Vũ khí bí mật giúp công ty Trung Quốc tiêu diệt virus corona

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 14/03/2020 19:09:44 +07:00
(VTC News) -

Tại Trung Quốc nhiều công ty sử dụng đèn cực tím để tiêu diệt virus corona trong xe buýt và thang máy công cộng.

Phó Giám đốc Công ty vận tải công cộng Yanggao tại Thượng Hải Qin Jin cho biết, công ty ông bắt đầu sử dụng phòng diệt khuẩn xe buýt bằng đèn cực tím. Nhân viên chỉ cần đưa xe vào phòng và 210 bóng đèn cực tím sẽ được bật để tiêu diệt toàn bộ virus trên xe. 

Trước đây, quy trình khử trùng các xe buýt của công ty thường kéo dài 40 phút. Khi 2 nhân viên phải xịt chất khử trùng lên các bề mặt trong xe, trước khi lau sạch. 

Vũ khí bí mật giúp công ty Trung Quốc tiêu diệt virus corona - 1

Công ty Trung Quốc dùng tia cực tím để tiêu diệt virus corona. (Ảnh: TOI)

Theo đó cách làm này rút gọn thời gian khử trùng và loại bỏ virus ở các ngóc ngách mà quá trình phun khử trùng có thể bị bỏ qua. 

Yanggao hiện có 2 phóng khử trùng dạng này. Mỗi phòng có thể làm sạch tối đa 250 xe/ngày. 

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) từng khuyến cáo không nên sử dụng đèn cực tím để khử trùng tay hoặc các vùng da khác, vì có thể gây tổn hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, ông Yanggao khẳng định các phòng khử trùng được đóng kín và nhân viên sẽ kích hoạt khử trùng từ bên ngoài. 

Chủ tịch Hiệp hội vi sinh lâm sàng và nhiễm trùng châu Á -Thái Bình Dương Paul Tambyah cho biết, việc khử trùng bằng tia cực tím có hiệu quả, nhưng cần được sử dụng cẩn thận vì có thể gây ung thư da.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc hồi tháng 2 cho biết, họ đã dùng đèn cực tím để khử trùng số tiền thu hồi vì lo ngại nguy cơ lây nhiễm. 

Video: Những vùng đất "ngủ yên" trong mùa dịch Covid-19

 

Song Hy(Nguồn: France24)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp