Vụ hai cây vợt VN ẩu đả: Loại khỏi đội tuyển quốc gia

(VTC News)- Ngay sau khi thông tin cuộc ẩu đả của hai tuyển thủ bóng bàn Việt Nam trong chuyến du đấu Lào được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, lãnh đạo ngành Thể thao đã vào cuộc.

>> Du đấu bên Lào, hai tuyển thủ Việt Nam đánh nhau chảy máu

Theo đó, án phạt trước mắt mà ngành Thể thao đưa ra là loại Tiến Đạt, Đức Hoàng- hai nhân vật chính của vụ ẩu đả- khỏi thành phần đội tuyển quốc gia tham dự giải bóng bàn Cây vợt vàng diễn ra từ 31/10 tới. Trong hôm nay, vụ Thể thao thành tích cao cũng triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để làm rõ trách nhiệm của các VĐV, thành viên ban huấn luyện xung quanh vụ việc này.

Dư luận chờ đợi sẽ có những án phạt thích đáng đối với hành động làm xấu đi hình ảnh quốc gia trong mắt bạn bè quốc tế này, tránh để tình trạng "chìm xuồng" như vụ Tuấn Quỳnh 'lơ' đợt tập huấn ĐTQG chuẩn bị cho Olympic 2012 vừa rồi.

Như chúng tôi đã thông tin, do mâu thuẫn âm ỷ từ trước, Tiến Đạt và Đức Hoàng đã khiêu khích dẫn đến ẩu đả ngay trong giờ ăn trưa khiến Đạt bị chảy máu đầu, phải khâu 5 mũi.
 Bản tường trình của cây vợt Tô Đức Hoàng (nguồn: Thể thao 24h)

Bản tường trình của cây vợt Tô Đức Hoàng (nguồn: Thể thao 24h)


Đáng nói là, sau vụ việc động trời ấy, cả hai tay vợt vẫn được cho phép thi đấu bình thường mà không phải chịu bất cứ án kỉ luật nào ở bên Lào. Lê Tiến Đạt thậm chí còn được trọng dụng, mà theo đánh giá của giới chuyên môn, đã gián tiếp dẫn đến thất bại nặng nề của bóng bàn VN tại giải vô địch Đông Nam Á.

Thế nhưng, ban huấn luyện, thành viên đội tuyển đã giấu nhẹm mọi chuyện và chỉ gật đầu xác nhận khi mọi chuyện vỡ lở.Đây là lần thứ 2, thể thao Việt Nam để xảy ra tình trạng ẩu đả nội bộ trong các chuyến du đấu. Tại giải đua xe đạp Thái Lan mở rộng 2005, vì mâu thuẫn và tranh chấp trên đường đua, 2 tay đua TPHCM Quốc Thắng và Huỳnh Hiếu đã lao vào tấn công hội đồng Trịnh Phát Đạt (TPHCM) ngay trước vạch đích. Nghiêm trọng hơn, Huỳnh Hiếu sau đó còn dùng giày đánh vào mặt của HLV Nguyễn Huy Hùng khi ông vào can ngăn.

Nguyễn Huỳnh Hiếu sau đấy bị “treo yên”  vĩnh viễn, Trương Quốc Thắng bị cấm thi đấu 1 năm, còn Trịnh Phát Đạt nhận hình phạt cảnh cáo.


Tĩnh Tâm (tổng hợp từ TT24h, VTV)
 
 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN