• Zalo

Nghi vấn giám đốc sở hối lộ nhà báo 200 triệu đồng: UBND tỉnh Yên Bái thông tin

Thời sự Thứ Sáu, 30/06/2017 18:15:00 +07:00

Chiều 30/6, ông Chu Đình Ngữ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái đã có văn bản trả lời các cơ quan báo chí về nghi vấn Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Yên Bái hối lộ nhà báo 200 triệu đồng.

Theo đó, trả lời câu hỏi của phóng viên về quá trình thanh tra hàng năm đối với Sở Kế hoạch và Đầu tư có phát hiện sai phạm hay đã từng bị xử lý gì không, ông Chu Đình Ngữ khẳng định: “Trong những năm gần đây, việc thanh tra, kiểm tra của các cơ quan có thẩm quyền đối với công tác quản lý nhà nước của Sở Kế hoạch và Đầu tư chưa phát hiện trường hợp sai phạm phải xử lý”.

Video: Công an Yên Bái lên tiếng vụ việc Giám đốc Sở nghi hối lộ nhà báo 200 triệu đồng (Thược Hoàng)

Vị đại diện phía UBND tỉnh Yên Bái cũng xác nhận: “Ông Vũ Xuân Sáng là người trực tiếp có liên quan đến vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Lê Duy Phong vì đã có hành vi lạm dụng chức vụ và quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Buổi chiều cùng ngày, trả lời PV VTC News, ông Chu Văn Hải - Phó trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Yên Bái cho biết: “Sáng nay, Công an tỉnh đã triệu tập ông Vũ Xuân Sáng - Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Yên Bái lên làm rõ một số nội dung liên quan đến việc bắt ông Lê Duy Phong (Trưởng ban Bạn đọc của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam).

nha-bao-nhan-tien-1613-1498634129 3

 

Tuy nhiên, khi đề cập đến nội dung buổi làm việc, ông Hải cho hay: "Nội dung làm việc chưa thể cung cấp cho báo chí vì vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra. Khi nào có kết luận chính thức, chúng tôi sẽ cung cấp cho báo chí".

IMG20170630175817[1]

 Một số câu trả lời báo chí của ông Chu Đình Ngữ chiều ngày 30/6. (Ảnh: Thược Hoàng)

Khi phóng viên hỏi "Việc triệu tập ông Sáng có gặp khó khăn gì không và bên công an có phải báo cáo với cấp quản lý của ông Sáng hay không", ông Hải trả lời: "Việc cơ quan điều tra triệu tập công dân đều theo quy định của pháp luật".

Trong một diễn biến liên quan, ngày 30/6, lãnh đạo Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết cơ quan này đã thuê 2 luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Duy Phong ngay từ giai đoạn điều tra.

Cụ thể, báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thuê luật sư Nguyễn Danh Huế của Công ty TNHH Luật Hừng Đông và một luật sư của Công ty TNHH Luật Bắc Nam.

Được biết, hai công ty trên đã liên hệ, gửi công văn đến Công an TP Yên Bái đề nghị được cấp giấy chứng nhận tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Phong.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Video: Công an Yên Bái từ chối cấp giấy bào chữa cho luật sư bảo vệ nhà báo Duy Phong

Thược Hoàng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều