Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vũ Hán theo dấu các trường hợp có thể nhiễm virus corona, ép tất cả vào khu vực cách ly

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 02/02/2020 16:00:00 +07:00
(VTC News) -

Vũ Hán, tâm điểm của dịch viêm phổi cấp sẽ buộc những người có triệu chứng hoặc tiếp xúc gần gũi với các trường hợp nhiễm bệnh vào khu vực cách ly tập trung.

Đây là nỗ lực mới nhất trong cuộc chiến chống dịch viêm phổi cấp được chính quyền địa phương công bố hôm 2/2. 

Những người có triệu chứng của dịch viêm phổi cấp hoặc những người đã tiếp xúc với các ca nhiễm bệnh sẽ được cung cấp chỗ ở miễn phí và điều trị y tế trong khu vực cách ly được chỉ định. 

Vũ Hán theo dấu các trường hợp có thể nhiễm virus corona, ép tất cả vào khu vực cách ly - 1

Dịch viêm phổi cấp vẫn đang tiếp tục lan rộng ở Trung Quốc. (Ảnh: Getty)

Tính tới ngày 2/2, giới chức Trung Quốc xác nhận 304 người thiệt mạng, hơn 14.500 ca nhiễm virus corona. Trường hợp thiệt mạng đầu tiên vì dịch viêm phổi cấp ngoài Trung Quốc được ghi nhận là tại Philippines. 

Bệnh nhân này đến từ Vũ Hán, tới Philippines hôm 21/1 cùng một phụ nữ cũng tới từ Vũ Hán. Cô này là trường hợp đầu tiên bị xác nhận nhiễm virus corona tại Philippines và đang phục hồi tại bệnh viện.

Vũ Hán hôm 23/1 ban bố lệnh cấm các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Nhiều địa phương thuộc tỉnh Hồ Bắc sau đó ban hành biện pháp tương tự, động thái ảnh hưởng tới cuộc sống của gần 60 triệu dân. 

Chính quyền Hồ Bắc mới đây cũng tuyên bố kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán đến ngày 13/2 nhằm ngăn chặn virus corona lan rộng.

Song Hy (Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin