• Zalo

Vũ Hà: 'Ngọc Anh hét cát xê 10.000 USD còn là rẻ, chưa phải của ca sĩ hạng A'

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 03/01/2018 15:01:00 +07:00

Vũ Hà chia sẻ, nếu trừ hết các khoảng chi phí, cát xê 10.000 USD ca sĩ Ngọc Anh đưa ra còn là rẻ, chưa phải của ca sĩ hạng A.

Việc nhạc sĩ Phú Quang “tố” ca sĩ Ngọc Anh “hét” cát-xê 10.000 USD là thiếu tình mới đây khiến dư luận ồn ào. Khán giả chia làm 2 luồng dư luận, nhiều người nói Ngọc Anh từng thành công nhờ nhiều sáng tác của nhạc sĩ Phú Quang, nên việc đưa ra cát xê cao như vậy là không nên, nhưng cũng có nhiều ý kiến bênh vực nữ ca sĩ, cho rằng với 2 đêm diễn, vé máy bay đi lại từ Mỹ về Việt Nam, show của nhạc sĩ Phú Quang lại là show thương mại diễn ra thường xuyên, nên giá đó còn là  "bèo''.

Vũ Hà - nam ca sĩ khá đắt show tại Việt Nam và thường xuyên ''bay'' show hải ngoại có những chia sẻ về ồn ào này.

- Khán giả đang xôn xao về chuyện nhạc sĩ Phú Quang "tố" ca sĩ Ngọc Anh "hét" giá cát-xê 10.000 USD trong đêm nhạc của ông, bản thân anh suy nghĩ thế nào về vấn đề này?

 
Số tiền Ngọc Anh A3 đưa ra chưa phải mức cát-xê của ca sĩ hạng A đâu

Vũ Hà

Với chuyện của nhạc sĩ Phú Quang và ca sĩ Ngọc Anh 3A, tôi lấy riêng câu chuyện của bản thân mình thế này. Giữa tôi và bầu show nếu tình cảm nhiều, tôi sẵn sàng hát không lấy tiền nhưng chỉ 1-2 lần đầu thôi.

Nếu người đó lâu lâu làm một chương trình kỉ niệm hay tổ chức để giúp đỡ, gây quỹ gì đó chẳng hạn, tôi sẽ hát không lấy tiền hoặc chỉ lấy tượng trưng để trả ơn, giúp các chương trình thành công vì các chương trình đó không có lợi nhuận, làm vì những điều ý nghĩa.

Nhưng sau vài năm hát với cát-xê tượng trưng mà tiếp tục làm vậy không được, có nghĩa là mình sẽ phải trả ơn hoài như vậy sao?

Tuy nhiên, với mức giá tôi vừa đọc được thông tin trên mạng, tôi thấy bình thường. Nếu một đêm đi hát, trừ vé máy bay và khách sạn thì 7.000-8.000 USD cũng chưa phải mức cát-xê của ca sĩ hạng A đâu, theo tôi biết ca sĩ hạng A người ta hát mười mấy nghìn USD chứ không có 7.000 - 8.000 đâu nên chi vậy còn rẻ quá (cười).

20180102-115915-phuquang269396

Lùm xùm của nhạc sĩ Phú Quang và ca sĩ Ngọc Anh đang gây xôn xao và thu hút sự chú ý của khán giả.

- Tuy nhiên, nhạc sĩ Phú Quang nhận định hành động của ca sĩ Ngọc Anh là "thiếu tình", bản thân anh nghĩ thế nào?

Câu chuyện giữa bầu show với ca sĩ, nhạc sĩ và ca sĩ luôn là vấn đề tế nhị, mình không biết tình cảm của 2 người đó như thế nào làm sao có thể nói được.

Đứng về phía anh Phú Quang, anh ấy nói đúng nhưng nếu đứng về phía ca sĩ Ngọc Anh cũng đúng bởi chuyện gì giữa 2 người chỉ có họ tự biết, chúng ta đứng giữa cũng không nói được bởi thường ai cũng đúng mới xảy ra những chuyện thế này, ai cũng có cái lý của riêng họ.

- Đặt bản thân anh vào trường hợp tương tự, anh sẽ xử sự như thế nào?

Như tôi nói từ đầu, nếu làm một chương trình từ thiện, kỉ niệm cuộc đời, lâu lâu mới làm hay chương trình đó tổ chức vì mục đích cộng đồng, không mang nặng tính thương mại hay kinh doanh tôi sẽ giúp. Còn xảy ra nhiều lần và được bán vé thì chỉ 1-2 lần thôi chứ nhiều lần không được, chắc tôi cũng sẽ xử sự giống chị Ngọc Anh thôi (cười).

- Bản thân là một ca sĩ đi hát lâu năm trong nghề, chuyện cát-xê của ca sĩ Việt Nam đôi khi nhiều người cho rằng đưa ra con số quá cao, anh nghĩ điều đó có thiệt thòi cho ca sĩ không?

Với nghề ca sĩ, nhiều người nhìn vào mức cát-xê được trả cho các chương trình lớn cứ nghĩ thu nhập của ca sĩ nhiều nhưng thực chất, tính ra không nhiều đâu.

Đơn cử, một chương trình lớn chúng tôi nhận lời tham gia, khi bắt đầu mọi thứ chúng tôi phải chuẩn bị làm sao cho mình thật đẹp, tốn tiền đi spa để trẻ ra nhất có thể. Đến quần áo, nam còn đỡ chứ các ca sĩ nữ phải tìm cho mình đầm dạ hội hay những bộ trang phục khác mặc cho phù hợp với chương trình, mà nói trang phục của các NTK ở Việt Nam thôi chứ chưa nói đến hàng "xịn" cũng vài nghìn USD một chiếc đầm được thiết kế riêng để diện đi hát rồi. Rồi trang điểm, tóc tai, nếu bản thân là người chỉn chu, đa số mình sẽ mang theo để làm đẹp và tỏa sáng trong chương trình đó.

Nên bạn cứ tính đi, với mức cát-xê như vậy, chúng tôi phải tự bỏ ra để có được ngoại hình đẹp, tỏa sáng trên sân khấu thì còn lại được bao nhiêu? Chưa tính trong những ngày đó còn phải ăn uống, tập luyện chứ đâu phải hát ngay, tốn thời gian lắm chứ nên tính ra không có nhiều đâu.

26165447_1744060359021789_6116772883970160894_n

Ca sĩ Vũ Hà.

- Cát-xê một lần sang nước ngoài biểu diễn của anh tầm bao nhiêu và gồm những khoản nào?

Chuyện cát-xê hỏi tôi không bao giờ nói đâu (cười) bởi ca sĩ chúng tôi là thế này, một lần đi hát còn tùy thuộc vào chương trình mình tham gia, tôi không nói số cụ thể nhưng người ca sĩ đi hát, chẳng hạn như tôi, chỉ cần thích - bao nhiêu cũng được!

Về chuyện cát-xê đi diễn nước ngoài gồm những khoản nào còn tùy thuộc vào sự thương lượng với người bầu show khi mời mình. Khi nhận tiền cát-xê, tôi nhận trọn gói tính luôn tất cả mọi thứ hoặc tôi sẽ nhận cát-xê không, còn tiền vé máy bay, khách sạn, chi phí ăn uống gì đó phía bầu show sẽ lo nên mọi chuyện còn tùy thuộc vào sự thương lượng của mình.

- Khi đi diễn, Vũ Hà dựa vào yếu tố nào để ra giá cát-xê?

Tôi ra giá cát-xê phụ thuộc vào yếu tố chương trình và tình cảm của người bầu show. Khi người bầu show đó làm chương trình lớn, có rất nhiều ngôi sao và giá vé, mình sẽ ra mức cát-xê, nói chung có rất nhiều yếu tố.

Mình hát ở chương trình đó có giá vé cao thì không thể nào nói giá cát-xê thấp được. Còn chuyện tình cảm với bầu show, anh em hợp tác làm ăn với nhau bao nhiêu năm mình nhận cát-xê theo kiểu "người ta có cơm mình có cháo" vậy.

- Xin cám ơn Vũ Hà về những chia sẻ trên!

Video: Mẹ Cẩm Ly lạnh lùng khi bị Trường Giang đòi cát-xê

Chu Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vũ Hà: 'Ngọc Anh hét cát xê 10.000 USD còn là rẻ, chưa phải của ca sĩ hạng A'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin