Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vụ giật mũ nữ sinh, lĩnh 94 tháng tù giam: Chờ đợi từ phiên phúc thẩm

Pháp luật Thứ Sáu, 27/06/2014 07:43:00 +07:00

(VTC News)- Sáng nay TAND TP Hải Phòng mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ giật mũ nữ sinh bị tuyên phạt 94 tháng tù giam.

(VTC News) - 4 thanh niên, trong đó có 2 nam sinh ngồi trên xe mô tô giật 1 nón lá, 1 mũ vải của 2 nữ sinh, bị Tòa án Tiên Lãng xét xử sơ thẩm tuyên phạt 94 tháng tù giam về tội “Cướp giật tài sản”.  

Sáng nay (27/6), TAND TP Hải Phòng mở phiên tòa hình sự phúc thẩm, xét xử vụ án “Cướp giật tài sản” của 2 nữ sinh Trường THPT Toàn Thắng (Tiên Lãng, Hải Phòng), đối với 4 bị cáo bị Tòa sơ thẩm - TAND huyện Tiên Lãng tuyên phạt tổng cộng 94 tháng tù giam hồi đầu tháng 4/2014. Sau phiên tòa, 3/4 bị cáo có đơn kháng cáo gửi lên cấp phúc thẩm.

TAND huyện Tiên Lãng, giật mũ nữ sinh, TAND TP Hải Phòng, 94 tháng tù giam
3/4 bị cáo trong vụ án "Cướp giật tài sản", gồm 1 chiếc mũ vải và 1 chiếc nón lá, trị giá 60.000 đ - Ảnh MK 

Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) huyện Tiên Lãng, khoảng 6 giờ ngày 23/9/2013, Vũ Văn Thành, SN 1995 (HKTT xã Đông Hưng); Nguyễn Bá Thịnh, SN 1997 (HKTT: xã Tây Hưng) rủ Vũ Thanh Hùng, SN 1996 (HKTT: xã Đông Hưng) và Vũ Văn Lộc, SN 1996 (HKTT: Xã Bắc Hưng - cùng huyện Tiên Lãng), đi cướp giật mũ, nón của học sinh để về sử dụng, Hùng và Lộc đều đồng ý, do Thành điều khiển xe mô tô, BKS 16N3-9446 chở 3 người đi.

Khi đến khu vực xã Tiên Thắng, phát hiện em Trịnh Thu Hà, SN 1998 (khu 6, xã Tiên Thắng, Tiên Lãng) đi xe đạp phía trước, đội một chiếc mũ vải màu trắng, Thành cho xe máy áp sát xe đạp, giật mũ của em Hà rồi bỏ chạy, Thành đưa cho Lộc đội chiếc mũ này.

Sau đó đi đến đoạn đường thuộc thôn 11 xã Tiên Thắng, Thành phát hiện em Vũ Thị Ngọc Anh, SN 1996 (ở khu 11, xã Tiên Thắng, Tiên Lãng) đi xe đạp phía trước, đội một chiếc nón lá, Thành đã giật nón của em Anh rồi bỏ chạy. Ngay sau khi bị cướp mũ, nón, các em Trịnh Thu Hà, Vũ Thị Ngọc Anh có đơn tố cáo với Công an huyện Tiên Lãng xử lý các đối tượng cướp giật tài sản.

Ngày 27/9/2013, 4 đối tượng nói trên đến Công an huyện Tiên Lãng đầu thú và giao nộp 1 mũ vải, 1 nón lá (được định giá 60.000 đ) là tài sản mà Thành cùng đồng bọn cướp giật và 01 xe mô tô BKS 16N-09446 là phương tiện gây án. 

Ngày 18/2/2014, Viện KSND huyện Tiên Lãng truy tố Thành, Thịnh, Hùng và Lộc về tội Cướp giật tài sản, theo quy định tại khoản 2, điểm d - Điều 136 Bộ Luật hình sự, có ghi: “Dùng thủ đoạn nguy hiểm”?

Sau thời gian nghị án, HĐXX tuyên, 4 bị cáo đồng phạm tội “Cướp giật tài sản”, với mức án phạt: bị cáo Vũ Văn Thành 36 tháng tù; Nguyễn Bá Thịnh 22 tháng tù; còn Vũ Văn Lộc và Vũ Thanh Hùng cùng mức án 18 tháng tù vì gia đình hai em này có công với cách mạng.
 
TAND huyện Tiên Lãng, giật mũ nữ sinh, TAND TP Hải Phòng, 94 tháng tù giam
Tuyến đường 212 (Tiên Lãng) nơi xảy ra vụ việc - Ảnh MK 

Sau phiên tòa sơ thẩm, gia đình của các bị cáo và bị hại đều làm đơn kháng cáo, xin được giảm án vì cho rằng hành vi của 4 thanh niên (trong đó 2 người đang là học sinh lớp 9, lớp 11) chỉ là nhằm trêu đùa nhau chứ không phải là hành vi trộm cướp.

Nhiều người dân địa phương nơi các em sinh sống cho rằng hành vi của các em (trong đó có 3 người đang độ tuổi vị thành niên) chỉ nhằm mục đích trêu đùa nhau nhưng lại khép các em vào tội “Cướp giật tài sản” và xử phạt như vậy là chưa thỏa đáng, chưa có tính giáo dục và nhân đạo”.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin kết quả phiên tòa tới bạn đọc.


Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin