• Zalo

Xét xử Hoa hậu Phương Nga: Kết thúc phiên xét hỏi nhân chứng 'bí ẩn', nút thắt càng thêm chặt

Pháp luật Thứ Ba, 27/06/2017 21:17:00 +07:00

Trải qua nhiều phiên tòa, dư luận trông chờ sự xuất hiện của nhân chứng “bí ẩn” Mai Phương để “gỡ” những nút thắt then chốt, thế nhưng khi sự việc tưởng như đã ngã ngũ thì lời khai của Mai Phương lại càng khiến cho những mâu thuẫn trở nên gay cấn, nút thắt càng thắt chặt hơn gấp bội.

Tại phiên xét xử hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn thân của Nga) sáng 27/6 về cáo buộc “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với số tiền lên đến 16,5 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ, dư luận lại một phen thất vọng vì đã có lệnh áp giải “nhân chứng đặc biệt” này ra tòa nhưng người phụ nữ này không xuất hiện.

Video: Bà Hồ Mai Phương đối chất với nhân chứng 'bí ẩn' tại tòa để làm rõ những vai trò của nhân chứng Nguyễn Mai Phương trong vụ án

Chiều cùng ngày, nhân chứng “bí ẩn” Nguyễn Mai Phương bỗng nhiên xuất hiện nhưng được đưa vào phòng cách ly, cuộc thẩm vấn được HĐXX thực hiện qua hệ thống loa âm thanh. Dù nhân chứng “bí ẩn” này không trực tiếp đối chất tại tòa nhưng nhiều người dự khán vẫn thở phào nghĩ đến hồi kết thúc.

Tuy nhiên, ngược lại hoàn toàn những gì công luận mong đợi, Mai Phương phản bác hết tất cả. Có lẽ sau buổi thẩm vấn, bút lục của vụ án ngày càng dày thêm.

IMG_8134

 Hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tại buổi xét hỏi chiều 27/7. (Ảnh: Dương Thương)

Cụ thể, nhân chứng Mai Phương bác bỏ việc quen biết đại gia Cao Toàn Mỹ, rằng chưa một lần gặp trực tiếp ông Mỹ. Bà Phương khai, chỉ biết đến ông Mỹ thông qua lời kể của Phương Nga trong những dịp mà bà cùng Phương Nga đi chơi, làm móng. “Nga kể rằng bị người tên là Cao Toàn Mỹ kiện vì chuyện hợp tác làm ăn gì đó, rằng Nga đã trả hết tiền rồi nhưng ông Mỹ vẫn kiện, tôi mới động viên Nga là kiện ngược lại đi...”.

Cũng tại tòa, bà Mai Phương tiếp tục bác bỏ việc đã gặp trực tiếp Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung) để trao đổi những bức thư mà Dung viết trên nilon gửi ra ngoài. Đồng thời, bà Mai Phương khai chỉ biết Dung thông qua Nga, chứ chưa gặp trực tiếp.

IMG_8059

 Trước những lời khai phản bác của người làm chứng "bí ẩn", Phương Nga vẫn bình tĩnh cười. (Ảnh: Dương Thương)

Về mối quan hệ giữa “nhân chứng bí ẩn” và bị cáo Phương Nga, bà Mai Phương cho rằng chỉ quen biết chứ chưa đến mức độ thân thiết để phải tìm cách “chạy án” giúp cho bị cáo.

Trước cáo buộc của Phương Nga rằng, Mai Phương chính là người đóng vai trò then chốt, “đạo diễn” để đưa mình ra trước vành móng ngựa trong vụ án lừa đảo mua bán nhà với ông Mỹ; rằng chính bà Mai Phương đã giới thiệu ông Nguyễn Văn Yên cho Nga; đồng thời Mai Phương bị cáo buộc là người trực tiếp đưa Nga đến gặp ông Yên 2 lần để “năn nỉ” làm giấy tờ giả mua bán nhà, nhân chứng Mai Phương phản bác, cho rằng không hề quen biết ông Yên.

Sau đó, nhân chứng Mai Phương khai rằng chỉ gặp ông Yên 1 lần tại bệnh viện khi đi cùng Nga và vì mục đích của Nga.

Video: Kết thúc buổi thẩm vấn, bà Hồ Mai Phương chia sẻ về những lời khai của nhân chứng 'bí ẩn'

 

Đối với việc bị cáo buộc là người chủ động liên lạc với bà Hồ Mai Phương (mẹ của Nga), gửi cho bà Hồ Phương những hình ảnh về bức thư được Dung viết trên nilon truyền ra ngoài, bà Mai Phương khai nhận là có, nhưng lại khai không phải do mình chụp, mà được một người khác gửi, không nhớ rõ là ai.

Tuy nhiên, diễn biến cuối buổi thẩm vấn, qua hệ thống phát thanh, bà Mai Phương bất ngờ đưa ra lời khai bất nhất về nguồn gốc những bức thư viết bằng nilon của Dung. Bà Phương khai, những bức thư đó do bà Hồ Mai Phương đưa cho mình. Trước câu hỏi của vị đại diện VKS: “Bà có dịch hay chụp lại rồi gửi cho bà Hồ Phương không?”, nhân chứng Mai Phương trả lời “có”.

IMG_8089 3

Kết thúc buổi xét hỏi, Phương Nga được đưa trở lại xe chuyên dụng. (Ảnh: Dương Thương) 

Câu trả lời của người phụ nữ “bí ẩn” khiến không ít người dự khán phải lắc đầu vì những lời khai bất nhất càng khiến sự việc trở nên rối rắm, phức tạp đến khó hiểu. Những nút thắt ban đầu không những không được “gỡ rối” mà dường như ngày càng rối thêm.

Cuối phiên tòa, vị chủ tọa thông báo phiên tòa báo hoãn đến 8h sáng 29/6 sẽ tiếp tục xét xử.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Dương Thương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều