Vụ Dương Chí Dũng: Khởi tố vụ án 'Cố ý làm lộ bí mật nhà nước'

(VTC News) - HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã khởi tố vụ án 'Cố ý làm lộ bí mật của nhà nước" trong vụ án tham nhũng tại Vinalines.
Chiều 8/1, trong phần tuyên án đối với các bị cáo Dương Tự Trọng và đồng phạm, HĐXX cho biết, xét lời khai của Dương Chí Dũng và các bị cáo, HĐXX nhận định, vụ án “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về trật tự quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” tại thời điểm tháng 5/2012 là chuyên án đang trong diện tuyệt mật của nhà nước, nhưng đã bị tiết lộ.

>>>Video: Khởi tố vụ án 'Làm lộ bí mật nhà nước'

              Bị cáo Dương Chí Dũng. (Ảnh TTXVN) 

Bị cáo Dương Chí Dũng. (Ảnh TTXVN) 

Thực tế Dũng trốn trước khi có quyết định một ngày trước khi bị khởi tố.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, HĐXX thấy có dấu hiệu làm lộ bí mật của nhà nước nên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lộ bí mật nhà nước theo điều 263 Bộ luật Hình sự, giao Viện Kiểm sát TP Hà Nội tổ chức báo cáo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Quyết định Khởi tố vụ án “Làm lộ bí mật nhà nước” do Thẩm phán, chủ tọa Trương Việt Toàn ký được gửi đến Viện Kiểm sát nhân tối cao.

Đồng thời, HĐXX yêu cầu Viện Kiểm sát điều tra hành vi nhận 500.000 USD và 20 tỷ đồng để làm dự án chuyển đổi công năng Cảng Sài Gòn theo lời khai của Dương Chí Dũng.

>>>Video: Khởi tố vụ án 'Làm lộ bí mật nhà nước'

Nguyễn Dũng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN