Vụ học sinh chết ngạt: Nhà xe cố chở đến trạm y tế?

Thời sựThứ Bảy, 21/01/2012 09:00:00 +07:00

Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Nam Nguyễn Thanh Bình khẳng định: “Thông tin trên báo mạng đó đưa không chính xác”.

Ngày hôm qua, cộng đồng mạng tỏ ra giận dữ khi một báo mạng đăng thông tin hành khách chết ngạt trên xe, sau đó bị nhà xe bỏ lại dọc đường tại khu vực Cầu Khuất, xã Thanh Hải, Thanh Liêm (Hà Nam).

Tuy nhiên, chiều 20-1, phó giám đốc Công an tỉnh Hà Nam Nguyễn Thanh Bình khẳng định: "Thông tin trên báo mạng đó đưa không chính xác".

Theo ông Bình, sự việc không hoàn toàn như thông tin trên mạng.

"Qua kiểm tra và nghe báo cáo từ Công an huyện, trường hợp bị tử vong không phải do chết ngạt, sau đó bị vứt xuống đường. Nếu đúng như vậy thì quá vô trách nhiệm và rất nhẫn tâm, nhưng sự thật không đúng như thế" - ông Bình khẳng định.

Cảnh tượng bi thương ngày cuối năm

Theo ông Đặng Văn Luận - phó trưởng Công an huyện Thanh Liêm, khoảng hơn 4 giờ chiều 20-1, Công an huyện Thanh Liêm nhận được tin báo tại khu vực Cầu Khuất, xã Thanh Hải có một hành khách bị tử vong, sau đó bị nhà xe bỏ xuống dọc đường.

Ông Luận cho biết sau khi nhận tin báo, lãnh đạo công an huyện đã cử ngay một tổ công tác và điện chỉ đạo trực tiếp lực lượng công an xã Thanh Hải phải có mặt tại hiện trường.

"Chúng tôi chỉ đạo nếu đúng có sự việc như vậy thì phải điện báo cáo ngay lãnh đạo công an huyện, đồng thời triển khai lực lượng bảo vệ hiện trường để tiến hành điều tra" - ông Luận nói.

Cũng theo ông Luận, sau khi lực lượng công an huyện, Viện Kiểm sát và địa phương có mặt tại hiện trường, triển khai lấy lời khai nhân chứng và lời khai trực tiếp từ người bố đã xác định trường hợp bị tử vong không phải do chết ngạt.

Ông Luận cho biết theo lời khai của người bố, ông Bùi Văn Hà, thì người bị tử vong là Bùi Văn Huấn (sinh năm 1993), trú tại xóm 8, xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định.

 

Sáng 20-1, ông Hà đón xe từ Nam Định, đưa con lên Hà Nội để vào bệnh viện Bạch Mai khám lấy thuốc định kỳ. Huấn bị bệnh thận đã 4 năm nay. Sau khi lên viện Bạch Mai, chiều 20-1 hai bố con đón xe biển số 18N-1269 từ Hà Nội về Nam Định.

Do tuyến đường qua địa phận Hà Nam bị ùn tắc nên các lực lượng chức năng đã phân luồng cho xe từ Hà Nội về chạy qua địa bàn Ninh Bình để về huyện Nghĩa Hưng và chiếc xe trên cũng đi theo hướng dẫn phân luồng đó.

"Người bố cũng khai đến địa phận xã Thanh Hải, gần đến cầu Khuất, Huân hét lên mấy tiếng, sau đó lịm dần đi. Nhà xe nói cố gắng đi thêm đoạn nữa mới tới trạm y tế nhưng người bố xin xuống. Lúc đưa xuống thì Huân đã tử vong. Xe loại 24 chỗ nên chỉ có cửa ở gần đầu xe nên đã phải đưa nạn nhân xuống cửa ở cuối xe chứ không phải là bỏ nạn nhân lại" - ông Luận cho biết.

Ông Luận khẳng định qua quá trình điều tra, Công an huyện đã đề nghị cơ quan pháp y vào cuộc, đề nghị mổ tử thi để xác định rõ nguyên nhân nhưng bố nạn nhân và gia đình từ dưới quê lên làm đơn nói rõ con chết do bệnh lý và cam kết không khiếu kiện nên cơ quan công an đã giải quyết cho đưa nạn nhân về để an táng.

Về thông tin xe 24 chỗ nhưng nhồi nhét quá tải, ông Luận cho biết khi lực lượng công an tiếp cận hiện trường xe khách đã đi rồi nên không xác định chính xác số hành khách trên xe. Tuy nhiên, ông Luận cũng cho biết thêm theo lời khai của người bố thì ông đã chủ động xin xuống chứ không phải nhà xe bỏ dọc đường.

"Chúng tôi cũng đã báo cáo sự việc lên ban giám đốc Công an tỉnh để lãnh đạo nắm rõ và có ý kiến về thông tin đưa không chính xác" - ông Luận cho hay.

Theo Tuoitre

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !