Vụ gỗ huê trăm tỷ: 9 người bị triệu tập ra trình diện

(VTC News) - Chiều ngày 1/6, tin từ Công an xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho biết, đã có thêm 7 người ra trình diện theo giấy triệu tập của cơ quan công an liên quan đến vụ triệt hạ 3 cây sưa trăm tỷ.

Theo đó, 6 người trú tại xã Phúc Trạch là Hoàng Hạnh (SN 1965), Lê Văn Diễn (SN 1985), Lê Khánh (SN 1982), Thái Xuân Tiềm; Trương Văn Tịnh (SN 1980), Hoàng Văn Minh (SN 1983) và người còn lại là Nguyễn Văn Thống (SN 1985, trú tại xã Xuân Trạch).

Như vậy, tính đến nay đã có 9/11 người đã trình diện cơ quan công an theo lệnh triệu tập để điều tra làm rõ vụ triệt hạ 3 cây sưa trăm tỷ tại VQG Phong Nha – Kẻ Bàng. Chỉ còn 2 người còn lại là Hoàng Thạnh (SN 1970) và Phạm Văn Thắng (SN 1970) đều trú tại xã Phúc Trạch là chưa trình diện cơ quan công an theo lệnh triệu tập.
Trước đó, sáng ngày hôm nay (1/6) hai người là Nguyễn Thế Anh (SN 1987, trú tại thôn Thanh Sen 1, xã Phúc Trạch) và Lê Văn Tiến (SN 1989, trú tại thôn Thanh Sen 3, xã Phúc Trạch) đã ra trình diện trước cơ quan chức năng vào chiều ngày 31/5.
Cơ quan điều tra đã tống đạt lệnh triệu tập 11 người để điều tra làm rõ việc triệt hạ 3 cây huê có giá trị hàng trăm tỷ tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Tại xã Phúc Trạch có 10/11 người có lệnh triệu tập. 
Sau khi có giấy triệu tập của cơ quan công an, lãnh đạo địa phương cùng công an xã đã đến từng nhà để vận động những người này ra trình diện trước cơ quan chức năng. Tuy nhiên những người này đều đã bỏ trốn khỏi địa phương.
Cũng liên quan đến vụ việc, công an huyện Bố Trạch vừa ra lệnh bắt khẩn cấp 5 người để điều tra làm rõ về việc trấn cướp gỗ sưa xảy ra trên địa bàn trong thời gian vừa qua.

5 người gồm: Nguyễn Ngọc Hoàn (SN 1969, trú tại thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch), Nguyễn Văn Hiệu (SN 1970, trú tại thôn 6, xã Xuân Trạch), Nguyễn Văn Cảm (trú tại xã Đại Trạch), Nguyễn Văn Cương (SN 1982, trú tại thôn Khương Hà 3, xã Hưng Trạch) và Hồ Văn Phượng (SN 1987, trú tại thôn 2 Phong Nha, xã Sơn Trạch). 
Theo thông tin ban đầu, nhóm người này do Hiệu (còn gọi là hiệu “sẹo”) cầm đầu, đã thực hiện nhiều vụ trấn cướp gỗ sưa trên địa bàn thời gian qua. 
Điều đáng nói, Hiệu hiện là công an viên của xã. Khi khám xét nhà Hiệu, cơ quan công an đã thu giữ 15 kg gỗ sưa và 30 triệu đồng tiền mặt.
Trong ngày 31/5 Công an huyện Bố Trạch đã tiến hành bắt giữ được gần 1,4 tấn gỗ sưa trên 2 xe ô tô đang được các đối tượng trên đường vận chuyển, tẩu tán. 
Như vậy tính đến nay, từ khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã bắt giữ được tổng cộng hơn 2,7 tấn gỗ sưa. 
Nhóm PV
 Toàn cảnh vụ triệt hạ 3 cây huê trăm tỷ tại Quảng Bình

» Vụ gỗ huê trăm tỷ: Hơn 100 cán bộ vào rừng tìm gỗ
» Gỗ huê trăm tỷ: Nhiều người 'ôm' tiền vào rừng mua gỗ
» Vu gỗ huê trăm tỷ: Khởi tố vụ án hình sự
» Vụ gỗ huê trăm tỷ: Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo làm rõ
» Xông vào nhà cướp gỗ huê giữa ban ngày
» Vụ gỗ huê trăm tỷ: Thu giữ thêm hơn 300kg gỗ huê
» Vụ gỗ huê trăm tỷ: Tìm thấy súng và xác chết trong rừng
» Vụ gỗ huê trăm tỷ: Đã xác định các đối tượng lâm tặc
» Vụ hỗn chiến 'cướp' gỗ huê qua lời kể nạn nhân
» Hàng trăm người hỗn chiến cướp gỗ huê
» Thực hư vụ xôn xao tìm thấy cây huê hàng trăm tỷ đồng
» Xôn xao tìm thấy cây huê hàng trăm tỷ đồng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN