• Zalo

Vụ diễn viên 'Vườn sao băng' tự tử do cưỡng hiếp được điều tra lại

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 05/06/2018 16:16:00 +07:00

Cảnh sát quyết định lật lại vụ án nữ diễn viên "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon tự tử do bị ép quan hệ tình dục với hàng loạt nhân vật quyền lực, 31 nghi phạm được đưa ra điều tra.

Ngày 5/6, Osen đưa tin Văn phòng công tố Seoul quyết định mở lại vụ án sao nữ Vườn sao băng tự tử vì bị ép trở thành nô lệ tình dục gây chấn động Hàn Quốc vào năm 2009. Quyết định của Văn phòng công tố nhận được nhiều sự đồng tình của dư luận. 

Vu dien vien 'Vuon sao bang' tu tu do cuong hiep duoc dieu tra lai hinh anh 1

 Vai diễn trong bộ phim đình đám Vườn sao băng của Jang Ja Yeon. 

Đơn vị điều tra tội phạm về phụ nữ của Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul tiết lộ sẽ bắt đầu điều tra từ danh sách 31 nhân vật quyền lực do Jang Ja Yeon ghi lại.

Trước khi tự tử, nữ diễn viên đã để lại bản tố cáo dài 230 trang ghi chép thông tin và quá trình bị ép buộc quan hệ tình dục để đổi lấy lợi ích cho công ty quản lý. Những thông tin do Jang Ja Yeon để lại đã gây chấn động ngành giải trí nói riêng và dư luận Hàn Quốc nói chung. Trong bản tố cáo, Jang tiết lộ cô phải "hầu hạ" 31 nhân vật quyền lực trong ngành giải trí, bị cưỡng hiếp hơn 100 lần.

Cảnh sát một lần nữa công bố rộng rãi danh sách 10 trong số 31 nhân vật "máu mặt" đầu tiên được cố diễn viên lưu lại thông tin cụ thể gồm chủ tịch, phó chủ tịch và giám đốc của Chosun Ilbo/Sport Chosun, Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Kyuk Ho, 3 đạo diễn đến từ đài KBS, Đạo diễn - nhà sản xuất Vườn sao băng Jun Ki Sang và Đạo diễn âm nhạc nổi tiếng Song Byung Joon.

"Những kẻ lạm dụng tôi đều là quỷ dữ", Jang Ja Yeon trăn trối trong di thư. 

Khi vụ án xảy ra vào năm 2009, đội điều tra gồm 40 cảnh sát và công tố viên đã cố gắng tìm ra chân tướng vụ án của Jang Ja Yeon. Tuy nhiên, 31 nhân vật xuất hiện trong di thư của nữ diễn viên đều được tuyên bố trắng án vì thiếu chứng cứ. Vụ án và cái chết oan khuất của nữ diễn viên chìm vào im lặng cùng sự bất bình của người dân Hàn Quốc. 

Vu dien vien 'Vuon sao bang' tu tu do cuong hiep duoc dieu tra lai hinh anh 2

Di thư của Jang Ja Yeon gây chấn động dư luận khi vạch tội 31 ông lớn của ngành giải trí.  

Trước đó, vào cuối tháng 12/2017, Ủy ban cải cách Viện kiểm sát Hàn Quốc đã ra quyết định điều tra lại các vụ án trong quá khứ. Theo đó, vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon cũng nằm trong diện được xem xét điều tra lại.

Tới ngày 23/3, vụ án của nữ diễn viên Vườn sao băng tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Bản kêu gọi có tên "Hãy phơi bày sự thật về cái chết oan khuất của Jang Ja Yeon" được đăng tải trên trang web của Nhà Xanh (Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc) và nhận được hơn 200.000 lượt đồng tình.

Trước sự quan tâm và ủng hộ thể hiện qua bản kiến nghị trên, cơ quan công tố và cảnh sát quyết định chính thức tái điều tra vụ việc của Jang Ja Yeon sau 9 năm kết án. 

Jang Ja Yeon sinh năm 1980, được chú ý sau khi tham gia Vườn sao băng. Năm 2009, cô quyên sinh tại nhà riêng ở tỉnh Gyeonggi do bị ép trở thành nô lệ tình dục trong thời gian dài.

Cái chết của Jang Ja Yeon chấn động làng giải trí châu Á. Trong phiên xử sau cùng, vụ án của cô khép lại với việc không ai trong danh sách 31 ông lớn bị kết tội, giám đốc công ty cùng quản lý Jang Ja Yeon bị phạt tù treo.

Vu dien vien 'Vuon sao bang' tu tu do cuong hiep duoc dieu tra lai hinh anh 3

 Cái chết của nữ diễn viên Jang Ja Yeon khiến người dân Hàn Quốc bất bình suốt 9 năm qua. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !