Vụ ghì cổ tài xế cướp taxi: Đối tượng thứ 2 bị bắt như thế nào?

(VTC News)- Phát hiện đối tượng có nhận diện khả nghi như tin báo nhận được nên tổ công tác đã bắt giữ, kiểm tra người đối tượng có 1 con dao bấm dài khoảng 20 cm. 
Chiều nay (19/11), Đại tá Lê Đình Toàn - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum cho biết, rạng sáng 18/11, sau khi trực ban Phòng CSGT nhận được tin báo từ Tổng đài hãng Sun taxi Kon Tum về việc xe taxi hiệu Huyndai 4 chỗ BKS 49A-09031 bị cướp đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh qua địa phận của tỉnh Kon Tum, đơn vị đã triển khai lực lượng tuần tra kiểm soát và chốt chặn truy bắt nhóm tội phạm này.
Đến 6h45 cùng ngày, tại Km1433, đường Hồ Chí Minh thuộc khu vực đèo Lò Xo, tổ công tác thuộc Trạm CSGT Ngọc Hồi phát hiện chiếc xe trên và ra hiệu lệnh dừng xe.

Tuy nhiên, chiếc xe không dừng lại mà tiếp tục bỏ chạy. Tổ công tác đã tiến hành truy đuổi, đến Km1429, đường Hồ Chí Minh thì chiếc xe dừng lại, sau đó nhóm đối tượng nhanh chóng thoát khỏi xe và bỏ trốn vào rừng.
Đối tượng Kim Hào Nam vừa bị lực lượng Công an bắt giữ 

Đối tượng Kim Hào Nam vừa bị lực lượng Công an bắt giữ 

Đến khoảng 8h sáng nay (19/11), nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện một đối tượng khả nghi đón xe khách đang lưu thông theo hướng đi Quảng Nam ở khu vực đèo Lò Xo, tổ công tác thuộc Trạm CSGT Ngọc Hồi đã phối hợp với Công an xã Đắk Man dừng và kiểm tra xe ô tô khách mang BKS: 82B-00245 tại Km 1416+200 đường Hồ Chí Minh.
Qua kiểm tra hành chính, phát hiện đối tượng Kim Hào Nam (SN 1989, trú tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng) có nhận diện khả nghi như tin báo nhận được nên tổ công tác đã bắt giữ. Kiểm tra người đối tượng có 1 con dao bấm dài khoảng 20 cm. 
Theo khai thác thông tin ban đầu, đối tượng Nam không có nơi ở nhất định. Tổ công tác đã bàn giao đối tượng này cho Công an huyện Đăk Glei tiếp tục điều tra.

Lực lượng chức năng Kon Tum đang tiếp tục đấu tranh với nghi can Lương Tuấn Vinh – đối tượng đầu tiên bị bắt vào chiều 18/11. 
Tại trụ sở Công an huyện Đắk Glei, Vinh khai là mình và 3 tên cướp còn lại chỉ quen biết nhau qua mạng xã hội Facebook. Do đó, Vinh không biết rõ về nhân thân cũng như nghề nghiệp của đồng bọn. 
Tuy không biết rõ về nhau nhưng 4 tên vẫn rủ nhau đi chơi, đến khi hết tiền thì nảy sinh ý định cướp taxi. Đại tá Lê Đình Toàn, Trưởng phòng CSGT tỉnh Kon Tum cho biết, khi tên Kim Hào Nam đang ở trên xe khách thì tổ CSGT trạm Ngọc Hồi (Kon Tum) đã chốt chặn kiểm tra phát hiện và bắt giữ.

Thanh Hải
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN