Vũ Hán sẽ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ 11 triệu dân
  • Zalo

Vũ Hán sẽ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ 11 triệu dân

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 12/05/2020 17:58:25 +07:00
(VTC News) -

Vũ Hán chuẩn bị xét nghiệm với toàn bộ 11 triệu dân trên toàn thành phố, sau khi địa phương này ghi nhận nhiều ca nhiễm mới trong 2 ngày trở lại đây.

Theo báo cáo của Bộ phận chống COVID-19 thành phố Vũ Hán, tất cả các quận trong thành phố được yêu cầu đệ trình kế hoạch xét nghiệm với người dân trong vòng 10 ngày. Tài liệu này khuyến nghị ưu tiên xét nghiệm đối với các nhóm và các khu vực dễ bị tổn thương như các khu dân cư. 

Thông tin này được đăng tải sau khi Vũ Hán liên tiếp trong 2 ngày 10-11/5 ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 không triệu chứng tại cùng một khu dân cư. Đây là những ca bệnh đầu tiên được báo cáo ở Vũ Hán, kể từ khi thành phố này được gỡ phong tỏa từ 8/4. 

Vũ Hán sẽ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ 11 triệu dân - 1

Vũ Hán chuẩn bị xét nghiệm COVID-19 cho 11 triệu dân. (Ảnh: Reuters)

Theo Bloomberg, động thái trên phản ánh mối quan ngại của Trung Quốc trước nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát. 

Vũ Hán bị phong tỏa từ ngày 23/1 và gỡ phong tỏa sau đó 7 tuần. Nhưng ngay cả khi người dân Vũ Hán trở lại cuộc sống bình thường, thành phố này tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý sau cáo buộc virus xuất phát từ phòng thí nghiệm Vũ Hánchính quyền Tổng thống Trump đưa ra. Trung Quốc bác bỏ cáo buộc này. 

Mặc dù số ca nhiễm bệnh mới của Vũ Hán là tương đối nhỏ và vẫn nằm trong tầm kiểm soát, song chúng như lời nhắc nhở với Trung Quốc khi quốc gia này đang cố gắng mở cửa trở lại nền kinh tế, vốn bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh. 

"7 tỉnh của Trung Quốc báo cáo các ca nhiễm mới trong 14 ngày qua và các ca nhiễm bệnh đang gia tăng", Mi Feng, phát ngôn viên của Ủy ban Y tế Trung Quốc nói trong trong cuộc họp báo hôm 11/5. 

Trung Quốc hôm 10/5 áp lệnh phong tỏa với thành phố Thư Lan thuộc tỉnh Cát Lâm sau khi địa phương này ghi nhận thêm 11 ca nhiễm COVID-19. 

Nhiều thành phố ở Trung Quốc vẫn chưa cho các rạp chiếu phim và quán bar hoạt động trở lại và cấm các hoạt động tụ tập. Người dân được yêu cầu đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông, tại các cửa hàng và các cơ sở công cộng. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Vũ Hán sẽ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ 11 triệu dân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin