Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vụ án hoa hậu Phương Nga: Triệu tập khẩn người phụ nữ 'bí ẩn'

(VTC News) - Chủ tọa phiên tòa đã ra lệnh áp đặt, triệu tập nhân chứng tên Mai Phương làm rõ vấn đề liên quan đến hợp đồng mua bán nhà.

Sáng nay (26/6), TAND TP.HCM tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ tại Hà Nội, từng đoạt giải hoa hậu tại kỳ thi sắc đẹp ở Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1987, ngụ TP.HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại phiên tòa, bị cáo Phương Nga đã lên tiếng, tiết lộ nhiều thông tin bất ngờ sau thời gian dài giữ quyền im lặng. Còn Lữ Minh Nghĩa (chồng bị cáo Thùy Dung), người có liên quan đến vụ việc cũng tiết lộ toàn bộ lời khai trước đó bị tác động, điều khiển.

Video: Hoa hậu Phương Nga thoải mái, bàn bạc với luật sư tại tòa

Vu an hoa hau Phuong Nga: Trieu tap khan nguoi phu nu 'bi an' hinh anh 1

 Hoa hậu Phương Nga và cô bạn thân tại tòa

Phương Nga khai, mình không lừa đảo ông Mỹ, không có chuyện mua nhà. Số tiền 16,5 tỷ đồng là do ông Mỹ cho để kinh doanh spa.

Trong quá trình làm việc, Phương Nga đi với ông Mỹ ra nước ngoài rất nhiều lần, ở chung phòng với nhau và đều do ông Mỹ trả chi phí.

Còn nội dung hợp đồng tình ái lan truyền trên mạng xã hội, Phương Nga khẳng định đúng là ông Mỹ đã gửi cho cô qua email, nhưng cô không phải là người phát tán vì thời gian đó cô đang bị tạm giữ. Tuy nhiên, khi bị ông Mỹ tố cáo, Phương Nga khai đã làm theo lời bà Nguyễn Mai Phương xóa hết tin nhắn tình cảm với ông Mỹ.

Trả lời thẩm vấn tòa, Còn Lữ Minh Nghĩa trả lời nhiều thông tin anh khai không đúng sự thật do bị ông Cao Toàn Mỹ tác động và theo sự chỉ dẫn của bà Mai Phương.

Vu an hoa hau Phuong Nga: Trieu tap khan nguoi phu nu 'bi an' hinh anh 2

Phương Nga kiểm tra lại lời khai 

Sau khi nắm bắt được lời khai, xuất hiện nhiều tình tiết mới có liên quan đến bà Nguyễn Mai Phương, chủ tọa phiên tòa đã ra lệnh áp đặt, triệu tập người này.

Trước đó, trong 2 phiên tòa ngày 22 và 23/6 hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung liên tục kêu oan và tố giác người phụ nữ tên Nguyễn Mai Phương (một người hoạt động trong showbiz). Người này đã chỉ đạo, dẫn dắt lời khai và hứa rằng nếu làm theo đúng lời họ sẽ được an toàn.

Video: Hoa hậu Phương Nga kiểm tra lại chứng cứ trước tòa

Theo Phương Nga, tất cả giấy tờ, lời khai mà Phương Nga nộp cho cơ quan công an, đều do bà Mai Phương chỉ dẫn, sắp đặt có chủ ý.

“Bị cáo không có nghĩa vụ phải bào chữa cho bản thân. Nhưng im lặng không có nghĩa là đồng ý hay nhận tội, im lặng chỉ là im lặng. Tất cả lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra trước ngày 21/9/2016 là hoàn toàn sai sự thật. Bị cáo bị điều tra viên ép viết, bị cáo không tin tưởng điều tra viên, bị cáo không tin VKS”, hoa hậu Phương Nga nói trước phiên tòa

Cũng kịch bản trên, bà Mai Phương đã hướng dẫn Thùy Dung cách khai báo, làm việc với công an và ghi chứng cứ trong hồ sơ vụ án có sắp đặt.

Thậm chí Dung khai, khi bị bắt tạm giam, đã nhận được thư từ bà Mai Phương gửi vào, thông qua cán bộ trại giam. Trong những lá thư, bà Mai Phương dặn Thùy Dung không được khai về mối quan hệ tình cảm giữa ông Mỹ và Phương Nga.

Điều đáng nói là xuyên suốt nhiều phiên tòa, bà Mai Phương không hề xuất hiện, HĐXX cũng không đề cập đến người này.

>>>Đọc thêm: Hoa hậu Phương Nga: 'Tôi im lặng vì sợ cơ quan điều tra hủy hết chứng cứ'

Quang Hải
Bình luận