• Zalo

Vụ Dương Chí Dũng: Bắt thêm cục phó Bộ Công an

Pháp luật Thứ Sáu, 22/02/2013 05:30:00 +07:00

(VTC News)- Đại tá Dương Tự Trọng – Em ruột ông Dương Chí Dũng đã bị bắt vì nằm trong đường dây “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

(VTC News)- Đại tá Dương Tự Trọng – Em ruột ông Dương Chí Dũng đã bị bắt vì nằm trong đường dây “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Sáng 22/2, Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an đã tiến hành công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đại tá Dương Tự Trọng - Cục phó Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội (Bộ Công an).

Theo nguồn tin riêng của phóng viên VTC News, ngay sau khi công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an ngay lập tức thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đại tá Dương Tự Trọng (51 tuổi), bị khởi tố về hành vi "Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài" được qui định tại Điều 275, Bộ Luật Hình sự.

Cơ quan an ninh điều tra xác định, Đại tá Dương Tự Trọng là một mắt xích quan trọng trong đường dây tổ chức cho nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Dương Chí Dũng bỏ trốn.

Đại tá Trọng là em trai ruột ông Dương Chí Dũng và là con trai thứ hai trong một gia đình có 5 người con. Đại tá Trọng quê ở Hải Dương, sinh ra và lớn lên ở TP Hải Phòng trong một gia đình có truyền thống cách mạng, với nhiều người cống hiến cả cuộc đời cho ngành Công an Nhân dân Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa, Đại tá Dương Tự Trọng gia nhập lực lượng Công an và công tác tại Công an TP Hải Phòng, giữ chức Phó Giám đốc, trước khi chuyển lên Bộ Công an công tác.

Khi công tác tại Công an TP Hải Phòng, Đại tá Trọng là một cán bộ cảnh sát hình sự và là người chỉ đạo nhiều chuyên án, vụ án lớn triệt phá các băng ổ nhóm giang hồ đất Cảng.

Thời điểm ông Dương Chí Dũng bỏ trốn, Đại tá Trọng giữ chức vụ Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP Hải Phòng. Sau đó vài tháng, lãnh đạo Bộ Công an quyết định điều động Đại tá Dương Tự Trọng lên Hà Nội làm Cục phó Cục Cảnh sát Quản lí hành chính về trật tự xã hội.

Việc khởi tố Đại tá Dương Tự Trọng sẽ giúp Cơ quan điều tra làm sáng tỏ một số nghi án liên quan đến một vài quan chức đã tham gia tổ chức cho ông Dương Chí Dũng bỏ trốn.  

Đại tá Dương Tự Trọng là người thứ 8 đã bị khởi tố, bắt giam trong đường dây tổ chức cho ông Dương Chí Dũng bỏ trốn.


Minh Khang

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều