Vụ kem trộn ruồi, Kem Tràng Tiền nói gì?

Kinh tếThứ Hai, 14/05/2012 04:24:00 +07:00

(VTC News) – Đại diện Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền chính thức lên tiếng vụ kem có nhân ruồi mang nhãn hiệu “Kem Tràng Tiền 35”.

(VTC News) – Đại diện Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền khẳng định, kem có nhân ruồi mang nhãn hiệu “Kem Tràng Tiền 35” được báo giới đăng tải gần đây không phải là “Kem Tràng tiền” chính hiệu, không phải là sản phẩm của Công ty CP Kem Tràng Tiền, gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

Liên quan đến phản ánh của khách hàng về chất lượng kem Tràng Tiền mang nhãn hiệu “Kem Tràng Tiền 35” có lẫn ruồi khiến khách hàng bức xúc từ chất lượng sản phẩm đến thái độ hậu mãi của công ty, ngày 14/5, Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền chính thức có thông tin khẳng định sản phẩm kem có ruồi không phải là kem của Công ty Cổ phần Kem Tràng tiền.

Kem Tràng Tiền 35 của Công ty cổ phần Tràng Tiền 35 sản xuất  

"Kem có ruồi" mà một số tờ báo đã gọi là “Kem Tràng Tiền 35” không phải là sản phẩm của “Kem Tràng Tiền” thật, vì thương hiệu “Kem Tràng Tiền” đã được đăng ký bảo hộ theo Giấy Chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu số 84040 và 155557 do Cục Sở hữu trí tuệ cấp trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Do đó, nhãn hiệu "Kem Tràng Tiền" cho sản phẩm nhóm 30 là độc quyền của Công ty Cổ phần kem Tràng Tiền và được pháp luật bảo hộ trên toàn quốc.

Tất cả các loại kem dùng chữ “Tràng Tiền” làm thương hiệu đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của CTCP Kem Tràng Tiền - bà Nguyễn Hồng Mai - phụ trách truyền thông đơn vị quản lý nhãn hàng "Kem Tràng Tiền" cho biết.

Theo bà Mai, không chỉ có nhãn hàng "Kem Tràng Tiền 35" mà trên thị trường xuất hiện các loại kem sử dụng tên thương mại trình bày như nhãn hiệu, như “Kem Tràng Tiền 35”, “Kem Tràng Tiền số 1”, “Kem Tràng Tiền 25”, “Kem Idea Tràng Tiền”, “Kem Tràng Tiền 25”, “Kem Tràng Tiền 33”... Tất cả các sản phẩm này đều không phải là sản phẩm của CTCP Kem Tràng Tiền.

Kem 33 Tràng Tiền bán tại phố Đội Cấn

Theo vị đại diện này, không chỉ có nhãn hàng "Kem Tràng Tiền 35" mà trên thị trường xuất hiện các loại kem có in chữ Tràng Tiền đã gây nhầm lẫn nghiêm trọng cho người tiêu dùng, như “Kem Tràng Tiền 35”, “Kem Tràng Tiền số 1” thuộc Công ty CP Dịch vụ thương mại Tràng Tiền, “Kem Tràng Tiền 25” của Công ty Cổ phần Công nghệ Tràng Tiền 25, “Kem Idea Tràng Tiền” thuộc Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Xuân Nga sản xuất.

Trong thông cáo, Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền cho biết, “trong nhiều năm liên tục, sản phẩm "Kem Tràng Tiền" chính gốc được sản xuất theo một quy trình kiểm soát nghiêm ngặt hàng ngày, đảm bảo chất lượngvệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này đã được Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm – Bộ Y tế kiểm tra, soát xét trước khi cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho tất cả các sản phẩm Kem Tràng Tiền.

Nhãn hiệu Kem Tràng Tiền chính gốc, đã đăng ký bảo hộ và bao bì sản phẩm

Hiện tại, sản lượng kem hàng ngày của Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền vào khoảng 30.000 - 60.000 sản phẩm. Mỗi sản phẩm kem dưới thương hiệu “Kem Tràng Tiền” đều được đăng ký rõ ràng về các chỉ tiêu kỹ thuật, hàm lượng nguyên vật liệu, quy trình sản xuất, hướng dẫn sử dụng với đăng ký bao bì rõ ràng.

Tuy nhiên, "Kem Tràng Tiền là thương hiệu nổi tiếng của Hà Nội, có lịch sử hơn 50 năm. Người Hà Nội gắn bó và yêu quý  thương hiệu này. Du khách tới Hà Nội cũng tìm kem Tràng tiền để thưởng thức. Chính vì sự nổi tiếng này mà rất nhiều công ty và cá nhân đã làm giả, làm nhái thương hiệu, đã làm mọi người mua nhầm. Thương hiệu càng nổi tiếng, càng vấp phải việc làm giả làm nhái càng nhiều", vị đại diện này chia sẻ.

Tuy nhiên, "Kem Tràng Tiền là thương hiệu nổi tiếng của Hà Nội, có lịch sử hơn 50 năm. Người Hà Nội gắn bó và yêu quý  thương hiệu này. Du khách tới Hà Nội cũng tìm kem Tràng tiền để thưởng thức. Chính vì sự nổi tiếng này mà rất nhiều công ty và cá nhân đã làm giả, làm nhái thương hiệu, đã làm mọi người mua nhầm. Thương hiệu càng nổi tiếng, càng vấp phải việc làm giả làm nhái càng nhiều", vị đại diện này chia sẻ.

Hộp kem Tràng Tiền "xịn" của Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền

Đại diện Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền tái khẳng định sẽ quyết liệt trong việc bảo vệ thương hiệu trong thời gian tới bằng việc làm việc với các cơ quan thực thi bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ: Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục quản lý Thị trường, Công An Kinh tế… để xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm mang nhãn hiệu Kem Tràng Tiền được quy định cụ thể tại Điều 129 Luật Sở hữu trí tuệ 2005.

"Chúng tôi cũng sẽ truyền thông mạnh hơn nữa về nhận diện thương hiệu", thông cáo báo chí khẳng định.

Để nhận diện sản phẩm kem của Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền khách hàng có thể căn cứ trên túi đựng kem. Logo của kem thật chỉ có hình cây kem và chữ Kem Tràng Tiền - Since 1958, không có bất cứ số 10, 1 hay bất cứ số nào. Tại đại lý chính hãng chỉ có kem que đựng trong túi, không có bán kem que trần. Kem que trần chỉ bán tại số 35 phố Tràng Tiền”. Tại đại lý chính hãng còn có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm rõ ràng.

Cảnh báo của Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền

Các sản phẩm làm nhái, làm giả, vì mục đích kiếm lời nhanh chóng do ăn theo thương hiệu nổi tiếng, tất nhiên sẽ không có đầu tư thích đáng cho nguyên vật liệu và dây chuyền sản xuất, nên chất lượng sẽ rất đáng ngại. Đã có trường hợp ngộ độc khi ăn kem dởm, nay lại có kem nhân ruồi.

Không mua những sản phẩm không chính hãng.

Trần Minh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !