được chất lên con tàu vận tải Lino. Ben - Gurion khi đó đã chỉ thị cho Tình báo Israel bằng mọi cách không cho con tàu cập được cảng của Syria.

Khi đó, những nỗ lực tìm kiếm và tiêu diệt con tàu ở ngoài biển đã không có kết quả. Tuy nhiên, chiếc Lino do bị hỏng động cơ nên buộc phải ghé vào sửa chữa tại một cảng nhỏ ở phía nam Italia. 

Nhiệm vụ của người Israel lúc này là phải giữ được con tàu nằm lâu tại cảng trước khi tìm cách đánh đắm nó. Ada Sereni đã kịp thể hiện được sự nhanh trí tuyệt vời của mình.

Khi đó tại Italia đang chuẩn bị cho một chiến dịch bầu cử với hai phe chủ yếu là Dân chủ Cơ Đốc và Cộng sản. Sau khi Ada tìm cách tuồn thông tin giả, một loạt các tờ báo Italia đã cho đăng ngay trên đầu trang nhất về việc phe Cộng sản âm mưu mua vũ khí về cảng Molfetta. 

Phía Cộng sản bắt đầu bác bỏ lời buộc tội vô căn cứ trên, trong khi chính quyền lập tức ra lệnh đưa tàu Lino tới cảng Bari và giám sát chặt chẽ. Việc đánh chìm con tàu Lino lúc này chỉ đơn thuần là chuyện kỹ thuật.

Nhưng chỉ vài tuần sau, phía Syria đã kịp trục vớt nguyên vẹn số vũ khí từ con tàu bị đánh đắm. Họ đang tìm kiếm một con tàu khác để chở hàng về nước. Ada Sereni cùng các đồng nghiệp của mình hiểu rằng, không thể đánh đắm con tàu một lần nữa. Họ quyết định sẽ tổ chức đánh cắp chuyến hàng đưa về Israel.

Thế là người Syria được “đạo diễn” thuê tàu Ardziro do chính Sereni sắp đặt. Sau khi chất hết vũ khí và đạn dược lên tàu, tàu “Ardziro” nhổ neo và chỉ vài tuần sau đã cập cảng Haifa của Israel. Sau khi chiến dịch đánh cắp vũ khí thành công, Ada Sereni vẫn tiếp tục hoạt động tại Italia.

Hạ Giang (Theo RT/ báo An ninh thế giới)
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Vũ khí chết người' của nữ điệp viên xinh đẹp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin