• Zalo

Vụ giăng biểu ngữ: Tâm sự của giáo viên bị từ chối

Giáo dụcThứ Tư, 27/03/2013 04:21:00 +07:00

(VTC News)- Cô Lê Minh Hường, nguyên hiệu trưởng Tiểu học Trung Hòa 2 rất sốc khi bị người dân thị trấn Yên Mỹ phản đối dù chưa từng về công tác.

(VTC News) - Cô Lê Minh Hường, nguyên hiệu trưởng Tiểu học Trung Hòa 2 rất sốc khi bị người dân thị trấn Yên Mỹ phản đối dù chưa từng về công tác.Sau khi có thông tin về việc một số phụ huynh tại thị trấn Yên Mỹ giăng khẩu hiệu đòi giữ lại cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thuận tại trường tiểu học Thị trấn Yên Mỹ 1, PV VTC News đã tìm về địa phương để tìm hiểu sự việc.
Học sinh trường tiểu học thị trấn Yên Mỹ 1 đi học bình thường sau sự việc (Ảnh: Phạm Thịnh) 
Tôi đã bị sốc

Cô Lê Minh Hường cho biết, sự việc này đối với cô chính là một cú sốc về tinh thần. Vì vậy, cô đã xin phép lãnh đạo cấp trên được nghỉ ngơi một thời gian.

Từ 15/3, cô Hường cũng không còn là hiệu trưởng trường tiểu học Trung Hòa 2.  Sau  khi nhận quyết định về trường tiểu học thị trấn Yên Mỹ 1, cô Hường cũng đã lên chào hỏi lãnh đạo thị trấn và đến trường tiểu học thị trấn Yên Mỹ 1 để nói chuyện với các giáo viên.

Hiện tại, việc bàn giao các công việc vẫn chưa được tiến hành do cô Nguyễn Thị Thuận (hiệu trưởng cũ của trường tiểu học  thị trấn Yên Mỹ 1) vẫn đang bị ốm và không có mặt ở trường.

 

Theo ý kiến chủ quan của chị thì họ làm như vậy chỉ là để giữ lại hiệu trưởng cũ thôi

Cô Lê Minh Hường chia sẻ
 
Bản thân cô Hường cũng “không hiểu” vì sao người dân ở khu vực xung quanh trường tiểu học Yên Mỹ 1 lại bức xúc với mình như thế.


“Thực ra, là phụ nữ khi nghe được thông tin như thế thì cảm thấy sốc chứ. Rất là sốc chứ”. Cô Hường tâm sự.

Cô Hường cũng cho rằng nếu nói về năng lực của cô hay khả năng như thế nào thì lãnh đạo của Phòng GD-ĐT hoặc các giáo viên đã từng làm việc với cô sẽ có ý kiến chứ không phải là người dân.

Vị hiệu trưởng này cũng chia sẻ, rất yêu quý công việc hiện tại  và nghĩ rằng nếu đến một nơi mới, bản thân cũng gặp rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Vì vậy, cô luôn nghĩ sẽ phải phấn đấu để làm công việc đó một cách tốt hơn để giáo viên, học sinh và phụ huynh tin yêu quý mến.

Trước sự phản đối của người dân, cô Hường tỏ ra thông cảm và chia sẻ: “Vì dân người ta chưa hiểu, chưa biết nhiều về tôi. Nhưng tôi không trách mà cám ơn họ, cám ơn mọi người vì đó cũng là sự quan tâm. Tuy là sự quan tâm hơi thái quá”.

"Có thể một số người ác khẩu người ta có thể nói thế nọ thế kia. Nhưng không phải tất cả người dân Trai Trang đều nghĩ như thế", cô Hường nói.

Sự việc này bất ngờ xảy ra, cô Hường cảm thấy rất lo lắng cho sức khỏe của người mẹ đã có tuổi và lo sợ sự xáo động trong tâm lý của các con.

Vì vậy, trong dịp này cô Hường đã xin nghỉ phép một thời gian ngắn để chữa bệnh, đồng thời cũng để động viên hai con đang ở trên Hà Nội. Được biết, một người con của cô Hường hiện tại cũng theo nghiệp mlàm giáo viên tiểu học và một người con đang học đại học.

“Các con đừng buồn. Hãy tin tưởng vào mẹ. Mẹ không sao cả”, cô Hường luôn trấn an các con của mình xung quanh sự việc này.Bản thân cô Hường cũng cho rằng mình không làm điều gì sai nên cũng không sợ ai đó đặt điều cho mình.

Trước một số ý kiến phản đối không muốn cho cô Hường về làm hiệu trưởng tại trường tiểu học thị trấn Yên Mỹ 1 vì lý do “phẩm chất chưa tốt”, người giáo viên này hết sức bình tĩnh.

“Trong cuộc sống, hạnh phúc là vô cùng. Nếu như một cuộc hôn nhân mà cảm thấy rất nặng nề và ảnh hưởng đến công việc của mình thì mình có quyền đấu tranh. Mình có quyền tìm một sự bình yên trong lòng”,  cô Hường chia sẻ về lí do chia tay chồng cũ.

Bức xúc vì hiệu trưởng bị vu khống
Trường tiểu học Trung Hòa 2 nằm cách trường tiểu học thị trấn Yên Mỹ khoảng 3km (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Chúng tôi đã tìm đến nhà cô Lê Minh Hường, nguyên hiệu trưởng trường tiểu học Trung Hòa 2 (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên). Tuy nhiên, mới sang đến thôn Trung Hòa, những người dân ở đây đã tỏ ra bức xúc vì cho rằng cô Hường bị vu khống, đặt điều.

Gia đình chị Nhàn nằm ở đối diện gia đình cô Lê Minh Hường khẳng định, cô Hường là người nhân hậu, tốt bụng, sống hòa nhã với hàng xóm. "13 năm sống tại đây nhưng không hề nghe thấy điều tiếng gì không tốt về cô Hường"
, chị Nhànnói.

 

Thực sự chúng tôi không muốn cô Hường chuyển đi

Ông Nguyễn Đăng Bình, đại diện phụ huynh
 
Thậm chí, khi phóng viên đứng trước cổng trường tiểu học Trung Hòa 2 để tìm hiểu về sự việc, rất nhiều người dân đã bức xúc chia sẻ vì cho rằng cô Hường bị hạ nhục danh dự.


Một s
phụ huynh có con đang học tại trường tiểu học Trung Hòa 2 cho rằng bản thân các phụ huynh ở đây cũng không muốn cô Hường chuyển đi trường khác nhưng vì quy định của ngành nên họ đành chấp thuận.

Ông Nguyễn Đăng Bình, đại diện hội phụ huynh của trường tiểu học Trung Hòa 2 cũng chia sẻ: “Thực sự chúng tôi không muốn cô Hường chuyển đi. Thấy bên Yên Mỹ làm đơn, phụ huynh bức xúc định làm đơn yêu cầu giữ lại cô nhưng chính cô ngăn lại...”

Cùng công tác với cô Hường đã 13 năm, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Trung Hòa 2, ông Trịnh Xuân Khánh cho hay:“Thực tế trường chưa có ý kiến nào phản đối cách làm việc của chị Hường. Chuyện riêng tư nếu ai biết cô vất vả nhưng hai con gái vẫn học tốt, ngoan ngoãn đáng lí phải thương hơn là trách”.

Thậm chí, năm 2012, Đảng bộ xã Trung Hòa đã có giấy khen tặng cô Hường vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng ở địa phương.

Ông Hoàng Văn Đức, Trưởng Phòng GD-ĐT Yên Mỹ (Hưng Yên) khẳng định cô Hường là một cán bộ quản lý “cứng”, có chuyên môn tốt và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Việc một số phụ huynh phản đối việc cô Lê Minh Hường về làm hiệu trưởng trường tiểu học thị trấn Yên Mỹ 1 do nghi ngờ về năng lực quản lý là không có cơ sở.

Thích cô Thuận, không nhận ai về

Trong quá trình tìm hiểu, phóng viên tiếp xúc với một số người dân và được biết cô Nguyễn Thị Thuận, nguyên hiệu trưởng trường tiểu học Thị trấn Yên Mỹ 1 là một người hiệu trưởng tốt bụng, có tâm với học sinh. Cô Thuận có cách ăn mặc giản dị, lối sống gần gũi với người dân xung quanh.
Một số người dân cho rằng không chấp nhận giáo viên nào khác về làm hiệu trưởng thay cho cô Nguyễn Thị Thuận (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Tuy nhiên, phóng viên hỏi một phụ huynh vì sao lại phản đối cô Hường về làm hiệu trưởng thì người này cho biết chỉ vì muốn giữ cô Thuận làm hiệu trưởng ở trường. Không chỉ có cô Hường mà ai về làm hiệu trưởng trường tiểu học Yên Mỹ 1 thì người này cũng không đồng ý.

Khi phóng viên giải thích việc luân chuyển cán bộ là việc làm theo đúng quy định của ngành giáo dục, nhiều người dân lại cho rằng dù biết là đúng nhưng vẫn “thương cô Thuận phải đi làm xa” nếu sang trường tiểu học Trung Hòa 2. Được biết, nhà cô Thuận ở gần trường tiểu học thị trấn Yên Mỹ 1 và ngày ngày cô Thuận đều đi xe đạp đến trường.

Theo khảo sát của phóng viên, đoạn đường từ trường tiểu học thị trấn Yên Mỹ 1 sang trường tiểu học Trung Hòa 2 dài khoảng 3km, không khó đi nhưng đang được sửa chữa.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đoàn người giăng biểu ngữ đòi giữ lại hiệu trưởng không hoàn toàn là các phụ huynh có con em học tại trường mà còn một bộ phận người dân.

Một ý kiến của người dân ngay tại thôn Trai Trang cũng cho rằng, việc làm của một s người dân như trong thời gian vừa qua mang tính cục bộ địa phương mà không nghĩ đến các quy định của ngành, pháp luật nhà nước.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin về sự việc đến với bạn đọc.

Phạm Thịnh


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !