Vụ đầu độc HS tiểu học ở Bắc Ninh: Thử máu 2 em

(VTC News)- Lãnh đạo CA thị trấn Phố Mới cho biết đã đưa 2 học sinh đi thử máu nhưng vẫn chưa có kết luận gì về chất gây nghiện mà một số học sinh bị dụ dỗ hít có phải là ma túy hay không?

Nhiều ngày nay, dư luận trên địa bàn thị trấn Phố Mới (Quế Võ, Bắc Ninh) đã phần nào lắng xuống xung quanh sự việc 23 học sinh bị dụ dỗ sử dụng chất gây nghiện.

Ông Hoàng Công Huấn, Trưởng CA Thị trấn Phố Mới cho biết “Qua kiểm tra cơ sở, các gia đình có con trong danh sách tình nghi cho biết các cháu không có cảm giác thèm thuốc hay vật vã. Cơ bản sự việc đã ổn định, chỉ còn chờ điều tra xem đối tượng cung cấp thuốc là ai, với mục đích gì thôi. Còn vừa rồi đã có 2 cháu được đưa đi thử máu do gia đình yêu cầu, nhưng cũng không có gì”.

Lãnh đạo CA Thị trấn Phố Mới cũng thông tin thêm “Các cháu đã được thử nước tiểu nhưng không phát hiện gì, còn có 2 cháu được đưa đi thử máu là do gia đình yêu cầu. Tuy nhiên, sau khi thử máu xong cũng không phát hiện được gì từ 2 cháu này. Các cháu đều có biểu hiện bình thường, không thèm thuốc, không vật vã, đi học và sinh hoạt bình thường nên cũng không cần thiết lắm”.

THCS Phố Mới nơi có hàng chục học sinh bị dụ dỗ dùng chất gây nghiện (Ảnh: Phạm Thịnh) 

THCS Phố Mới nơi có hàng chục học sinh bị dụ dỗ dùng chất gây nghiện (Ảnh: Phạm Thịnh) 


Sau khi sự việc xảy ra, các bậc phụ huynh đã quan tâm đến con mình hơn, quản lý chặt chẽ các hoạt động vui chơi của con em sau giờ học. Trong khi đó, nhà trường cũng không còn thả lỏng học sinh như trước.

Theo ông Huấn, tất cả hồ sơ vụ việc đã giao cho công an huyện để điều tra làm rõ.

Riêng việc 4 học sinh THPT đã khai nhận đi mua thuốc về cho các em hút, ông Huấn cho biết mới chỉ gọi các cháu lên để lấy lời khai, sau đó giao cho công an huyện. Hiện công an huyện vẫn đang điều tra xem các cháu mua thuốc ở đâu, có ai đứng sau chuyện này hay không? Còn 4 cháu này vẫn được cho về để tiếp tục đi học chứ không giam giữ.

Ông Huấn chia sẻ: “Bố mẹ của 4 cháu này cũng rất lo lắng nên họ giám sát con mình rất kỹ. Chúng tôi cũng vẫn tiến hành theo dõi các cháu và không thấy có dấu hiệu gì”.

Tuy nhiên, dù sự việc đã xảy ra cách đã cách đây hàng tháng nhưng hiện tại vẫn chưa có một kết luận cuối cùng khiến dư luận địa phương hết sức mong mỏi.

Tiếp xúc với PV, những người dân tại thôn Đỉnh ( thị trấn Phối Mới) đều mong mỏi các cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm đứng sau để đưa ra xử lý trước pháp luật đồng thời cũng mau chóng tìm ra chất gây nghiện mà các cháu bị dụ dỗ dùng là chất gì.

Bác K. (một người dân thôn Đỉnh) cho rằng muốn tìm ra những kẻ đứng sau chỉ đao, dụ dỗ các học sinh tại thị trấn Phố Mới cũng không phải khó. Nếu sự việc quá phức tạp thì công an huyện Quế Võ nên nhờ sự trợ giúp của công an tỉnh Bắc Ninh, Bộ Công an vào cuộc để sớm tìm ra sự thật.

Trao đổi với VTC News chiều 29/3, ông Hoàng Công Huấn vẫn cho biết hiện chưa xác định được chất gây nghiện mà học sinh bị dụ dỗ sử dụng có phải là ma túy hay không, đồng thời vẫn chưa tìm ra những kẻ thực sự đứng sau chỉ đạo sự việc.

Ông Huấn cũng cho rằng, khi có kết luận chính thức về sự việc sẽ thông tin cho báo chí để tuyên truyền đến quần chúng nhân dân để các gia đình có thể phòng ngừa.


VTC News sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Phạm Thịnh

  » Lời kể hồn nhiên “chết người” của HS bị đầu độc
  » Chứng minh HS bị đầu độc chất gây nghiện: cần thử máu!
  » HS  nhận dùng chất gây nghiện, nhà trường lẩn tránh?
  » HS thừa nhận bị dụ dỗ dùng thuốc gây nghiện
  » Học sinh tiểu học bị đầu độc chất gây nghiện

» Lời kể hồn nhiên “chết người” của HS bị đầu độc » Chứng minh HS bị đầu độc chất gây nghiện: cần thử máu! » HS nhận dùng chất gây nghiện, nhà trường lẩn tránh? » HS thừa nhận bị dụ dỗ dùng thuốc gây nghiện » Học sinh tiểu học bị đầu độc chất gây nghiệnBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN